Chào các cụ. Các cụ đã độ đẽo tư vấn giúp em Camry thì dùng loa siêu trầm gì hay.
Cám ơn cụ. Giá rổ, thông số kỹ thuật như nào cụ nhi?E dùng Alpine cho Innova G 2017 cho xe e, nghe rất hay vaf pass rất chắc, kh bị rèmcụ ah!
Cụ nghiên cứu xem sao?
Cụ lên amly và loa sub nakamichi 100A công suất 180w .nghe phê hẳn luôn ạCám ơn cụ. Giá rổ, thông số kỹ thuật như nào cụ nhi?
Cái này thì lại phụ thuộc vào kỹ thuật lắp đặt của thợ cụ ạCó ảnh hưởng gì điện đóm k các cụ nhỉ?
Vâng cảm ơn cụ. E k có nhu cầu bass nhiều nên cũng k khoái cái này lắm, thấy nghe loa nguyên bản cũng ok rồi.Cái này thì lại phụ thuộc vào kỹ thuật lắp đặt của thợ cụ ạ. Thường thì không ảnh hưởng gì đâu cụ.
Vừa rồi e mua đợt KM con Alpine TWE T080-OC 160W, 5kg, giá 2250K chưa lắp đặt (con này giá thị trg khoảng 5tr). Trc đây e có thử con sub Pioneer 120A mà nghe rất yếu nên kh lấy loại đó, đợt này thấy loại này giảm sâu nên lấy con này (Alpine của Nhật e mê đã lâu rồi)Cám ơn cụ. Giá rổ, thông số kỹ thuật như nào cụ nhi?
Cám ơn cụ về những thông tin hữu ích.Loa trầm trên xe thì có 2 dòng chính, cụ có thể tham khảo ạ:
1. Loa trầm đặt gầm ghế:
Đây là loại loa trầm được tích hợp sẵn amply, có nhiều cụ cũng gọi đó là sub điện đặt gầm ghế. Sub này sẽ nhận tín hiệu trực tiếp từ trên head unit (CD/DVD).
- Ưu điểm:
+ Chi phí rẻ (với chi phí khoảng >5tr là đã có 1 em sub ngon và chất âm tương đối tốt).
+ Kích thước nhỏ gọn nên có thể đặt ở gầm ghế phụ hoặc gầm ghế lái, vì vậy không chiếm nhiều diện tích trong xe. (Nếu sub tốt cụ có thể đặt ở cốp mà tiếng vẫn lên được.)
+ Lắp đặt đơn giản, nhanh chóng. (Với xe của cụ thời gian lắp đặt khoảng 30p - 45p).
+ Nhiều mẫu mã sản phẩm và giá tiền để lựa chọn.
- Nhược điểm:
+ Đa số sub có công suất ở mức trung bình nên chỉ cải thiện phần nào dải âm bass. Chỉ cảm nhận rõ nếu ngồi ở hàng ghế trước và sub được đặt dưới gầm ghế.
+ Khi để gain của sub ở mức cao sẽ bị rè loa, không phù hợp với các cụ nghe nhạc dance hoặc cần bass to, mạnh.
+ Sub loại này có rất nhiều loại nên khó chọn được sản phẩm có chất âm tốt. Và hơn nữa dòng sub này có rất nhiều hàng fake nên cụ cần lưu ý.
+ Độ bền khó đảm bảo.
2. Sub hơi:
Không giống như dòng sub đặt gầm ghế, dòng sub hơi có công suất cao hơn rất nhiều, chất âm và dải bass cũng sâu và căng hơn. Phù hợp cho cụ nào cần bass mạnh.
- Ưu điểm:
+ Sub hơi thường sử dụng nhân sub 8", 10" hoặc 12" với côn loa sâu nên âm bass sẽ hay hơn rất nhiều so với sub gầm ghế.
+ Sub được điều khiển và lọc tiếng bởi amply chuyên dụng nên âm bass sẽ "sạch", trong tiếng hơn.
+ Sub hơi đặt ở cốp thì tiếng bass vẫn phủ đều toàn xe.
- Nhược điểm:
+ Chi phí đầu tư khá cao, vì cần thêm 1 amply mono để kéo sub. (tổng chi phí 10tr++)
+ Kích thước lớn và bắt buộc phải đặt ở vị trí khoang cốp (nếu không muốn độ đặt ở khoang trên).
+ Cần đóng thùng cho sub (trừ những dòng sub có sẵn thùng) nên thời gian thi công khá lâu. (khoảng 2h-3h).
=======
Tùy theo nhu cầu và mức đầu tư của cụ thì cụ có thể chọn 1 trong 2 dòng sub trên sao cho hợp lý ạ. Cụ cần em tư vấn thêm về sản phẩm cụ thể thì cụ inbox cho em cụ nhé. Em cám ơn cụ.
Cám ơn cụ.Vừa rồi e mua đợt KM con Alpine TWE T080-OC 160W, 5kg, giá 2250K chưa lắp đặt (con này giá thị trg khoảng 5tr). Trc đây e có thử con sub Pioneer 120A mà nghe rất yếu nên kh lấy loại đó, đợt này thấy loại này giảm sâu nên lấy con này (Alpine của Nhật e mê đã lâu rồi)
- Features:
- 160W Peak Power
- Sealed Type Construction
- Built-in Amplifier
- Variable Low Pass Filter: 50Hz-100Hz (-12dB/oct)
- Phase Selector Switch
- Sealed Die-Cast Housing for Stealth Installation
- Wired remote Control
- Speaker-Level and RCA Inputs
- Power Cables and Installation Brackets Included
- Weight: 5kg
- Dimensions: (W x H x D) mm: 342 x 80 x 238 mm
Quả này cụ lắp ở đâu và xèng hết bao nhiêu ạĐây cụ lắp con này đảm bảo nghe thì miễn chê.
![]()
E mua xe thì họ lắp rui nên k rox, nghe thì cứ ai lên xe e bặt nhạc là ai cũng bảo loa xe nghe thích thế. E chỉ biết thế thoiiQuả này cụ lắp ở đâu và xèng hết bao nhiêu ạ
Em yêu bác rồi đấy, hehe.E mua xe thì họ lắp rui nên k rox, nghe thì cứ ai lên xe e bặt nhạc là ai cũng bảo loa xe nghe thích thế. E chỉ biết thế thoii