Có lẽ khi đi chụp ảnh về, các cụ ngồi thu hoạch lại sản phẩm của mình và đôi lúc cảm thấy tiếc vì có những bức ảnh bị lỡ một chút nên trở thành thương binh và loại khỏi cuộc chiến. Chả lẽ lại nhấc điện thoại gọi 115 đến ứng cứu, không có cách gì à, vì thế mà lại ngại post ảnh lên, mất cả thú vui chia sẻ hay sao
(Nhạc hiệu nổi lên, lô gô hiện ra, người dẫn chương trình xuất hiện)
Chào các cụ, trong chương trình "Vào bếp với người già" hôm nay, chúng ta học cách sơ cứu ảnh, nguyên liệu gồm có:
- Phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp Photoshop (bản nào cũng được, từ 6.5 đến CS4 đều OK) đây là công cụ sản xuất kem oánh răng
- Các ảnh thương binh tàn phế không nơi nương tựa
- Một chiếc máy tính cấu hình tương đối, có màn hình chỉnh ở mức vừa phải, ko sáng quá, ko tối quá
Bước đầu sơ cứu, chúng ta đưa các tác phẩm thương binh vào bôi kem oánh răng cho mát.
Sơ bộ nhận thấy ảnh để chế độ chụp tự động tính tốc độ, mở khẩu f9 nên máy tự tính ra tốc độ 1/25 giây thấp quá nhoè hết cả, lại cháy khét, mùi mỡ cháy vẫn còn thoang thoảng đâu đây.
Sử dụng loại gia vị Căn Trôn Lờ(Ctrl+L), ta nhận thấy ảnh quá ư bị lép vế vùng tối, thế là ta bèn kéo nó sang vùng tối hơn, cụ thể là nhảy từ 1 sang 2
Mùi khét đã đỡ đi phần nào, ta tiếp tục chuyển ảnh thành dạng đen trắng.
Sao lại phải chuyển đen trắng nhể, chính là để dấu đi những khu vực cháy khét, tối bầm mất chi tiết.
Ăn nhau là ở chỗ này, sơ cứu chính là ở phát này, ảnh xấu thành đẹp cũng chính ở đây :21:
Lên trên cùng, chọn Image / Mode / chọn vị trí 1
Sau đó quay lại từ đầu Image / Mode / chọn vị trí 2
Ôi giời, đen trắng rồi nhá, có rất nhiều cách biến ảnh thành đen trắng, đọc đến đây thì cám ơn võ này của đầu bếp X5 nhé, em học lỏm được đấy :21:
Rồi, bây giờ ra ngoài, bấm V một phát cho em, sau đó trộn thêm gia vị Căn Trôn Di (Ctrl+J), nghỉ chừng 2 giây ta lại trộn ngay thêm Căn Trôn Mờ (Ctrl+M) vào tiếp
Lại vẫn kéo từ 1 sang 2, sau đó đeo OK vào, công việc thật là nhàm chán
Bây giờ các cụ bấm một phát vào E, nghe em dồn lực bấm thật mạnh vào, nếu không công sức từ đầu đến giờ sẽ thành công cốc đấy :21:
Chuột phải vào ảnh, sau đó kéo cái que trên để hiện ra chỉ số là 56 px, và kéo nốt cái dưới xuống 4%
Quay ra cứ nhè vào hình người ngồi mà di thật lực cho em, đấy là cái tẩy đấy, cứ xoá thẳng vào người và xe cho em, những chỗ màu đen nhá. Di quá tay thì bấm Căn Trôn Zét (Ctrl+Z)để di lại phát đấy
Người già đã có dấu hiệu mỏi tay, thôi ta dừng tay và cứ thế bấm một phát vào V cho em. Rắc thêm ít Căn Trôn E (Ctrl+E) nhé, không có cái này là không ngon đâu
Bây giờ rắc thêm Căn Trôn Ét sờ (Ctrl+S) vào để hoàn tất món ăn, chọn vị trí để lưu ra đĩa
Đây, thành phẩm như sau, trông hao hao món ăn của một Nghệ sỹ nhân dân nào đó thì phải
Chưa xong đâu nhé, bây giờ các cụ quay lên trên, vê chuột để quay trở lại phần đầu của bài viết này, tìm ở góc phía trên bên phải theo hình sau
Lại tiếp tục bấm vào 1, và ghi cảm tưởng vào sổ ở phần 2 :biggrin:
.
Và cho dù có thể chụp đúng sáng như bức hình dưới đây
thì các cụ cũng chả cần quan tâm làm gì cho mệt, món ăn qua quá trình sơ cứu xào nấu vẫn ngon, trông vẫn như một tác phẩm xịn vậy.
Đem đi loè khối người tưởng nghệ thuật nó phải thế, oai như cóc
Cám ơn các cụ đã chú ý theo dõi, chương trình đến đây là hết rồi, hẹn gặp lại ở những chương trình sau với nhiều kiểu xào nấu giả cầy (à quên, giả nghệ thuật chứ).
Bây giờ đã đến giờ đi ngủ, chị Kính hồng xin kính chào các cụ
CHÚC CÁC CỤ NGỦ N...G....O......N...N ...... !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
.
(b)(b)
(Nhạc hiệu nổi lên, lô gô hiện ra, người dẫn chương trình xuất hiện)
Chào các cụ, trong chương trình "Vào bếp với người già" hôm nay, chúng ta học cách sơ cứu ảnh, nguyên liệu gồm có:
- Phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp Photoshop (bản nào cũng được, từ 6.5 đến CS4 đều OK) đây là công cụ sản xuất kem oánh răng
- Các ảnh thương binh tàn phế không nơi nương tựa
- Một chiếc máy tính cấu hình tương đối, có màn hình chỉnh ở mức vừa phải, ko sáng quá, ko tối quá
Bước đầu sơ cứu, chúng ta đưa các tác phẩm thương binh vào bôi kem oánh răng cho mát.
Sơ bộ nhận thấy ảnh để chế độ chụp tự động tính tốc độ, mở khẩu f9 nên máy tự tính ra tốc độ 1/25 giây thấp quá nhoè hết cả, lại cháy khét, mùi mỡ cháy vẫn còn thoang thoảng đâu đây.
Sử dụng loại gia vị Căn Trôn Lờ(Ctrl+L), ta nhận thấy ảnh quá ư bị lép vế vùng tối, thế là ta bèn kéo nó sang vùng tối hơn, cụ thể là nhảy từ 1 sang 2
Mùi khét đã đỡ đi phần nào, ta tiếp tục chuyển ảnh thành dạng đen trắng.
Sao lại phải chuyển đen trắng nhể, chính là để dấu đi những khu vực cháy khét, tối bầm mất chi tiết.
Ăn nhau là ở chỗ này, sơ cứu chính là ở phát này, ảnh xấu thành đẹp cũng chính ở đây :21:
Lên trên cùng, chọn Image / Mode / chọn vị trí 1
Sau đó quay lại từ đầu Image / Mode / chọn vị trí 2
Ôi giời, đen trắng rồi nhá, có rất nhiều cách biến ảnh thành đen trắng, đọc đến đây thì cám ơn võ này của đầu bếp X5 nhé, em học lỏm được đấy :21:
Rồi, bây giờ ra ngoài, bấm V một phát cho em, sau đó trộn thêm gia vị Căn Trôn Di (Ctrl+J), nghỉ chừng 2 giây ta lại trộn ngay thêm Căn Trôn Mờ (Ctrl+M) vào tiếp
Lại vẫn kéo từ 1 sang 2, sau đó đeo OK vào, công việc thật là nhàm chán
Bây giờ các cụ bấm một phát vào E, nghe em dồn lực bấm thật mạnh vào, nếu không công sức từ đầu đến giờ sẽ thành công cốc đấy :21:
Chuột phải vào ảnh, sau đó kéo cái que trên để hiện ra chỉ số là 56 px, và kéo nốt cái dưới xuống 4%
Quay ra cứ nhè vào hình người ngồi mà di thật lực cho em, đấy là cái tẩy đấy, cứ xoá thẳng vào người và xe cho em, những chỗ màu đen nhá. Di quá tay thì bấm Căn Trôn Zét (Ctrl+Z)để di lại phát đấy
Người già đã có dấu hiệu mỏi tay, thôi ta dừng tay và cứ thế bấm một phát vào V cho em. Rắc thêm ít Căn Trôn E (Ctrl+E) nhé, không có cái này là không ngon đâu
Bây giờ rắc thêm Căn Trôn Ét sờ (Ctrl+S) vào để hoàn tất món ăn, chọn vị trí để lưu ra đĩa
Đây, thành phẩm như sau, trông hao hao món ăn của một Nghệ sỹ nhân dân nào đó thì phải
Chưa xong đâu nhé, bây giờ các cụ quay lên trên, vê chuột để quay trở lại phần đầu của bài viết này, tìm ở góc phía trên bên phải theo hình sau
Lại tiếp tục bấm vào 1, và ghi cảm tưởng vào sổ ở phần 2 :biggrin:
.
Và cho dù có thể chụp đúng sáng như bức hình dưới đây
thì các cụ cũng chả cần quan tâm làm gì cho mệt, món ăn qua quá trình sơ cứu xào nấu vẫn ngon, trông vẫn như một tác phẩm xịn vậy.
Đem đi loè khối người tưởng nghệ thuật nó phải thế, oai như cóc
Cám ơn các cụ đã chú ý theo dõi, chương trình đến đây là hết rồi, hẹn gặp lại ở những chương trình sau với nhiều kiểu xào nấu giả cầy (à quên, giả nghệ thuật chứ).
Bây giờ đã đến giờ đi ngủ, chị Kính hồng xin kính chào các cụ
CHÚC CÁC CỤ NGỦ N...G....O......N...N ...... !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
.
(b)(b)
Chỉnh sửa cuối: