Sđt.zalo 0919.169.158
Mơ thóc và mơ má đào t5 em có
+Dùng đường phèn thì nước mơ ngon hơn đường cát. Vì đường phèn lâu tan, nên khi đường phèn hoà tan vào mơ sẽ ngon hơn
Quả mơ chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin A, C, K và E, kali, đồng, mangan, magiê, phốt pho, natri và chất xơ, phòng chống được cảm nắng, cảm nóng, chống mệt mỏi, chống khô miệng, giảm mồ hôi, giảm mất muối qua mồ hôi và giảm được lượng nước uống. Khi bị nóng sốt lâu ngày, uống nước mơ vừa có tác dụng thanh nhiệt, lại chống được tình trạng môi khô, miệng háo do nhiệt độ cơ thể tăng cao.
Ngoài ra vitamin A và C dồi dào trong quả mơ giúp duy trì làn da mềm mại và khỏe mạnh. Các chất chống oxy hóa có trong quả mơ cũng có thể làm chậm quá trình lão hóa. Không chỉ vậy, các chất này sẽ điều trị chứng rối loạn da như phát ban và nhiều bệnh về da khác.
Giá 280k 10kg
15kg em freeship
Lẻ 35k 1kg ạ
Mơ đều là hàng chọn bao ngon từng quả ạ
Kinh nghiệm em ngâm mơ thì em thấy mơ thóc ngon hơn mơ má đào em có ảnh của 2 loại mơ thóc và má đào. Má đào chỉ đẹp ll thôi ạ. Còn nếu muốn ngon thơm thì cụ mợ nên ngâm mơ thóc ạ.
Em đều có 2 loại nhé ạ
MƠ THÓC (MƠ LÔNG) Sơn La ngâm đường phèn vàng Quảng Ngãi mới đã thật
Tỉ mỉ một chút cơ mà có bình nước mơ - rượu mơ ngon cho bõ cái công: Chọn mơ, chọn đường, sơ chế mơ
Các chị đừng ham gì mơ lai quả to bự mà không thơm - Mơ lông như này mới truất
Mơ lông là giống mơ cũ quả bé xiu xíu nhưng thơm nức nở nhờ được mọc tận trên đồi cao, vách núi tự nhiên nên giá thành bao giờ cũng cao
Bắt đầu vào mùa hè rồi mọi người chuẩn bị cho mình một hũ mơ ngâm đường,hay mơ ngâm rượu đi ,tầm này ngâm đến hè nữa là vừa, mơ thóc thơm ngon lại bổ sung nhiều vitamin
Mơ thóc ngâm sẽ ngon hơn và thơm hơn mơ má đào. Mơ má đào nhìn thì đẹp nhưng sẽ ko ngon như mơ thóc. Độ thơm mơ thóc thơm ngon hơn. Quả bé nhưng chất lượng ak
2 loại này giá như nhau nhưng em nhấn mạnh mơ thóc ngâm đường ngon hơn nhé ak
Ngâm mơ nào cũng đc nhưng mơ thóc ngâm đường là ngon nhất. Mơ má đào chỉ đẹp nhưng ngon và thơm sẽ ko bằng
ĐƯỜNG PHÈN KẾT TINH TỰ NHIÊN
Là loại đường được kết tinh tự nhiên khi người dân đựng mật mía trong các chum vại và không có tác động hoá học. Sau 6 tháng thì mật mía tự kết tinh thành từng tảng to bám vào thành lu, chum, vại. Ta thu được đường phèn kết tinh, nó hoàn toàn khác với đường phèn công nghiệp giá rẻ
Đây là đường được dùng trong Đông y có tính mát, bổ tỳ phế, chữa ho… cũng là loại có hương vị mật mía đậm và đặc trưng nhất.
Đặc trưng của Đường phèn kết tinh tự nhiên từ mật mía là:
-Giữ được hàm lượng khoáng chất dinh dưỡng cao từ mật mía
-Ăn vị ngọt đượm mà thanh, không gây chua miệng khô lưỡi, không gây cảm giác ngọt gắt khó chịu
-Không có hóa chất, chất tẩy trắng hay phụ gia
Đường phèn mật mía được dùng để pha chế đồ uống như: trà, nước trái cây, nước mát, nước sâm hay ngâm mơ mận chanh đào… sẽ đem lại hương vị thơm ngon tự nhiên khác lạ và tốt cho sức khoẻ
ạ
MÙA MƠ TRÀN VỀ,
. Bao gồm mơ, đường, rồi đậy nắp cho kín, chờ đến ngày là mang ra xử nó . Còn chi tiết hơn thì tuỳ ý mỗi người thôi. Có người khi ngâm thì để nguyên trái mơ, có người khoái cà dập, người thì đường mơ tỉ lệ như nhau, người chướng khí như Noob thích chua chua tí... Dưới đây là cách Noob ngâm mơ nha, mọi người đọc tham khảo hén,,,
NGUYÊN LIỆU:
Mơ: 10kg
Đường cát: 7kg
Đồ đựng: bình thủy tinh hoặc bình sành xứ
SƠ CHẾ:
Ngâm mơ với muối loãng khoảng 15phut cho đẩy hết phấn mơ, phần nữa là làm cho mơ sầu lại (kiểu ép chín thủ công, nhớ là nước muối pha loãng thôi, nhiều qá khi ngâm bị mặn).
Tiếp đến là để ráo nước hẳn, phần này cũng qan trọng, vì để còn nước mà ngâm, khi đường lên men sẽ làm cho nước mơ nguyên chất mất vị thơm ngon tự nhiên.
Sau khi để ráo nước, bạn dùng tăm hoặc gim nhọn đâm vào từng qả mơ. Chang oải khúc này nhất nè, nhưng làm vậy sẽ đẩy nhanh được qá trình ngấm đường, trái mơ cũng sẽ tiết được hết vị chua của nó, nên ráng mà đâm nhiệt tình vào, và cũng cẩn thận vì rất dễ trúng vào tay,,,
NGÂM VÀ BẢO QUẢN
Ở bước đâm mơ thì mình kết hợp cho đường vào luôn. Cứ một lớp mơ, một lớp đường, làm đều như vậy để đường có thể chạy bao hết mơ, làm mơ mau chín hơn.
Sau khi xong hết mơ và đường, bạn lắc nhẹ hủ mơ, đậy kín nắp, cho vào chỗ tối.
Đến ngày thứ 6-7 là bạn có thể thấy đường tan dần. Cứ theo dõi cho đến khi đường tan hẳn, lắc nhẹ cho nước đường ngập hết phần mơ. Khoảng 3-4 tuần là có thể dùng được.
Nếu bảo qản tốt, mơ có thể tính được năm luôn á. Nhưng nó không hiệu ngịm với nhà mình,,,
THƯỞNG THỨC
Uống nước cốt như vậy, hoặc có thể pha thêm nước, thêm đường, đá viên, đá bào...
Trái mơ có thể dằm hoặc ăn nguyên qả, mơ mềm thơm, chuyển màu nâu vàng, có vị chua nhẹ,,,
#Mọi người ai cũng có thể tự thưởng thức mơ ngày hè
Em chia sẻ cách ngâm rượu mơ ngon ạ
Cách ngâm bình rượu mơ ngon hơn cả mơ Nhật.
Mơ thì có rất nhiều loại: Mơ thóc, mơ Vân Nam…nhưng ngon nhất, đỉnh nhất phải là
Mơ thóc( mơ lông, mơ má đào)là mơ giống cũ, quả bé, năng xuất thấp, hay trồng trên đồi cao, vách núi, cho nên quả mơ đó lúc nào cũng thơm nức nở, bé xiu xiu. Giống mơ này còn rất ít
Tháng 3, mùa mơ xanh là em lại tự thưởng vài bình để tết năm tới uống đúng độ ngon( 7tháng - 12 tháng). Em xin phép chia sẻ công thức lên đây để bác nào thích rượu mơ cũng có thể tự mầy mò làm cho gia đình nhé!
Công thức và cách làm:
 công thức ko có mật ong
- 5 kg mơ thóc xanh hoặc ương
- 4kg Đường Phèn viên to hoặc nhỏ ( ngon nhất là đường phèn kết tinh tự nhiên Quảng Ngãi
- 9l Rượu trắng ngon ( rượu men lá, ko nồng , đã hạ thổ, và trên 40 độ nhé cả nhà) mình ngâm men thuốc bắc rượu nếp cái hoa vàng ạ
 công thức có mật ong ( e mê công thức này cơ)
- 5 kg mơ thóc xanh hoặc ương
- 3kg Đường Phèn viên to hoặc nhỏ ( ngon nhất là đường phèn kết tinh tự nhiên Quảng Ngãi
- nửa lít mật ong
- 9l Rượu trắng ngon ( rượu men thuốc bắc, ko nồng , đã hạ thổ, và trên 40 độ nhé cả nhà) mình ngâm men thuốc bắc rượu nếp cái hoa vàng ạ
-Mơ sau khi mua về ngâm nước muối loãng 30p ( bước này sẽ làm cho rụng hết lông mơ)
rửa xoa nhẹ tay, vớt khỏi chậu sau đó lấy tăm khêu đầu núm ( khâu này quân trọng để rượu mơ của các bạn sạch và trong nhé!) và rửa lại bằng nước lọc 2-3 lần
-Để ráo thật khô ( nếu có nắng, phơi nắng nhẹ 1-2 tiếng) rồi mới tiến hành ngâm ạ!
-Bình mua về rửa sạch, tráng lại bằng rượu.
-Cho lần lượt lớp mơ, lớp đường cho đến hết và lớp trên cùng bình là lớp đường. Và cho hết mật ong vào ạ
- Cuối cùng là đổ rượu nhẹ tay, cho đến khi bình gần đầy. ( không đổ sát miệng bình )
- Đóng chặt nắp để nơi khô thoáng mát và đợi 7-12 tháng là rượu ngon sánh như mật!
Mình đã làm được 4 mùa và năm nay là mùa t5. Rượu theo công thức ai uống cũng suýt
Mơ thóc và mơ má đào t5 em có
+Dùng đường phèn thì nước mơ ngon hơn đường cát. Vì đường phèn lâu tan, nên khi đường phèn hoà tan vào mơ sẽ ngon hơn
Quả mơ chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin A, C, K và E, kali, đồng, mangan, magiê, phốt pho, natri và chất xơ, phòng chống được cảm nắng, cảm nóng, chống mệt mỏi, chống khô miệng, giảm mồ hôi, giảm mất muối qua mồ hôi và giảm được lượng nước uống. Khi bị nóng sốt lâu ngày, uống nước mơ vừa có tác dụng thanh nhiệt, lại chống được tình trạng môi khô, miệng háo do nhiệt độ cơ thể tăng cao.
Ngoài ra vitamin A và C dồi dào trong quả mơ giúp duy trì làn da mềm mại và khỏe mạnh. Các chất chống oxy hóa có trong quả mơ cũng có thể làm chậm quá trình lão hóa. Không chỉ vậy, các chất này sẽ điều trị chứng rối loạn da như phát ban và nhiều bệnh về da khác.
Giá 280k 10kg
15kg em freeship
Lẻ 35k 1kg ạ
Mơ đều là hàng chọn bao ngon từng quả ạ
Kinh nghiệm em ngâm mơ thì em thấy mơ thóc ngon hơn mơ má đào em có ảnh của 2 loại mơ thóc và má đào. Má đào chỉ đẹp ll thôi ạ. Còn nếu muốn ngon thơm thì cụ mợ nên ngâm mơ thóc ạ.
Em đều có 2 loại nhé ạ
MƠ THÓC (MƠ LÔNG) Sơn La ngâm đường phèn vàng Quảng Ngãi mới đã thật
Tỉ mỉ một chút cơ mà có bình nước mơ - rượu mơ ngon cho bõ cái công: Chọn mơ, chọn đường, sơ chế mơ
Các chị đừng ham gì mơ lai quả to bự mà không thơm - Mơ lông như này mới truất
Mơ lông là giống mơ cũ quả bé xiu xíu nhưng thơm nức nở nhờ được mọc tận trên đồi cao, vách núi tự nhiên nên giá thành bao giờ cũng cao
Bắt đầu vào mùa hè rồi mọi người chuẩn bị cho mình một hũ mơ ngâm đường,hay mơ ngâm rượu đi ,tầm này ngâm đến hè nữa là vừa, mơ thóc thơm ngon lại bổ sung nhiều vitamin
Mơ thóc ngâm sẽ ngon hơn và thơm hơn mơ má đào. Mơ má đào nhìn thì đẹp nhưng sẽ ko ngon như mơ thóc. Độ thơm mơ thóc thơm ngon hơn. Quả bé nhưng chất lượng ak
2 loại này giá như nhau nhưng em nhấn mạnh mơ thóc ngâm đường ngon hơn nhé ak
Ngâm mơ nào cũng đc nhưng mơ thóc ngâm đường là ngon nhất. Mơ má đào chỉ đẹp nhưng ngon và thơm sẽ ko bằng
ĐƯỜNG PHÈN KẾT TINH TỰ NHIÊN
Là loại đường được kết tinh tự nhiên khi người dân đựng mật mía trong các chum vại và không có tác động hoá học. Sau 6 tháng thì mật mía tự kết tinh thành từng tảng to bám vào thành lu, chum, vại. Ta thu được đường phèn kết tinh, nó hoàn toàn khác với đường phèn công nghiệp giá rẻ
Đây là đường được dùng trong Đông y có tính mát, bổ tỳ phế, chữa ho… cũng là loại có hương vị mật mía đậm và đặc trưng nhất.
Đặc trưng của Đường phèn kết tinh tự nhiên từ mật mía là:
-Giữ được hàm lượng khoáng chất dinh dưỡng cao từ mật mía
-Ăn vị ngọt đượm mà thanh, không gây chua miệng khô lưỡi, không gây cảm giác ngọt gắt khó chịu
-Không có hóa chất, chất tẩy trắng hay phụ gia
Đường phèn mật mía được dùng để pha chế đồ uống như: trà, nước trái cây, nước mát, nước sâm hay ngâm mơ mận chanh đào… sẽ đem lại hương vị thơm ngon tự nhiên khác lạ và tốt cho sức khoẻ
ạ
MÙA MƠ TRÀN VỀ,
. Bao gồm mơ, đường, rồi đậy nắp cho kín, chờ đến ngày là mang ra xử nó . Còn chi tiết hơn thì tuỳ ý mỗi người thôi. Có người khi ngâm thì để nguyên trái mơ, có người khoái cà dập, người thì đường mơ tỉ lệ như nhau, người chướng khí như Noob thích chua chua tí... Dưới đây là cách Noob ngâm mơ nha, mọi người đọc tham khảo hén,,,
NGUYÊN LIỆU:
Mơ: 10kg
Đường cát: 7kg
Đồ đựng: bình thủy tinh hoặc bình sành xứ
SƠ CHẾ:
Ngâm mơ với muối loãng khoảng 15phut cho đẩy hết phấn mơ, phần nữa là làm cho mơ sầu lại (kiểu ép chín thủ công, nhớ là nước muối pha loãng thôi, nhiều qá khi ngâm bị mặn).
Tiếp đến là để ráo nước hẳn, phần này cũng qan trọng, vì để còn nước mà ngâm, khi đường lên men sẽ làm cho nước mơ nguyên chất mất vị thơm ngon tự nhiên.
Sau khi để ráo nước, bạn dùng tăm hoặc gim nhọn đâm vào từng qả mơ. Chang oải khúc này nhất nè, nhưng làm vậy sẽ đẩy nhanh được qá trình ngấm đường, trái mơ cũng sẽ tiết được hết vị chua của nó, nên ráng mà đâm nhiệt tình vào, và cũng cẩn thận vì rất dễ trúng vào tay,,,
NGÂM VÀ BẢO QUẢN
Ở bước đâm mơ thì mình kết hợp cho đường vào luôn. Cứ một lớp mơ, một lớp đường, làm đều như vậy để đường có thể chạy bao hết mơ, làm mơ mau chín hơn.
Sau khi xong hết mơ và đường, bạn lắc nhẹ hủ mơ, đậy kín nắp, cho vào chỗ tối.
Đến ngày thứ 6-7 là bạn có thể thấy đường tan dần. Cứ theo dõi cho đến khi đường tan hẳn, lắc nhẹ cho nước đường ngập hết phần mơ. Khoảng 3-4 tuần là có thể dùng được.
Nếu bảo qản tốt, mơ có thể tính được năm luôn á. Nhưng nó không hiệu ngịm với nhà mình,,,
THƯỞNG THỨC
Uống nước cốt như vậy, hoặc có thể pha thêm nước, thêm đường, đá viên, đá bào...
Trái mơ có thể dằm hoặc ăn nguyên qả, mơ mềm thơm, chuyển màu nâu vàng, có vị chua nhẹ,,,
#Mọi người ai cũng có thể tự thưởng thức mơ ngày hè
Em chia sẻ cách ngâm rượu mơ ngon ạ
Cách ngâm bình rượu mơ ngon hơn cả mơ Nhật.
Mơ thì có rất nhiều loại: Mơ thóc, mơ Vân Nam…nhưng ngon nhất, đỉnh nhất phải là
Mơ thóc( mơ lông, mơ má đào)là mơ giống cũ, quả bé, năng xuất thấp, hay trồng trên đồi cao, vách núi, cho nên quả mơ đó lúc nào cũng thơm nức nở, bé xiu xiu. Giống mơ này còn rất ít
Tháng 3, mùa mơ xanh là em lại tự thưởng vài bình để tết năm tới uống đúng độ ngon( 7tháng - 12 tháng). Em xin phép chia sẻ công thức lên đây để bác nào thích rượu mơ cũng có thể tự mầy mò làm cho gia đình nhé!
Công thức và cách làm:
 công thức ko có mật ong
- 5 kg mơ thóc xanh hoặc ương
- 4kg Đường Phèn viên to hoặc nhỏ ( ngon nhất là đường phèn kết tinh tự nhiên Quảng Ngãi
- 9l Rượu trắng ngon ( rượu men lá, ko nồng , đã hạ thổ, và trên 40 độ nhé cả nhà) mình ngâm men thuốc bắc rượu nếp cái hoa vàng ạ
 công thức có mật ong ( e mê công thức này cơ)
- 5 kg mơ thóc xanh hoặc ương
- 3kg Đường Phèn viên to hoặc nhỏ ( ngon nhất là đường phèn kết tinh tự nhiên Quảng Ngãi
- nửa lít mật ong
- 9l Rượu trắng ngon ( rượu men thuốc bắc, ko nồng , đã hạ thổ, và trên 40 độ nhé cả nhà) mình ngâm men thuốc bắc rượu nếp cái hoa vàng ạ
-Mơ sau khi mua về ngâm nước muối loãng 30p ( bước này sẽ làm cho rụng hết lông mơ)
rửa xoa nhẹ tay, vớt khỏi chậu sau đó lấy tăm khêu đầu núm ( khâu này quân trọng để rượu mơ của các bạn sạch và trong nhé!) và rửa lại bằng nước lọc 2-3 lần
-Để ráo thật khô ( nếu có nắng, phơi nắng nhẹ 1-2 tiếng) rồi mới tiến hành ngâm ạ!
-Bình mua về rửa sạch, tráng lại bằng rượu.
-Cho lần lượt lớp mơ, lớp đường cho đến hết và lớp trên cùng bình là lớp đường. Và cho hết mật ong vào ạ
- Cuối cùng là đổ rượu nhẹ tay, cho đến khi bình gần đầy. ( không đổ sát miệng bình )
- Đóng chặt nắp để nơi khô thoáng mát và đợi 7-12 tháng là rượu ngon sánh như mật!
Mình đã làm được 4 mùa và năm nay là mùa t5. Rượu theo công thức ai uống cũng suýt
Chỉnh sửa cuối: