Cá này em chưa ăn nhưng em đã từng ăn con cá sống bám bên con cá Mập rồi, thịt ngon cực kì luôn.
Cụ vào Nam em mời cụ,cụ nhớ ăn bỏ xương nhéKinh bỏ xừ, cụ thử xong báo cáo nhé
Cá "bấp cá mạm". Tò mò ạ.Cá này em chưa ăn nhưng em đã từng ăn con cá sống bám bên con cá Mập rồi, thịt ngon cực kì luôn.
Cụ ấy thấy em còn đang ngồi còm mới nói đấy, bừa đâu mà bừaCụ nói bừa ,vậy mà đúng
Nhạc phụ em bảo thịt cá này ngon như thịt gà.em thấy nó ngon thật mà ứ giống thịt gà mới chít chứCụ ăn thử xem em hóng với nhé
Hờ hờ hờ, em đã bảo giống cá trê mà Em thấy giống thật mà, khác tí ( ngon hơn tí )của cụ đây ạ...! Có làm vài đĩa nhớ shjp cho em vài con nhá
Được các nhà khoa học xếp vào dạng "cá Trê/Nheo" (siluriformes),
Ngon như thịt..khủng long hả kụCá này em chưa ăn nhưng em đã từng ăn con cá sống bám bên con cá Mập rồi, thịt ngon cực kì luôn.
con thứ 2 là con mấy ký cụ ạMấy năm trước ở Sông nhuệ cá này đầy sông, mấy kg/1 con luôn mà ko ai ăn. Nhiều đến mức đen cả sông.
Kiểu như giống cá tra thôi mà, khéo sạch hơn nhiều Khi xưa ta bé ta ngồi cầu cá tra, ấy rơi lõm bõm, cá đớp bì bõm. Cá tra là mặt hàng xuất khẩu của VN luôn , hehe .TRông ngừoi nó toàn gai cứng ngắc, bác làm không cẩn thận nó đâm cho choét tay, với em nghĩ mấy con này ăn thức ăn tạp chất, bẩn bác ạ.
Thế là hết cá dọn bể để nhậu nữa rùi.em hận cụcủa cụ đây ạ...! Có làm vài đĩa nhớ shjp cho em vài con nhá
Được các nhà khoa học xếp vào dạng "cá Trê/Nheo" (siluriformes), loài cá Loricariidae xuất xứ từ nam Mỹ đã được xuất khẩu đi khắp các châu lục như một giống cá cảnh, để nuôi chung với các giống cá khác trong bồn/bể kính, mục đích nhằm bổ sung cho môi trường sinh thái thu hẹp có được tính tự nhiên nhờ vào cá tính ẩm thực : rong, rêu, tảo mộc... của chúng.
Cá lau kiếng ăn được và rất... "bổ dương" (!?). Cách chế biến của bác ấy như sau :
- Cách 1 : Nhúng cá vào nước sôi như để vặt lông gà vậy. Sau đó lột da, cắt bỏ đầu, ngạnh, đuôi tất nhiên cả bộ lục thủ phủ tạng nữa. Tiếp theo là tẩm ướp gia vị, và công thức trộn gia vị gồm : ớt giã nhỏ, tỏi, bột nêm, nước mắm... Ướp cá chừng 10 đến 15 phút, cho vào chảo rán dòn.
- Cách 2 : Cá mổ bụng, bỏ hết lục phủ - ngũ tạng, rửa sạch. Ướp gia vị theo "như trên", sau đó nướng cho đến khi cá chín, và bóc bỏ lớp da ngoài.
<< Luộc nguyên con theo cách của dân Brazil.
- Cách 3 : Cá mang về nướng qua lửa (chỉ cần nướng đủ độ để bóc da). Bỏ lớp da, kế tiếp bóc phần thịt của cá và ướp với gia vị để rán. Cũng bằng cách này, nhưng cần nướng cho thật chín, sau đó bỏ da, giữ thịt chấm với nước tương ớt pha trộn thêm gia vị.
Chuẩn. Loại cá này rất bất lợi cho cá khác nếu nó tràn vào ao hồ thả cá.Thời sự đã có lần đưa tin về việc này, đang lo sợ thành dịch như ốc bươu vàng hồi xưa. Loại này sinh sản nhanh, dễ sống nên các loài cá khác k tồn tại được.
Nó toàn ăn ..r..ong..thui cụ uiTRông ngừoi nó toàn gai cứng ngắc, bác làm không cẩn thận nó đâm cho choét tay, với em nghĩ mấy con này ăn thức ăn tạp chất, bẩn bác ạ.