[Funland] Có cụ nào làm thịt cá lau kiếng chưa ?

LongLH

Xe điện
Biển số
OF-85606
Ngày cấp bằng
17/2/11
Số km
2,615
Động cơ
49,170 Mã lực
Cá này em chưa ăn nhưng em đã từng ăn con cá sống bám bên con cá Mập rồi, thịt ngon cực kì luôn.
 

nxuhn

Xe buýt
Biển số
OF-194890
Ngày cấp bằng
20/5/13
Số km
789
Động cơ
332,951 Mã lực
Các cụ nhà of cũng can đảm quá!cháu nghe từ dọn bể la đã muốn ợ ợ.....
 

yourdalink

Xe container
Biển số
OF-11968
Ngày cấp bằng
8/12/07
Số km
8,583
Động cơ
594,229 Mã lực
Nơi ở
DACE
Mai cụ ở đâu cho em ké với.
 

Bugatti.

Xe buýt
Biển số
OF-146018
Ngày cấp bằng
17/6/12
Số km
568
Động cơ
366,091 Mã lực
Nơi ở
Hà Đông
Cá này em thấy ao nhạc phụ em lúc tát ao bắt dc toàn vứt đi
 

xjchlo

Xe buýt
Biển số
OF-49344
Ngày cấp bằng
24/10/09
Số km
820
Động cơ
463,462 Mã lực
Nơi ở
hà nội
của cụ đây ạ...! Có làm vài đĩa nhớ shjp cho em vài con nhá :))

Được các nhà khoa học xếp vào dạng "cá Trê/Nheo" (siluriformes), loài cá Loricariidae xuất xứ từ nam Mỹ đã được xuất khẩu đi khắp các châu lục như một giống cá cảnh, để nuôi chung với các giống cá khác trong bồn/bể kính, mục đích nhằm bổ sung cho môi trường sinh thái thu hẹp có được tính tự nhiên nhờ vào cá tính ẩm thực : rong, rêu, tảo mộc... của chúng.

Cá lau kiếng ăn được và rất... "bổ dương" (!?). Cách chế biến của bác ấy như sau :



- Cách 1 : Nhúng cá vào nước sôi như để vặt lông gà vậy. Sau đó lột da, cắt bỏ đầu, ngạnh, đuôi tất nhiên cả bộ lục thủ phủ tạng nữa. Tiếp theo là tẩm ướp gia vị, và công thức trộn gia vị gồm : ớt giã nhỏ, tỏi, bột nêm, nước mắm... Ướp cá chừng 10 đến 15 phút, cho vào chảo rán dòn.

- Cách 2 : Cá mổ bụng, bỏ hết lục phủ - ngũ tạng, rửa sạch. Ướp gia vị theo "như trên", sau đó nướng cho đến khi cá chín, và bóc bỏ lớp da ngoài.

<< Luộc nguyên con theo cách của dân Brazil.

- Cách 3 : Cá mang về nướng qua lửa (chỉ cần nướng đủ độ để bóc da). Bỏ lớp da, kế tiếp bóc phần thịt của cá và ướp với gia vị để rán. Cũng bằng cách này, nhưng cần nướng cho thật chín, sau đó bỏ da, giữ thịt chấm với nước tương ớt pha trộn thêm gia vị.
 

ctfore

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-190481
Ngày cấp bằng
19/4/13
Số km
712
Động cơ
335,780 Mã lực
của cụ đây ạ...! Có làm vài đĩa nhớ shjp cho em vài con nhá :))

Được các nhà khoa học xếp vào dạng "cá Trê/Nheo" (siluriformes),
Hờ hờ hờ, em đã bảo giống cá trê mà :D Em thấy giống thật mà, khác tí ( ngon hơn tí ) :D
 

Motor Buoc

Xe buýt
Biển số
OF-154765
Ngày cấp bằng
30/8/12
Số km
564
Động cơ
358,140 Mã lực
TRông ngừoi nó toàn gai cứng ngắc, bác làm không cẩn thận nó đâm cho choét tay, với em nghĩ mấy con này ăn thức ăn tạp chất, bẩn bác ạ.
 

ctfore

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-190481
Ngày cấp bằng
19/4/13
Số km
712
Động cơ
335,780 Mã lực
TRông ngừoi nó toàn gai cứng ngắc, bác làm không cẩn thận nó đâm cho choét tay, với em nghĩ mấy con này ăn thức ăn tạp chất, bẩn bác ạ.
Kiểu như giống cá tra thôi mà, khéo sạch hơn nhiều :)) Khi xưa ta bé ta ngồi cầu cá tra, ấy rơi lõm bõm, cá đớp bì bõm. Cá tra là mặt hàng xuất khẩu của VN luôn , hehe .
 

lequan99999

Xe hơi
Biển số
OF-201273
Ngày cấp bằng
9/7/13
Số km
130
Động cơ
323,220 Mã lực
của cụ đây ạ...! Có làm vài đĩa nhớ shjp cho em vài con nhá :))
Được các nhà khoa học xếp vào dạng "cá Trê/Nheo" (siluriformes), loài cá Loricariidae xuất xứ từ nam Mỹ đã được xuất khẩu đi khắp các châu lục như một giống cá cảnh, để nuôi chung với các giống cá khác trong bồn/bể kính, mục đích nhằm bổ sung cho môi trường sinh thái thu hẹp có được tính tự nhiên nhờ vào cá tính ẩm thực : rong, rêu, tảo mộc... của chúng.

Cá lau kiếng ăn được và rất... "bổ dương" (!?). Cách chế biến của bác ấy như sau :

- Cách 1 : Nhúng cá vào nước sôi như để vặt lông gà vậy. Sau đó lột da, cắt bỏ đầu, ngạnh, đuôi tất nhiên cả bộ lục thủ phủ tạng nữa. Tiếp theo là tẩm ướp gia vị, và công thức trộn gia vị gồm : ớt giã nhỏ, tỏi, bột nêm, nước mắm... Ướp cá chừng 10 đến 15 phút, cho vào chảo rán dòn.
- Cách 2 : Cá mổ bụng, bỏ hết lục phủ - ngũ tạng, rửa sạch. Ướp gia vị theo "như trên", sau đó nướng cho đến khi cá chín, và bóc bỏ lớp da ngoài.
<< Luộc nguyên con theo cách của dân Brazil.
- Cách 3 : Cá mang về nướng qua lửa (chỉ cần nướng đủ độ để bóc da). Bỏ lớp da, kế tiếp bóc phần thịt của cá và ướp với gia vị để rán. Cũng bằng cách này, nhưng cần nướng cho thật chín, sau đó bỏ da, giữ thịt chấm với nước tương ớt pha trộn thêm gia vị.
Thế là hết cá dọn bể để nhậu nữa rùi.em hận cụ :(( :(( :(( :(( :((
 

hieuhic

Xe điện
Biển số
OF-10984
Ngày cấp bằng
11/10/07
Số km
3,164
Động cơ
559,586 Mã lực
Thời sự đã có lần đưa tin về việc này, đang lo sợ thành dịch như ốc bươu vàng hồi xưa. Loại này sinh sản nhanh, dễ sống nên các loài cá khác k tồn tại được.
Chuẩn. Loại cá này rất bất lợi cho cá khác nếu nó tràn vào ao hồ thả cá.
Vì loại này ăn rất tham, thậm chí nó đã ăn no rồi nhưng nó vẫn nằm đè lên thức ăn rồi dương vây, trợn mắt dọa không cho các con cá khác đến gần thức ăn.
Bắt được cá này thì nên đập chết luôn, tránh vứt xuống ao hồ.
 

lequan99999

Xe hơi
Biển số
OF-201273
Ngày cấp bằng
9/7/13
Số km
130
Động cơ
323,220 Mã lực
TRông ngừoi nó toàn gai cứng ngắc, bác làm không cẩn thận nó đâm cho choét tay, với em nghĩ mấy con này ăn thức ăn tạp chất, bẩn bác ạ.
Nó toàn ăn ..r..ong..thui cụ ui
 

LaiXeamato

Xe hơi
Biển số
OF-98739
Ngày cấp bằng
5/6/11
Số km
105
Động cơ
399,550 Mã lực
Nơi ở
Bình Phước
em dùng rồi nhé cụ.mà phải con to cỡ bắp chân ấy.thịt mới có.cụ nướng thì sau khi nướng lột bộ giáp nó ra phần từ đầu xuống thịt trắng như thịt gà.
còn ko thì hấp sả.mà ăn nóng.nguội tanh lắm
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top