Em "sâu" hàng bếp nhà em đây. Cái này em làm hơi khác mọi người là em dấu cái lò nhà em đi, khi nào dùng thì lôi ra thôi.
Và các cụ để ý là cái lò nhà em nó nằm lệch sang bên trái nhé. Em thấy bếp nhà mấy "tằng bẹn" em mua của các cụ trên này cung cấp (em giới thiệu chúng nó mua) thì lò đều nằm ở giữa ạ - đều vẫn đang sử dụng ok hết ạ.
Kinh nghiệm mấy thằng bạn em mua của các cụ trên này - lưu ý các cụ là vẫn phải mặc cả nhé và nói rõ là thành viên của ÔTÔFUN nhà mình thì các cụ ý cho giá đẹp không là các cụ ý vẫn "chém" đẹp ạ. Thêm nữa cũng lên trao đổi cách thức lắp đặt, bảo hành cụ thể - giá có lắp đặt hay chưa lắp đặt? cái này không cụ thể là thợ lắp nó vẫn thịt tiền lắp của các cụ đấy ạ, nếu thống nhất đc vụ này thì khi thợ đến nói thẳng với chúng nó luôn và có thêm bồi dưỡng để chúng nó nhiệt tình và cẩn thận giúp mình (vài "nít" tùy tâm các cụ). Em thì kinh nghiệm dùng bếp chưa nhiều nhưng qua cảm nhận trực quan, bê một cái bếp Nhật với bê một cái bếp khác Nhật thấy cái bếp Nhật nặng lắm các cụ ạ và tự dưng thấy "chim ưng" thui.
Còn về nồi thì mua nồi Nhật cũng ổn ạ - 10 triệu đổ lại là có đủ hết các thứ cần thiết rồi ạ, các cụ bán bếp có bán cả cái này ạ
Nhà em cũng đang dùng nồi Nhật, Gấu nhà em đặt mua ở "bển" bạn mang về thất bảo khoảng 5 củ, chất lắm, em có "fọt" ở trên rồi (em "fọt" lại ở dưới để các cụ tiện theo dõi - cái bên trái ạ), bộ nồi 5 món nhưng chỉ có duy nhất 1 vung thôi nhé (1 vung đủ cho tất cả các cỡ nồi) muốn có thêm vung thì phải đặt mua thêm ạ. cầm cái nồi Nhật chắc chắn lắm, cái vung nặng chịch và rất kín - em để ý, điều này rất hay là khi nấu đồ ở nhiệt độ cao hạn chế xì hơi và không bị mất chất đồ ăn ạ
Về nồi nếu các cụ mợ không quá cầu kỳ thì cứ ra "siêu chợ" cũng đa dạng mà tha hồ mà chọn (nhà em dùng thêm gì thì chuyên đồ Picô ạ), khi nào có xiền thì tính tiếp, không phải cầu kỳ mấy củ với mấy chục củ một cái nồi như các cụ phán ở trên này đâu
Còn cái thoát hơi nóng, tản nhiệt của bếp - có một vài cụ thắc mắc thì nó là cái dải thép to bản có lỗ thoát khí phía sau cùng của bếp đấy ạ (to gần tương ứng với bản điều kiển), em nghĩ cái này cũng hay đấy ạ vì nó thoát hơi nóng trực tiếp ra ngoài nên làm mát tốt hơn các loại bếp khác, các loại bếp khác có thoát nhiệt nhưng lại thoát quẩn ở trong tủ bếp chứ không thoát nhiệt ra ngoài được
Cái bàng điều khiển "toàn que với gậy" như một cụ nào nói trên này, đúng thật mới đầu nhìn thì thấy hơi phức tạp thật nhưng thực tế thì không có gì ạ - bật bếp lên và đặt số nấu theo bảng điện sáng báo trên từng bếp và nấu thôi. Ban đầu chư quen thì cứ để ở nấc trung bình nấu sôi thức ăn thì tùy theo món và tùy theo món sào, nấu mà để số (nhiệt độ) cho phù hợp. không nên dùng hết công suất của bếp, vì chưa quen sẽ khó kiểm soát đc nhiệt độ (nóng nhanh và nhiệt độ cao sẽ làm hỏng thức ăn) và đôi khi sẽ làm tuổi thọ bếp sẽ không đc cao, chóng hỏng. Nhược điểm là mấy cái nút này vì nó không có thẩm mỹ như các nút cảm ứng thôi ạ
Sau khi chuyển từ bếp ga sang bếp từ thấy nấu nướng nó cũng văn minh hơn, Gấu nấu nướng nhẹ nhàng và nhà mát mẻ hơn nhiều ạ, mùa hè mà nấu nướng cứ bật cái bếp ga lên là nhọc lắm các cụ nhỉ
Mấy cái ảnh này em chụp cũng đã lâu rồi và lấy lại trên web gửi cho mấy đứa bạn tham khảo đây ạ