Sđt.zalo 091916915 tám. E ít vào diễn đàn nên cụ mợ nhắn tin cho e qua zalo nhé
Em có ít chum rượu và bình thủy tinh. Các cụ đặt rượu mơ gửi đi tỉnh yêu cầu chuyển sang bình nhựa nên e thừa nhiều vỏ bình
E đã rửa sạch kỹ lắm rồi nên là các cụ mợ nhận hàng chỉ việc ngâm theo ý thích chứ ko cần làm bất cứ cái gì ạ
Bình nắp trụ
6l 100k
8l 115k
15l 165k
20k 240k
Bình tròn trong
6l 120k
8l 150k
10l 165k
15l 190k
Loại 5l có vòi 270k 1 bình
Chum ko tráng men 50l của Bát Tràng giá 1tr050. Ngâm rượu rất ngon ạ
Đường phèn Quảng Ngãi 65k 1kg
Mơ giống Nhật rất hiếm chỉ rộ ra 2 tuần.ko hỏng quả nào 40k 1kg
Chia sẻ công thức ngâm mơ ngon hơn rượu mơ Nhật
Cách ngâm bình rượu mơ ngon hơn cả mơ Nhật.
Mơ thì có rất nhiều loại: Mơ thóc, mơ Vân Nam…nhưng ngon nhất, đỉnh nhất phải là
Mơ thóc( mơ lông, mơ má đào)là mơ giống cũ, quả bé, năng xuất thấp, hay trồng trên đồi cao, vách núi, cho nên quả mơ đó lúc nào cũng thơm nức nở, bé xiu xiu. Giống mơ này còn rất ít có dạo chả ai mua, còn hái vứt đi, nên dân bản họ chặt đi nhiều. Vì em lên Tây Bắc nên em rất rõ
Tháng 3, mùa mơ xanh là em lại tự thưởng vài bình để tết năm tới uống đúng độ ngon( 7tháng - 12 tháng)ngon nhất khi để 2 năm trở lên. Em xin phép chia sẻ công thức lên đây để bác nào thích rượu mơ cũng có thể tự mầy mò làm cho gia đình nhé!
Công thức và cách làm:
công thức ko có mật ong
- 5 kg mơ thóc xanh hoặc ương
- 4kg Đường Phèn viên to hoặc nhỏ ( ngon nhất là đường phèn kết tinh tự nhiên Quảng Ngãi
- 9l Rượu trắng ngon ( rượu thuốc bắc ko nồng , đã hạ thổ, và trên 40 độ nhé cả nhà) mình ngâm men thuốc bắc rượu nếp cái hoa vàng bố e nấu
công thức có mật ong ( e mê công thức này cơ)
- 5 kg mơ thóc xanh hoặc ương
- 3kg Đường Phèn viên to hoặc nhỏ ( ngon nhất là đường phèn kết tinh tự nhiên Quảng Ngãi
- nửa lít mật ong
- 9l Rượu trắng ngon ( rượu men thuốc bắc, ko nồng , đã hạ thổ, và trên 40 độ nhé cả nhà) mình ngâm men thuốc bắc rượu nếp cái hoa vàng ạ. Bố e nấu
-Mơ sau khi mua về ngâm nước muối loãng 30p ( bước này sẽ làm cho rụng hết lông mơ)
rửa xoa nhẹ tay, vớt khỏi chậu sau đó lấy tăm khêu đầu núm ( khâu này quân trọng để rượu mơ của các bạn sạch và trong nhé!) và rửa lại bằng nước lọc 2-3 lần
-Để ráo thật khô ( nếu có nắng, phơi nắng nhẹ 1-2 tiếng) rồi mới tiến hành ngâm ạ!
-Bình mua về rửa sạch, tráng lại bằng rượu.
-Cho lần lượt lớp mơ, lớp đường cho đến hết và lớp trên cùng bình là lớp đường. Và cho hết mật ong vào ạ
- Cuối cùng là đổ rượu nhẹ tay, cho đến khi bình gần đầy. ( không đổ sát miệng bình )
- Đóng chặt nắp để nơi khô thoáng mát và đợi 7-12 tháng là rượu ngon sánh như mật!
Mình đã làm được 8 mùa và năm nay là mùa thứ 9. Nhiều cụ mợ đã nếm thành phẩm em ngâm ai cũng tấm tắc khen ngon ạ
Mà đặc biệt thành phẩm rượu mơ phụ nữ cũng uống đc, người già cũng thích uống ạ
Em có ít chum rượu và bình thủy tinh. Các cụ đặt rượu mơ gửi đi tỉnh yêu cầu chuyển sang bình nhựa nên e thừa nhiều vỏ bình
E đã rửa sạch kỹ lắm rồi nên là các cụ mợ nhận hàng chỉ việc ngâm theo ý thích chứ ko cần làm bất cứ cái gì ạ
Bình nắp trụ
6l 100k
8l 115k
15l 165k
20k 240k
Bình tròn trong
6l 120k
8l 150k
10l 165k
15l 190k
Loại 5l có vòi 270k 1 bình
Chum ko tráng men 50l của Bát Tràng giá 1tr050. Ngâm rượu rất ngon ạ
Đường phèn Quảng Ngãi 65k 1kg
Mơ giống Nhật rất hiếm chỉ rộ ra 2 tuần.ko hỏng quả nào 40k 1kg
Chia sẻ công thức ngâm mơ ngon hơn rượu mơ Nhật
Cách ngâm bình rượu mơ ngon hơn cả mơ Nhật.
Mơ thì có rất nhiều loại: Mơ thóc, mơ Vân Nam…nhưng ngon nhất, đỉnh nhất phải là
Mơ thóc( mơ lông, mơ má đào)là mơ giống cũ, quả bé, năng xuất thấp, hay trồng trên đồi cao, vách núi, cho nên quả mơ đó lúc nào cũng thơm nức nở, bé xiu xiu. Giống mơ này còn rất ít có dạo chả ai mua, còn hái vứt đi, nên dân bản họ chặt đi nhiều. Vì em lên Tây Bắc nên em rất rõ
Tháng 3, mùa mơ xanh là em lại tự thưởng vài bình để tết năm tới uống đúng độ ngon( 7tháng - 12 tháng)ngon nhất khi để 2 năm trở lên. Em xin phép chia sẻ công thức lên đây để bác nào thích rượu mơ cũng có thể tự mầy mò làm cho gia đình nhé!
Công thức và cách làm:
công thức ko có mật ong
- 5 kg mơ thóc xanh hoặc ương
- 4kg Đường Phèn viên to hoặc nhỏ ( ngon nhất là đường phèn kết tinh tự nhiên Quảng Ngãi
- 9l Rượu trắng ngon ( rượu thuốc bắc ko nồng , đã hạ thổ, và trên 40 độ nhé cả nhà) mình ngâm men thuốc bắc rượu nếp cái hoa vàng bố e nấu
công thức có mật ong ( e mê công thức này cơ)
- 5 kg mơ thóc xanh hoặc ương
- 3kg Đường Phèn viên to hoặc nhỏ ( ngon nhất là đường phèn kết tinh tự nhiên Quảng Ngãi
- nửa lít mật ong
- 9l Rượu trắng ngon ( rượu men thuốc bắc, ko nồng , đã hạ thổ, và trên 40 độ nhé cả nhà) mình ngâm men thuốc bắc rượu nếp cái hoa vàng ạ. Bố e nấu
-Mơ sau khi mua về ngâm nước muối loãng 30p ( bước này sẽ làm cho rụng hết lông mơ)
rửa xoa nhẹ tay, vớt khỏi chậu sau đó lấy tăm khêu đầu núm ( khâu này quân trọng để rượu mơ của các bạn sạch và trong nhé!) và rửa lại bằng nước lọc 2-3 lần
-Để ráo thật khô ( nếu có nắng, phơi nắng nhẹ 1-2 tiếng) rồi mới tiến hành ngâm ạ!
-Bình mua về rửa sạch, tráng lại bằng rượu.
-Cho lần lượt lớp mơ, lớp đường cho đến hết và lớp trên cùng bình là lớp đường. Và cho hết mật ong vào ạ
- Cuối cùng là đổ rượu nhẹ tay, cho đến khi bình gần đầy. ( không đổ sát miệng bình )
- Đóng chặt nắp để nơi khô thoáng mát và đợi 7-12 tháng là rượu ngon sánh như mật!
Mình đã làm được 8 mùa và năm nay là mùa thứ 9. Nhiều cụ mợ đã nếm thành phẩm em ngâm ai cũng tấm tắc khen ngon ạ
Mà đặc biệt thành phẩm rượu mơ phụ nữ cũng uống đc, người già cũng thích uống ạ
Chỉnh sửa cuối: