[Cần bán] CỦ NIỄNG - Giá cực tốt❤️ KHÂU NHỤC Lạng Sơn❤️❤️❤️

Trạng thái
Thớt đang đóng

New.Moon

Xe điện
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-889
Ngày cấp bằng
25/7/06
Số km
2,330
Động cơ
2,984,171 Mã lực
Nơi ở
24 Ngõ 81 Đường Lâm Du
Website
ruouvangminhnguyet.vn
Vừa rồi dưới Nam Định điện lên, niễng trúng giữa vụ nên giá được giảm nữa. Em giảm giá gần bằng giá sỉ luôn, trước đã giảm nay lại giảm tiếp 4️⃣0️⃣k/ set.

☎☎☎ Hotline: 0902655199 (zalo, viber)
Địa chỉ: Bồ Đề Long Biên.
Hiện em đang có sẵn củ niễng nhé.
❤ Hàng năm cứ vào tầm này là có niễng, củ niễng vụ chỉ kéo dài 1 tháng nên nếu có ăn thì mọi người tranh thủ. Mà giờ cũng không còn nhiều nơi trồng

❤ Củ niễng lấy phần củ trắng nõn để ăn, ăn bùi, béo, giòn.... có thể ăn sống cũng ngọt ạ.

❤ Củ niễng đơn giản nhất là xào trứng, xong đến xào thịt bò, nấu cũng rươi.... đều rất ngon.

❤ Củ niễng em giao mọi người là củ to, e nhập củ to bán không bán củ bó hàng sô, là bó cả củ to củ bé nhé , bó theo bó, 1 bó 10 củ.

❤ Khi giao củ niễng em để nguyên cây ko cho nhà vườn cắt phần đầu, để mọi người mua về chưa ăn đến cất tủ mát sẽ bảo quản được lâu.

✅✅✅ Giá: Set 10 bó: 170k ( giá cũ 210k)
9459C04A-8EB3-4DFE-844F-638C5BDF4B9B.jpeg

khi giao hàng em giao củ ko cắt đầu này, về ăn đến đâu bóc đến đấy nhà mình bảo quản cho lâu.
D55B1644-4459-4384-AE04-DD8D6E574C99.jpeg


Khâu nhục Lạng Sơn

❤ Đây là một món ăn nổi tiếng ở xứ Lạng, gốc là người Hoa làm, nói đến khâu nhục thì em không cần quảng cáo nhiều,vì nó quá nổi tiếng. Khâu nhục nhà em là của một bà 60t rồi làm, làm nhiều năm nay rồi nên vị nó đặc biệt em cũng không diễn tả được thành lời, đồ ăn thì thử sẽ biết ạ.

❤ Khi ăn thì mọi người chỉ cần bọc kín màng bọc thực phẩm lại quay vi sóng, hoặc cho cả bát vào nồi hấp nóng là ăn. ( khâu nhục bắt buộc ăn nóng mới ngon, quay vi sóng bắt buộc phải bọc màng bọc, vì nếu không bọc màng bọc lò vi sóng hút ẩm nó khô)

❤ bảo quản: ngăn mát 7 ngày ngăn đá 1 tháng ạ.
❤❤❤ Giá: 220k/ bát
Ship: 25-30k/đơn




76992239-98C5-4AD2-B24A-4C8DD823830E.png
4055139C-86BB-40F9-86F8-A022CE83279D.png
 

Tuấn Auto

Xe điện
Biển số
OF-320027
Ngày cấp bằng
17/5/14
Số km
4,519
Động cơ
335,227 Mã lực
Tuổi
41
Nơi ở
hà nội
em cũng mới đc người nhà dưới quê mang lên cho ít cũ niễng ăn ngon quá
 

Moon's Foods

Xe tăng
Biển số
OF-338
Ngày cấp bằng
15/6/06
Số km
1,388
Động cơ
1,937,346 Mã lực
Nơi ở
24 Ngõ 81 Đường Lâm Du
Website
ruouvangminhnguyet.vn
Bóc vỏ


Rồi thái thế này



Cái này thời xưa, trẻ em vùng quê hay ra các ao, chum, đấu tìm và vặt ăn sống. Nó ngọt, bùi, ngậy, mát. Sau này khi hiếm thì được đưa lên thành đặc sản, vào các quán ở Hà Nội mùa này nếu gọi đĩa Niễn xào Trứng, Bò, Niễng, Tôm thì chắc phải tầm 100-150k/ 1 đĩa khoảng 6-7 củ.
Cái này ăn sống được, thế nên khi xào đừng xào chín quá, nhũn mất ngon :)

Xào Tỏi
Cho mỡ vào chảo, phi thơm tỏi, đổ niễng vào rồi cho chút nước mắm, mì chính xào trong khoảng 4 - 5 phút. Ko xào kĩ quá sẽ bị nhũn, mất ngon. Khi niễng chín cho hành tươi và rau mùi vào đảo cùng rồi xúc ra đĩa.

Xào Thịt Bò
2 lạng Bò
10 củ Niễn

Thịt bò thái ra không ướp, phi hành tỏi cho bò và chút mắm đảo nhanh, chín tái thì xúc ra bát. Trên các trang dậy nấu ăn hay bảo ướp bò trước, nhưng nên để bò không ướp khi xào với niễng sẽ quyện niễng và ngọt hơn"
Xong thì xào niễng, xào như xào Tỏi ở trên, chỉ có điều xào khoảng 3 phút thì cho chỗ thịt bò đã xào tái vào đảo, tầm hơn một phút rồi cho hành tươi và rau mùi vào đảo cùng rồi xúc ra đĩa

Xào Trứng
10 củ Niễn
3 quả trứng

Xào như xào tỏi, khi được 4-5 phút chín thì đập trực tiếp trứng vào, không đánh ra trước như các trang web dậy, đánh trứng trước nó mất xơ trứng ở lòng trắng, không quyện vào niễn, xong cho hành tươi và rau mùi vào đảo nhanh rồi xúc ra đĩa.

Ngoài ra còn xào Rươi, xào Tôm nõn với Hẹ, nấu canh Gà hầm và nhiều món tùy thích.

Mâm cơm Khâu Nhục ăn với Niễng xào Trứng



Mâm cơm thịt Lợn Đen luộc ăn với Niễng xào Bò



Mâm cơm thịt Lợn Đen luộc ăn với Niễng xào Tôm nõn và Hẹ



Tác dụng của củ Niễn
Bài của: BS. Phó Thuần Hương/suckhoedoisong.vn

Thành phần hóa học: củ niễng có protein, lipid, carbohydrate, cholesterol xơ thực phẩm, canxi, sắt, photpho, kali, natri, đồng, magne, kẽm, selen; các vitamin A, B1, B2, B6, C, D, E, K, carotene, folacin, pantothenic acid, niacin. Y học hiện đại cho rằng, thường xuyên ăn củ niễng có thể phòng bệnh tăng huyết áp, ngăn chặn xơ vữa động mạch, đặc biệt là có hiệu quả trị liệu nhất định đối với bệnh xơ cứng gan, urê máu cao. Theo Đông y, củ niễng vị ngọt tính mát, lấy rễ cành, hạt của nó làm thuốc, có công hiệu thanh nhiệt trừ phiền, sinh tân chỉ khát, điều tràng vị, lợi đại tiểu tiện, thông sữa thúc sữa. Các nhà khoa học Nhật Bản gần đây nghiên cứu phát hiện củ niễng có công hiệu tăng trắng, giữ ẩm, trắng da làm đẹp dung nhan.
 
Chỉnh sửa cuối:
Biển số
OF-616143
Ngày cấp bằng
15/2/19
Số km
87
Động cơ
121,154 Mã lực
Bóc vỏ


Rồi thái thế này



Cái này thời xưa, trẻ em vùng quê hay ra các ao, chum, đấu tìm và vặt ăn sống. Nó ngọt, bùi, ngậy, mát. Sau này khi hiếm thì được đưa lên thành đặc sản, vào các quán ở Hà Nội mùa này nếu gọi đĩa Niễn xào Trứng, Bò, Niễng, Tôm thì chắc phải tầm 100-150k/ 1 đĩa khoảng 6-7 củ.
Cái này ăn sống được, thế nên khi xào đừng xào chín quá, nhũn mất ngon :)

Xào Tỏi
Cho mỡ vào chảo, phi thơm tỏi, đổ niễng vào rồi cho chút nước mắm, mì chính xào trong khoảng 4 - 5 phút. Ko xào kĩ quá sẽ bị nhũn, mất ngon. Khi niễng chín cho hành tươi và rau mùi vào đảo cùng rồi xúc ra đĩa.

Xào Thịt Bò
2 lạng Bò
10 củ Niễn

Thịt bò thái ra không ướp, phi hành tỏi cho bò và chút mắm đảo nhanh, chín tái thì xúc ra bát. Trên các trang dậy nấu ăn hay bảo ướp bò trước, nhưng nên để bò không ướp khi xào với niễng sẽ quyện niễng và ngọt hơn"
Xong thì xào niễng, xào như xào Tỏi ở trên, chỉ có điều xào khoảng 3 phút thì cho chỗ thịt bò đã xào tái vào đảo, tầm hơn một phút rồi cho hành tươi và rau mùi vào đảo cùng rồi xúc ra đĩa

Xào Trứng
10 củ Niễn
3 quả trứng

Xào như xào tỏi, khi được 4-5 phút chín thì đập trực tiếp trứng vào, không đánh ra trước như các trang web dậy, đánh trứng trước nó mất xơ trứng ở lòng trắng, không quyện vào niễn, xong cho hành tươi và rau mùi vào đảo nhanh rồi xúc ra đĩa.

Ngoài ra còn xào Rươi, xào Tôm nõn với Hẹ, nấu canh Gà hầm và nhiều món tùy thích.

Mâm cơm Khâu Nhục ăn với Niễng xào Trứng



Mâm cơm thịt Lợn Đen luộc ăn với Niễng xào Bò



Mâm cơm thịt Lợn Đen luộc ăn với Niễng xào Tôm nõn và Hẹ



Tác dụng của củ Niễn
Bài của: BS. Phó Thuần Hương/suckhoedoisong.vn

Thành phần hóa học: củ niễng có protein, lipid, carbohydrate, cholesterol xơ thực phẩm, canxi, sắt, photpho, kali, natri, đồng, magne, kẽm, selen; các vitamin A, B1, B2, B6, C, D, E, K, carotene, folacin, pantothenic acid, niacin. Y học hiện đại cho rằng, thường xuyên ăn củ niễng có thể phòng bệnh tăng huyết áp, ngăn chặn xơ vữa động mạch, đặc biệt là có hiệu quả trị liệu nhất định đối với bệnh xơ cứng gan, urê máu cao. Theo Đông y, củ niễng vị ngọt tính mát, lấy rễ cành, hạt của nó làm thuốc, có công hiệu thanh nhiệt trừ phiền, sinh tân chỉ khát, điều tràng vị, lợi đại tiểu tiện, thông sữa thúc sữa. Các nhà khoa học Nhật Bản gần đây nghiên cứu phát hiện củ niễng có công hiệu tăng trắng, giữ ẩm, trắng da làm đẹp dung nhan.
Mâm cơm nhà mợ toàn món quê hương Việt Nam, ngon quá.
 

New.Moon

Xe điện
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-889
Ngày cấp bằng
25/7/06
Số km
2,330
Động cơ
2,984,171 Mã lực
Nơi ở
24 Ngõ 81 Đường Lâm Du
Website
ruouvangminhnguyet.vn
Củ niễng và khâu nhục em có sẵn. Ngoài ra em còn nhận oder bánh mỳ cay Hải Phòng và hạt dẻ Trùng Khánh chuẩn. Mời các bác qua thớt em mở.
 
Chỉnh sửa bởi quản trị viên:

Hoàng Vũ 2388

Xe buýt
Biển số
OF-308482
Ngày cấp bằng
19/2/14
Số km
812
Động cơ
303,628 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
hôm tuần trc e mua 15 bó.
về vừa biếu vừa ăn đến giờ phải nói là niễng hết cả người :))
 

New.Moon

Xe điện
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-889
Ngày cấp bằng
25/7/06
Số km
2,330
Động cơ
2,984,171 Mã lực
Nơi ở
24 Ngõ 81 Đường Lâm Du
Website
ruouvangminhnguyet.vn
hôm tuần trc e mua 15 bó.
về vừa biếu vừa ăn đến giờ phải nói là niễng hết cả người :))
Lúc cụ mua giá còn cao ấy. Đợt này rẻ. Năm nay niễng cũng rẻ hơn mọi năm. Mọi năm cao hơn như này :)
 

Hoành

Xe tăng
Biển số
OF-136279
Ngày cấp bằng
28/3/12
Số km
1,650
Động cơ
387,434 Mã lực
Sút lên phát. Nhân thể góp ý: Khâu nhục chọn đc thịt ba chỉ rất ngon, gia vị vừa phải, ăn khá tốn cơm.
Tuy nhiên thịt nếu nấu nhừ và mềm + thêm chút nước nữa thì đỉnh
 

New.Moon

Xe điện
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-889
Ngày cấp bằng
25/7/06
Số km
2,330
Động cơ
2,984,171 Mã lực
Nơi ở
24 Ngõ 81 Đường Lâm Du
Website
ruouvangminhnguyet.vn
Sút lên phát. Nhân thể góp ý: Khâu nhục chọn đc thịt ba chỉ rất ngon, gia vị vừa phải, ăn khá tốn cơm.
Tuy nhiên thịt nếu nấu nhừ và mềm + thêm chút nước nữa thì đỉnh
Ok bác nhé. Em sẽ nghe góp ý và chỉnh sửa :).
 

5banhxe

Xe điện
Biển số
OF-18522
Ngày cấp bằng
11/7/08
Số km
2,298
Động cơ
527,917 Mã lực
Nơi ở
Hanoi
Bóc vỏ


Rồi thái thế này



Cái này thời xưa, trẻ em vùng quê hay ra các ao, chum, đấu tìm và vặt ăn sống. Nó ngọt, bùi, ngậy, mát. Sau này khi hiếm thì được đưa lên thành đặc sản, vào các quán ở Hà Nội mùa này nếu gọi đĩa Niễn xào Trứng, Bò, Niễng, Tôm thì chắc phải tầm 100-150k/ 1 đĩa khoảng 6-7 củ.
Cái này ăn sống được, thế nên khi xào đừng xào chín quá, nhũn mất ngon :)

Xào Tỏi
Cho mỡ vào chảo, phi thơm tỏi, đổ niễng vào rồi cho chút nước mắm, mì chính xào trong khoảng 4 - 5 phút. Ko xào kĩ quá sẽ bị nhũn, mất ngon. Khi niễng chín cho hành tươi và rau mùi vào đảo cùng rồi xúc ra đĩa.

Xào Thịt Bò
2 lạng Bò
10 củ Niễn

Thịt bò thái ra không ướp, phi hành tỏi cho bò và chút mắm đảo nhanh, chín tái thì xúc ra bát. Trên các trang dậy nấu ăn hay bảo ướp bò trước, nhưng nên để bò không ướp khi xào với niễng sẽ quyện niễng và ngọt hơn"
Xong thì xào niễng, xào như xào Tỏi ở trên, chỉ có điều xào khoảng 3 phút thì cho chỗ thịt bò đã xào tái vào đảo, tầm hơn một phút rồi cho hành tươi và rau mùi vào đảo cùng rồi xúc ra đĩa

Xào Trứng
10 củ Niễn
3 quả trứng

Xào như xào tỏi, khi được 4-5 phút chín thì đập trực tiếp trứng vào, không đánh ra trước như các trang web dậy, đánh trứng trước nó mất xơ trứng ở lòng trắng, không quyện vào niễn, xong cho hành tươi và rau mùi vào đảo nhanh rồi xúc ra đĩa.

Ngoài ra còn xào Rươi, xào Tôm nõn với Hẹ, nấu canh Gà hầm và nhiều món tùy thích.

Mâm cơm Khâu Nhục ăn với Niễng xào Trứng



Mâm cơm thịt Lợn Đen luộc ăn với Niễng xào Bò



Mâm cơm thịt Lợn Đen luộc ăn với Niễng xào Tôm nõn và Hẹ



Tác dụng của củ Niễn
Bài của: BS. Phó Thuần Hương/suckhoedoisong.vn

Thành phần hóa học: củ niễng có protein, lipid, carbohydrate, cholesterol xơ thực phẩm, canxi, sắt, photpho, kali, natri, đồng, magne, kẽm, selen; các vitamin A, B1, B2, B6, C, D, E, K, carotene, folacin, pantothenic acid, niacin. Y học hiện đại cho rằng, thường xuyên ăn củ niễng có thể phòng bệnh tăng huyết áp, ngăn chặn xơ vữa động mạch, đặc biệt là có hiệu quả trị liệu nhất định đối với bệnh xơ cứng gan, urê máu cao. Theo Đông y, củ niễng vị ngọt tính mát, lấy rễ cành, hạt của nó làm thuốc, có công hiệu thanh nhiệt trừ phiền, sinh tân chỉ khát, điều tràng vị, lợi đại tiểu tiện, thông sữa thúc sữa. Các nhà khoa học Nhật Bản gần đây nghiên cứu phát hiện củ niễng có công hiệu tăng trắng, giữ ẩm, trắng da làm đẹp dung nhan.
Ảnh cụ chụp thịt thì thâm sì, canh rau thì héo úa, chỉnh lại 1 tí trông cho ngon mắt mới quảng cáo được chứ.

View attachment 5650283




View attachment 5650286
 

New.Moon

Xe điện
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-889
Ngày cấp bằng
25/7/06
Số km
2,330
Động cơ
2,984,171 Mã lực
Nơi ở
24 Ngõ 81 Đường Lâm Du
Website
ruouvangminhnguyet.vn
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top