[Funland] Cần giúp Cách Dự Tiệc Sang Trọng

TÉP

Xe tăng
Biển số
OF-25556
Ngày cấp bằng
11/12/08
Số km
1,225
Động cơ
498,690 Mã lực
Như tiêu đề các cụ ạ,
Em mới được tuyển vào làm trợ lý giám đốc một công ty của Hàn, hôm phỏng vấn họ hỏi em có biết cách uống rượu vang và đi dự tiệc không em có trả lời là có :( giờ cuối tháng này em phải đi với giám đốc tiếp đối tác ở khách sạn Marriot, nhà hàng Pháp cả nhà ạ :( mà em có vào chỗ đấy bao giờ đâu chứ :( giờ không biết có tài liệu nào dạy về cách giao tiếp trên bàn tiệc sang trọng không ạ?
Mong các cụ giúp đỡ :(
Mấy bạn Hàn xẻng nổi tiếng là hay choén nhân viên, trợ lý với lại thư ký thì càng dễ chết.
Ăn uống thì có người hướng dẫn rồi, chỉ lưu ý mợ là nếu không có nhu cầu bị sếp choén thì nên từ chối đi tăng 2 nhé.
 

bocutri

Xe tăng
Biển số
OF-346008
Ngày cấp bằng
9/12/14
Số km
1,115
Động cơ
286,574 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Website
gianphoinhapkhau.vn
Uí giời, kéo em sang đây làm gì, em nhà quê chân đất mắt toét , biết gì mà tư với véo :D.
Sự sang trọng toát ra từ cách giao tiếp, cách ăn mặc, cách trang điểm.....Nói 1,2 câu xơi xơi làm sao mà từ không sang trọng thành sang trọng được ạ. Mợ chủ search ra đầy cách hưởng dẫn dự tiệc mà.
Cụ nói chuẩn quá, bây giờ cần gì cứ tìm đến ông Google nhỉ. Liệu ngoài ý định kia còn có ý định nào khác không hở mợ?
 

bocutri

Xe tăng
Biển số
OF-346008
Ngày cấp bằng
9/12/14
Số km
1,115
Động cơ
286,574 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Website
gianphoinhapkhau.vn
Mấy bạn Hàn xẻng nổi tiếng là hay choén nhân viên, trợ lý với lại thư ký thì càng dễ chết.
Ăn uống thì có người hướng dẫn rồi, chỉ lưu ý mợ là nếu không có nhu cầu bị sếp choén thì nên từ chối đi tăng 2 nhé.
Cái zề, đã làm thư ký thì chuyện tăng 2 là chuyện nhỏ mà cụ!
 

Phuong Sunny

Xe hơi
Biển số
OF-357190
Ngày cấp bằng
8/3/15
Số km
177
Động cơ
262,840 Mã lực
Nơi ở
Vp6 Linh Đàm
Nhà hàng Pháp ở k/s JW Marriott là French Grill Restaurant - chỉ bán buổi tối. - là nhà hàng Âu hàng đầu ở HN hiện nay, tương đương nhà hàng Pháp ở Metropole.

Để nhanh thì mợ chỉ cần nhớ 2 điều:
- Cầm vang đúng cách: tra google.
- Uống từng ngụm nhỏ :)
- Cầm dao tay phải, dĩa tay trái: các món ăn thì dao dĩa lấy từ chiếc phía ngoài vào (họ sẽ xếp vài chiếc to nhỏ khác nhau dễ bị nhầm lắm).
- Nên ăn sau khách (để mà nhìn cách họ ăn :) )
Mợ trang điểm nhẹ nhàng & ăn mặc sang trọng gợi cảm 1 chút. trước lạ sau quen... tiếp cận môi trường mới thì lần đầu bỡ ngõ lần sau ms chuyên nghiệp được.
chúc mợ thành công.
 

tien1434

Xe tải
Biển số
OF-350566
Ngày cấp bằng
13/1/15
Số km
257
Động cơ
268,670 Mã lực
Đắng lòng 1 mợ OTF đi vào con đường không lối thoát.
Em là quan ngại lắm các cụ ợ#-o
 

sthd

Xe cút kít
Biển số
OF-189822
Ngày cấp bằng
15/4/13
Số km
15,014
Động cơ
508,700 Mã lực
nói chung là làm cho Hàn không ăn thua. lương thì thấp, sếp thì bẩn tính
 

PCI for car

Xe tăng
Biển số
OF-80119
Ngày cấp bằng
14/12/10
Số km
1,970
Động cơ
464,931 Mã lực
Như tiêu đề các cụ ạ,
Em mới được tuyển vào làm trợ lý giám đốc một công ty của Hàn, hôm phỏng vấn họ hỏi em có biết cách uống rượu vang và đi dự tiệc không em có trả lời là có :( giờ cuối tháng này em phải đi với giám đốc tiếp đối tác ở khách sạn Marriot, nhà hàng Pháp cả nhà ạ :( mà em có vào chỗ đấy bao giờ đâu chứ :( giờ không biết có tài liệu nào dạy về cách giao tiếp trên bàn tiệc sang trọng không ạ?
Mong các cụ giúp đỡ :(
Mợ hỏi về cách giao tiếp trên bàn tiệc, dưng đã mất công gõ nên em gõ tổng thể luôn nhá.
Em thì hay thấy dư này nhá: vì đây là tiệc, chứ không phải dạ hội nên em tư véo như sau:
1. Trang phục: dự tiệc sang trọng khác với dạ hội nhá, nên mợ không mặc đồ dạ hội nhá, không mặc đồ thể thao nhá, không mặc đồ ở nhà nhá
2. Giầy dép, phụ kiện: như mục 1, nhớ mang theo cardvisit nhá, tối quan trọng đấy
3. Trang điểm, đầu tóc: vừa phải, đừng bao giờ để mặt mộc, đừng làm tóc quá điệu, theo em là trang điểm nhẹ thôi, đầu tóc sạch sẽ để tự nhiên là ổn nhất
Túm váy 3 cái trên, cần có tông chủ đạo, cá tính và điểm nhấn rõ ràng nhá, có thể để 1 chút sexy thôi nhá, nhớ là 1 chút nhá, chứ đừng sexy quá, nếu mợ không muốn người khác hiểu lầm về mình, em thật!
4. Phương tiện đi lại: mợ nên đi ô tô, tới cửa ks thì cứ để xe đó, đi thẳng vào, bạn nhân viên khách sạn sẽ lo nốt cái xe cho mợ, dưng em là em cứ tự oánh vào bãi, khóa lại cẩn thận vì xe em có nhiều đồ linh tinh ^^, nếu không có xe thì mợ đi taxi nhá, hoặc đi xe của công ty nhá, nhớ hạn chế đi xe máy, tốt nhất là không đi vì ăn mặc đẹp, mất công trang điểm rồi mờ, nghiến răng tí nhá
5. Trước khi vào tiệc sẽ có màng chào hỏi, bắt tay, trao cardvisit, làm quen... Cái này tùy người, em thì chỉ xã giao thôi, sau khi thu thập đống card rồi, nếu không có bạn nào hợp thì em trốn ra góc hút thuốc. Mợ chủ động thì ra chào rồi bắt tay, còn người khác chủ động thì họ ra chào bắt tay mí cả mợ. Nhớ khi bắt tay thì nắm chặt thả ra ngay sau đó rút về ngay nhá, tránh lợi dụng người khác và để người khác lợi dụng nhá, còn mợ giữ tay người ta lâu là mợ đang để người ta hiểu lầm đới nhá
6. Vào bàn, đây là phần chính nhá.
6.1 Tìm vị trí: nếu người ta có sắp chỗ thì mợ tìm chỗ của mình nhá, nếu không thì quan sát sếp của mợ, nên nhớ, mợ sẽ/ phải ngồi cạnh bên trái sếp nhá, nhớ là bên trái, bên phải dành cho đối tác hoặc ai đó... trừ khi sếp của mợ bẩu mợ ngồi chỗ khác nhá, hoặc có đứa khác ngồi chỗ đó rồi, thì mợ chọn chỗ gần nhất có thể nhá, mợ mà ngồi bên phải là có vấn đề ngay đới, em thật!
6.2 Khi thấy chỗ của mình ngồi rồi, thì mợ đứng tại chỗ đó nhá, đừng ngồi vội, đợi mấy em phục vụ kéo ghế cho thì mợ mới ngồi nhá, để mấy em ấy gấp khăn ăn cho nhá, nếu mợ ngại thì tự gấp cũng được, khăn ăn thường được gấp đặt trên đĩa trước mặt mợ, mợ giũ tung nó ra thì thường sẽ thành hình vuông, mợ gấp chéo nó lại thành hình tam giác rồi đặt lên đùi nhá, nếu mợ mặc váy, giống như mợ đeo tạp dề ở nhà í mà, góc nhọn tam giác nằm giữa 2 chân mợ nhá, hoặc không thì lấy 1 đầu góc vuông nhét vào cổ áo, phần đối xứng vẫn nằm giữa 2 chân mợ nếu mợ mặc áo sơ mi nhá.
6.3 Quan sát và tìm cái menu, để xem có bao nhiêu món để biết mờ ăn nhá, vì là tiệc nên sẽ ăn theo set menu rồi, đỡ mệt
6.4 Quan sát xem có bao nhiêu ly, cốc để biết sẽ uống gì, thường sẽ có từ 3-5 ly, trong đó có 1 ly để nước suối, các ly còn lại dành cho bia, rượu..., mỗi loại ly sẽ tương đương 1 loại rượu, bia nhá
6.4 Quan sát xem có bao nhiêu dao, thìa, dĩa, đũa, dụng cụ khác (kẹp, kim, nhể...) nhá, thường thì dao dĩa khăn nóng/lạnh đũa dụng cụ khác sẽ được để bên phải, các thìa sẽ để bên trái, sắp xếp từ to tới bé hoặc từ bé tới to, hoặc theo trình tự món ăn từ chỗ gần mình trước hoặc xa mình trước, khi dùng thì cũng theo thứ tự đó, trừ đũa, nếu mợ muốn dùng đũa mờ trên bàn không có thì bảo nhân viên họ lấy cho.
6.5 Món đầu tiên ra, nếu mợ chưa biết bắt đầu từ đâu thì nhìn ông chủ bản tiệc ấy, hoặc sếp của mợ ấy, người ta lấy cái gì đầu tiên thì mợ làm theo nhá
6.6 Khi món đầu tiên được đặt lên, Đừng động thủ khi chưa có ý kiến của chủ tiệc nhá
6.7 Khi ăn thì từ tốn nhẹ nhàng nhá, hạn chế va đập các dụng cụ vào nhau gây tiếng động nhá, hạn chế tạo ra tiếng động khi nhai nhá, mí cả phần ăn của mình thì nên ăn hết, vét trắng bát đĩa luôn nhá, đồ chấm thì riêng nhá, đừng chấm chung mờ tình hình trở lên bi đát nhá
6.8 Các món dùng thìa thì người ta ăn từ giữa ăn ra phía đối diện mình nhá, đưa thìa lên miệng sao cho thìa vuông góc với miệng nhá, tránh mút thìa, liếm láp thìa nhá, mợ làm thế là hỏng đấy nhá, trừ khi mợ muốn thể hiện như vậy nhá
6.8 Các món dùng dao dĩa thì có thể giữ giữa cắt ngoài, hoặc giữ ngoài cắt giữa, tùy mợ, dưng phải biết tiết chế lực giữ và lực cắt nhá, tránh để thức ăn bay ra khỏi đĩa nhá, không cắt được thì đừng ăn cả miếng nhá
6.9 Uống: thứ tự ly thì giống như thứ tự dao dĩa thôi, tối quan trọng là cần phân biệt được ly nước suối ở đâu để mờ còn uống liên tục nhá, khai vị thì có sâm-banh hoặc bia, rồi món ăn màu đỏ uống vang đỏ, món không đỏ thì uống vang không đỏ, vậy thôi, nếu có món lạnh thì uống rượu mạnh, ly thấp nhất, chú ý, ly to uống nhâm nhi, ly nhỏ uống phát hết luôn, to nhỏ tùy mợ định nghĩa
6.10 Giao lưu: trong vòng 2 món đầu, đừng có vác ly đi đâu cả nhá, món thứ 3 thường thì mọi người bắt đầu giao lưu với nhau, lúc đó tùy mợ, nếu sếp mợ tự lo được thì mợ giao lưu riêng, không thì thi theo sếp 1 vòng, rồi mới giao lưu riêng. Lúc này tùy mợ trổ tài, bắn tín hiệu, bật đèn xanh... do mợ cả nhá.
6.11 Kết thúc tiệc: trà dư tửu hậu, nếu bên mợ phải trả tiền thì mợ chủ động đi tiến hành chốt bill khi món tráng miệng được đưa ra là vừa nhá, sau đó quay lại nói chuyện tiếp nhá.
7. Kêt thúc ra về: mợ ra sảnh bảo nhân viên lấy xe cho mợ, hoặc bảo nhân viên gọi taxi cho mợ hoặc mợ đi tiếp tăng 2 thì cái này tùy ở mợ nhá

Phù, em cóp nhặt linh tinh mờ cũng mệt phết, thấy hay thì rót rượu cho em nhá.
 

xeco.com

Xe cút kít
Biển số
OF-190420
Ngày cấp bằng
18/4/13
Số km
17,852
Động cơ
476,350 Mã lực
Nhớ mang theo đồ bảo hộ lao động, chẳng may có quá chén còn có cái mà phòng thân nhá!
 

hanm2

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-348788
Ngày cấp bằng
30/12/14
Số km
202
Động cơ
269,590 Mã lực
Như tiêu đề các cụ ạ,
Em mới được tuyển vào làm trợ lý giám đốc một công ty của Hàn, hôm phỏng vấn họ hỏi em có biết cách uống rượu vang và đi dự tiệc không em có trả lời là có :( giờ cuối tháng này em phải đi với giám đốc tiếp đối tác ở khách sạn Marriot, nhà hàng Pháp cả nhà ạ :( mà em có vào chỗ đấy bao giờ đâu chứ :( giờ không biết có tài liệu nào dạy về cách giao tiếp trên bàn tiệc sang trọng không ạ?
Mong các cụ giúp đỡ :(
Mợ đi với anh vào khách sạn nhé, anh hướng dẫn mợ. Ok?
 

Hờ oa hoa

Xe tải
Biển số
OF-293619
Ngày cấp bằng
24/9/13
Số km
414
Động cơ
318,600 Mã lực
Mợ nên cẩn thận với hội Hàn xẻng nhé.:)
 

Spring.

Xe hơi
Biển số
OF-325147
Ngày cấp bằng
28/6/14
Số km
151
Động cơ
287,960 Mã lực
Nhìn mấy quả ảnh đi dự tiệc của 2 mợ trong topic này thấy các mợ nghĩ nghề thư ký khiếp nhỉ. Người ta đi làm chứ có đi bán đâu mà các mợ xúi ghê thế.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top