Bây giờ cherry đang chính mùa, cherry Mỹ cũng chỉ hơn 300k/1kg, các nhà buôn họ không bán cherry Trung Quốc đâu. Vào cuối mùa tầm cuối tháng 9 đầu tháng 10, khi cherry Mỹ nứt quả, xấu và đắt, họ mới bán cherry Trung Quốc. Nhà em cũng hay ăn, được 1 bác buôn hoa quả mách cách phân biệt khá đơn giản.
- Cherry Mỹ ăn ngọt sắc, quả size đều nhau và để ngoài vài hôm là héo. Cherry Trung Quốc thì quả thường to nhỏ lẫn lộn, giữa vụ ăn vẫn chua, để ngoài 10 ngày vẫn tươi.
- Cherry Mỹ màu đỏ sậm, có giống quả màu gần như đen. Cherry Trung Quốc thì màu quả đỏ tươi, cảm giác vỏ trong veo.
Nếu để yên tâm nhất về nguồn gốc xuất xứ và có hóa đơn, cụ vào những siêu thị lớn mà mua. Giá 1kg thời điểm này khoảng 500k. Còn mua ngoài, cùng loại đó giá 400k/1 kg, nhưng chả có giấy tờ chứng minh gì cả. Nói chung cứ đúng vụ mà ăn cụ ạ.