E qoute bài này bên Fb bác Hiếu orion
Không biết nhà mình có cụ mợ nào ghé qua đây ăn bún chả công nghiệp không...
Bún chả công nghiệp! Tổ sư: như cho lợn ăn !
Chuyện là... hôm nay tôi vừa làm lợn...
Sáng Chủ nhật cùng Khủng Long lượn phố, tiện đường rẽ vào một trong những địa điễm ăn uống nổi tiếng "Bún Chả Hàng Mành"
(Ghi chú: hàng này hồi xưa làm công nhận ngon, nhưng giờ thì như cám lợn nhưng khách vẫn vào ầm ầm vì nó có tên trên bản đồ ẩm thực du lịch Hà Nội của bọn nước ngoài...)
---
Gọi 2 xuất (hẳn 6 chục một xuất các mẹ ạ)
Chỉ trong vòng chưa đầy 1 phút đã có đồ ăn bày lên. Nhanh gớm!
Nhưng mẹ kiếp: miếng thịt chả ăn không khác *** gì thịt luộc bôi đen > chả có mùi vị *** gì...
Cắn sang miếng nem (15k) thì bồn bột tanh tanh...
Tất cả nguội ngắt !
Quay sang bên cạnh để tìm sự lý giải cho cái món thịt luộc nhọ nồi này: sao mà nó nguội thế !!
Thì nhận ra Thịt nó được xúc sẵn từ một cái nồi to vật > chắc được nướng (hoặc được luộc) từ hôm qua (cũng có thể tuần trước)
...
Ôi tổ sư bố ... Bún chả ăn là để cảm nhận vị thịt nướng còn nóng hổi (thế mới có thể phân biệt giữa thịt luộc với thịt nướng) ... Thế mà nó làm kiểu này khác *** làm chả xương xông cho hàng cơm bình dân.
Hai vợ chồng lịch sự ăn 1,2 miếng rồi đứng lên: 150k cho mấy bát bầy nhầy thịt luộc bị bôi nhọ !
Lại thề *** bao giờ quay lại làm lợn nữa - nhưng vẫn tin rằng quán này nó vẫn đông khách, vì 3 lý do:
1) Nó có tên trong danh sách ẩm thực du lịch Hà Nội của bọn nước ngoài (đến tội nghiệp bọn tây)
2) Dân phố cổ quanh đó cạch mặt rồi, nhưng dân chỗ khác (như mình) vẫn có nhiều người "ngu lần đầu" > chỉ cần vài người "ngu lần đầu" mà ko quay lại thì nó vẫn đủ sống nhăn.
3) Nhiều người ăn *** phân biệt được thịt luộc và thịt nướng (thế cho vuông)
---
Hà Nội đầy rẫy quán kiểu này... Lỗi của ai? Của cái lòng tham của chủ nhà? Hay của chính sự dễ dãi của người ăn...
---
Share nhé! Ko phải chỉ để tránh mấy chỗ "đồ công nghiệp" kiểu này, mà còn để thức tỉnh cái sự dễ dãi của người Hà Nội..
http://www.upsieutoc.com/image/5VqB
http://www.upsieutoc.com/image/5Vqb
http://www.upsieutoc.com/image/5Vqg
http://www.upsieutoc.com/image/5Vqs
Không biết nhà mình có cụ mợ nào ghé qua đây ăn bún chả công nghiệp không...
Bún chả công nghiệp! Tổ sư: như cho lợn ăn !
Chuyện là... hôm nay tôi vừa làm lợn...
Sáng Chủ nhật cùng Khủng Long lượn phố, tiện đường rẽ vào một trong những địa điễm ăn uống nổi tiếng "Bún Chả Hàng Mành"
(Ghi chú: hàng này hồi xưa làm công nhận ngon, nhưng giờ thì như cám lợn nhưng khách vẫn vào ầm ầm vì nó có tên trên bản đồ ẩm thực du lịch Hà Nội của bọn nước ngoài...)
---
Gọi 2 xuất (hẳn 6 chục một xuất các mẹ ạ)
Chỉ trong vòng chưa đầy 1 phút đã có đồ ăn bày lên. Nhanh gớm!
Nhưng mẹ kiếp: miếng thịt chả ăn không khác *** gì thịt luộc bôi đen > chả có mùi vị *** gì...
Cắn sang miếng nem (15k) thì bồn bột tanh tanh...
Tất cả nguội ngắt !
Quay sang bên cạnh để tìm sự lý giải cho cái món thịt luộc nhọ nồi này: sao mà nó nguội thế !!
Thì nhận ra Thịt nó được xúc sẵn từ một cái nồi to vật > chắc được nướng (hoặc được luộc) từ hôm qua (cũng có thể tuần trước)
...
Ôi tổ sư bố ... Bún chả ăn là để cảm nhận vị thịt nướng còn nóng hổi (thế mới có thể phân biệt giữa thịt luộc với thịt nướng) ... Thế mà nó làm kiểu này khác *** làm chả xương xông cho hàng cơm bình dân.
Hai vợ chồng lịch sự ăn 1,2 miếng rồi đứng lên: 150k cho mấy bát bầy nhầy thịt luộc bị bôi nhọ !
Lại thề *** bao giờ quay lại làm lợn nữa - nhưng vẫn tin rằng quán này nó vẫn đông khách, vì 3 lý do:
1) Nó có tên trong danh sách ẩm thực du lịch Hà Nội của bọn nước ngoài (đến tội nghiệp bọn tây)
2) Dân phố cổ quanh đó cạch mặt rồi, nhưng dân chỗ khác (như mình) vẫn có nhiều người "ngu lần đầu" > chỉ cần vài người "ngu lần đầu" mà ko quay lại thì nó vẫn đủ sống nhăn.
3) Nhiều người ăn *** phân biệt được thịt luộc và thịt nướng (thế cho vuông)
---
Hà Nội đầy rẫy quán kiểu này... Lỗi của ai? Của cái lòng tham của chủ nhà? Hay của chính sự dễ dãi của người ăn...
---
Share nhé! Ko phải chỉ để tránh mấy chỗ "đồ công nghiệp" kiểu này, mà còn để thức tỉnh cái sự dễ dãi của người Hà Nội..
http://www.upsieutoc.com/image/5VqB
http://www.upsieutoc.com/image/5Vqb
http://www.upsieutoc.com/image/5Vqg
http://www.upsieutoc.com/image/5Vqs