Cụ tư vấn quá chuẩn. Các cụ đến chỗ Hoành Sơn ý, bãi đẹp, ăn ngon mà ngay quốc lộ 1 luôn
Đúng rồi bác vì nhà vợ tôi ở TX Kỳ Anh mà biển ở đây rất đẹp và không quá đông đúc. Hôm đầu tiên về nhà vợ , bố mẹ vợ đưa ra cảng Vũng Ánh ăn , chỗ này đi qua nhà máy của Vinfast. Nếu là dân du lịch chỉ đi qua 1 lần cũng không biết chỗ ăn ở này, cả 1 dãy quán hải sản tươi sống luôn. Ngồi sát bờ biển phía dưới là các bãi đá, sóng vỗ sát kè đá luôn. Mực, tôm, cua , ốc... nói chung hải sản đủ cả được người dân nuôi ở dưới các bè trên mặt nước. Mọi người hay nhầm là mực nhảy Vũng Áng nhưng mẹ vợ tôi nói đúng phải là mực nháy, nháy ở đây là nó sẽ nháy sáng màu xanh trên thân vào buổi tối nhìn sẽ rõ. Hải sản tươi sống bắt dưới bè lên cân tại chỗ, tôi không nhớ rõ lắm giá nhưng khoảng mực 700K/kg, tôm cua 400k-500k/kg thì phải. Mực nháy Vũng Áng ng dân đây có thể chế biến cho các bác ăn các món như: gỏi mực, mực hấp. Gỏi mực rất ngon nha các bác người Kỳ Anh ăn thường gói thêm lá lốt xung quanh. Ăn xong nhớ đánh răng nha các bác vì răng ai cũng đen xì do mực.
Hoá ra nhà vợ cách biển có 300m phía sau nhà các bác có thể hỏi đường xuống các bãi ở
Kỳ Phú, Kỳ Phong hoặc Kỳ Phương.... Biển cát dài đẹp như Phú Quốc nhưng dịch vụ chưa nhiều nha các bác. Nhưng với nhu cầu tắm biển có bãi cát đẹp, không quá nhiều người, nước biển trong xanh, có hàng dừa, xa xa là đèo Ngang ( dãy Hoành Sơn, xưa biên giới nước Việt mình đến đúng đây thôi) đối với tôi là quá đủ.
Quá lên chút qua đèo Ngang là các bác có thể tham quan Vũng Chùa, nơi có mộ đại tướng. Tắm biển bãi đá nhảy ở Quảng Bình.
Ăn tối lại muốn ăn hải sản thay đổi không khí các bác có thể ăn quán Xa Khơi, quán này các bác có thể làm BBQ ở bãi cát bờ biển luôn. Hay ăn ở trong phố thì các bác vào quán hải sản ba miền ăn xong nhà hàng phục vụ loa kéo hát karraoke luôn rất vui.
Hôm đầu về nhà vợ tôi say mèm chả biết về nhà như thế nào.