- Biển số
- OF-166288
- Ngày cấp bằng
- 11/11/12
- Số km
- 4,908
- Động cơ
- 380,969 Mã lực
- Nơi ở
- Gió mát trăng thanh
Chưa thấy chuyên gia nào phân tích để cháu hóng
Em diễn đạt ko hết được, cụ thử vào trang lenmen.vn hoặc mấy FB: cộng đồng bia thủ công, làm bia thủ công, abv beer shop... tìm hiểu xem. Ở abv họ bán kit đơn giản gồm dụng cụ (thùng ủ, van không khí, chai nắp lật...), nguyên liệu (mạch nha cô đặc đã có hoa bia và men bia) tầm 1,5 củ. Mỗi mẻ mới cụ chỉ cần mua thêm nguyên liệu khoảng 4-500k cho 9 - 10 lít bia thành phẩm (tùy loại); khi nào mát tay thì cụ có thể thử nấu từ lúa mạch lên men, hoa bia. Mệt nhất ko phải là thao tác các bước mà chờ đợi cụ ạ, như em ủ loại Triple (bia thầy tu loại 3) mất cbn 10 tuần, nên phải cuốn chiếu cho đỡ gián đoạn cơn sướng hihihi.Mong cụ chia sẻ thêm kinh nghiệm mới mẻ này ạ! Tks cụ nhiều!
Em nghĩ cụ lập một cái top hội ủ bia đi, nghe mà máu quá, cụ làm topic hướng dẫn mọi người đi ạ.Em trước uống bia kiểu zô zô, trên vào dưới ra, tối về ko hoàn thành nghĩa vụ bị vợ kêu quá, lại sợ lái xe gây tai nạn/bị phạt nên càng rén; mới quay ra mấy loại ale, abbey... nặng nặng 1 tí, mỗi lần nhâm nhi 1 chai, tự kỷ hoặc chém gió với bạn xong ngoảnh đít đi về cũng vừa hết nồng độ cồn. Nhưng mỗi ngày 1 chai Leffe hay Chimay thì hơi tốn nên em tự ủ. Ủ bia ko hề khó, em cũng mới tập tọe thôi. Dụng cụ, nguyên liệu bán đầy, đơn giản, phải chăng hay cầu kỳ, sang chảnh đều có. Miễn là làm đúng hướng dẫn & sạch sẽ vì men bia nhạy cảm với vi khuẩn, oxi & ánh sáng. Nhấp ngụm bia tự tay mình ủ cũng phấn lắm.
Cứ siêu thị nước ngoài như Aeon, Lotte, Metro mà mua nhé1 loại e mua của một mợ KDCN, 1 loại mua ở siêu thị về để kiểm chứng.
(giá ở siêu thị thì đắt hơn nhiều)
Đúng rồi cụ. Hòa Lan, Bỉ nhiều bia ngon, Ken tuổi gì. Có 1 ông Hòa Lan viết bài này, mặc dù hơi khiếm nhã, chửi Ken, và các loại bia phổ biến khác, sml (https://lordsofthedrinks.com/2015/05/27/10-terrible-beers-that-are-way-too-popular-and-pollute-the-international-beer-scene/).Em thấy Ken dân HL nó đếch thích, chỉ nổi tiếng ở ngoài HL thôi.
Thế mà giờ em mới biết . Đội ơn cụ nhiều về thông tin cụ chia sẻ ạ.Em
diễn đạt ko hết được, cụ thử vào trang lenmen.vn hoặc mấy FB: cộng đồng bia thủ công, làm bia thủ công, abv beer shop... tìm hiểu xem. Ở abv họ bán kit đơn giản gồm dụng cụ (thùng ủ, van không khí, chai nắp lật...), nguyên liệu (mạch nha cô đặc đã có hoa bia và men bia) tầm 1,5 củ. Mỗi mẻ mới cụ chỉ cần mua thêm nguyên liệu khoảng 4-500k cho 9 - 10 lít bia thành phẩm (tùy loại); khi nào mát tay thì cụ có thể thử nấu từ lúa mạch lên men, hoa bia. Mệt nhất ko phải là thao tác các bước mà chờ đợi cụ ạ, như em ủ loại Triple (bia thầy tu loại 3) mất cbn 10 tuần, nên phải cuốn chiếu cho đỡ gián đoạn cơn sướng hihihi.
Cái bài của cụ, lão Dutch này chửi thâm vãi "You were probably better off having a cup of unfiltered canal water in Amsterdam" ? Em cũng đếch biết chuyện này đâu, căn bản có dịp đi cùng chú Dutch gọi Ken uống (trình độ bia bọt của em phọt phẹt) làm nó phải lên lớp cho em một bài.Đúng rồi cụ. Hòa Lan, Bỉ nhiều bia ngon, Ken tuổi gì. Có 1 ông Hòa Lan viết bài này, mặc dù hơi khiếm nhã, chửi Ken, và các loại bia phổ biến khác, sml (https://lordsofthedrinks.com/2015/05/27/10-terrible-beers-that-are-way-too-popular-and-pollute-the-international-beer-scene/).
Cụ có thể order hoặc nhờ ai xách về cho mấy cái Kit tự làm bia, kiểu homebrew beer mà anh Ma hay làm trong Whitehouse ấy.Thế mà giờ em mới biết . Đội ơn cụ nhiều về thông tin cụ chia sẻ ạ.
có bán đâu cụ, ông ý up clip uống chơi thôi màe nghĩ bia này chưa có công nghệ sx tại VN đâu, khả năng hàng nhái là rất cao cụ ạ. E được biết cửa hàng Tân Hoa Ban Food ở Hoàng Mai có bán loại bia này hàng chuẩn đấy.
Không lẽ hàng giả lại nhiều thế cụ nhỉ ?Em tín đồ bia corona & Tiger draught.
Vài năm gần đây vị bia corona hoàn toàn ko ngon & thơm như trước. Em nghi ngờ nguồn gốc xuất sứ của các loại bia này ( Trước mua tại westen can food hoặc Seiyu Hà Nội, sau mua tại Metro) nên giờ cũng hạn chế, chủ yếu uống bia Lào hoặc Hàn.
Mấy tháng trước cũng lấy thử Ken hà lan của 1 mợ KDCN nhưng cũng chỉ uống được 2 lon rồi bỏ, rất khó uống.
Em không sành về Bia lắm, nhưng công nhận uống Bia này ngon thậtCác cụ thông thái phân biệt giúp e bia nào là thật, e thấy vị bia nó khác nhau nhiều:
Cùng mã vạch nhưng 1 chai phía sau là tiếng Việt, một chai ko có tí tiếng Việt nào.
Nắp chai khác nhau và format của hạn sử dụng cũng khác nhau, màu sắc và vị bia cũng khác nhau nốt.
e phân vân vân không biết loại nào là thật. Để còn biết đường uống tiếp hay bỏ cả thùng đã mua.
1 loại e mua của một mợ KDCN, 1 loại mua ở siêu thị về để kiểm chứng.
(giá ở siêu thị thì đắt hơn nhiều)
Chết toi rồiEm diễn đạt ko hết được, cụ thử vào trang lenmen.vn hoặc mấy FB: cộng đồng bia thủ công, làm bia thủ công, abv beer shop... tìm hiểu xem. Ở abv họ bán kit đơn giản gồm dụng cụ (thùng ủ, van không khí, chai nắp lật...), nguyên liệu (mạch nha cô đặc đã có hoa bia và men bia) tầm 1,5 củ. Mỗi mẻ mới cụ chỉ cần mua thêm nguyên liệu khoảng 4-500k cho 9 - 10 lít bia thành phẩm (tùy loại); khi nào mát tay thì cụ có thể thử nấu từ lúa mạch lên men, hoa bia. Mệt nhất ko phải là thao tác các bước mà chờ đợi cụ ạ, như em ủ loại Triple (bia thầy tu loại 3) mất cbn 10 tuần, nên phải cuốn chiếu cho đỡ gián đoạn cơn sướng hihihi.