Vâng, hiểu được tinh thần của nhau thì sẽ vui hơn, suy nghĩ tích cực lạc quan luôn là điều nên làm, trước tiên là có lợi cho chính mình. Bệnh tật từ câu giận uẩn ức mà ra là chính cụ nhỉ.
Nhìn vào hai món ăn bên dưới chắc nhiều cụ (đa số) sẽ nghĩ cháu tiêu hoang hoặc “có điều kiện”. Nhưng thực tế giá nó rẻ không tưởng:
- Tôm hùm baby hay hùm bông gì đó: 250k/kg con tới 8-9 lạng.
- Ốc khá to 20k hay 30k gì đó.
- Sò còn rẻ hơn, khá to.
- công chế biến 50.000đ cho mình cháu ăn, người bán và người chế biến riêng.
Ăn kiểu “bụi” ngay chỗ bến thuyền Mũi Né.
Trên đó có cả mấy cửa hàng bán đàng hoàng chắc công và giá cao hơn chút.
Có lẽ rất ít người biết đến khu này.
Giá tôm đúng là rẻ bằng 10-15% ăn nhà hàng cùng khu vực chứ chưa nói đến tại HN-SG.
Tôm có lẽ là hàng “ngất” nhưng để chậu nước đá còn tươi, bụng hồng. Các chợ hải sản cũng đa số bán loại này, chỉ có điều giá gấp 3-4 lần là ít.
Nói bảo “tranh thủ” chứ cháu thấy năm nay đi du lịch nội địa rẻ thật, nhất là đi trái mùa vào khi thấp điểm.
Mai cháu lại đưa gia đình đi Phú Quốc, vé bay 1.2tr/2 lượt, chỉ bằng 35% so với sau đó 4-5 ngày dịp nghỉ lễ.
Haizzz