- Biển số
- OF-612355
- Ngày cấp bằng
- 28/1/19
- Số km
- 414
- Động cơ
- 130,395 Mã lực
- Tuổi
- 54
- Website
- apaxlearning.com
Mới quen một cậu Lào, cho uống thử loại bia của Lào cũng có vẻ ngon, tìm hiểu ra cũng đáng nể phết ấy chứ nhỉ
Beer Lao thành lập năm 1973, là công ty bia có thị phần tới 99% thị trường bia tại Lào, được sở hữu bởi nhà nước Lào và hãng bia Carlsberg. Với thị phần đó, bia Lào có thể được tìm thấy ở bất cứ nơi đâu trên đất nước Lào, dù là ở các quán cóc nhỏ ven đường hay trong các nhà hàng, quán bar. Đây là thành công rất lớn của một thương hiệu bia tại một quốc gia, nếu so sánh với sự phong phú, đa dạng của các thương hiệu bia khác nhau ở các nước lân cận như Việt Nam, Thái Lan và các nước khác trên thế giới. Có thể nói, tại Lào, nói đến bia là nói đến Beer Lao, người phục phụ cũng mặc định là thực khách gọi bia là mang Beer Lao chứ hầu như không có chuyện hỏi khách dùng loại bia gì.
Beer Lao không được sản xuất từ lúa mạch mà được từ gạo Lài (Jasmine Rice), loại gạo đắt, hạt dài, thơm lừng mũi, được sản xuất theo công nghê của hãng Carlsberg, Đan Mạch. Với vị thơm đặc trưng, Beer Lao được uống ngon hơn và giữ được hương vị hơn khi ướp lạnh, chứ không phải uống với đá. Tuy vậy với nồng độ cao, vẫn nên uống bia với đá nếu tửu lượng của du khách không tốt.
Không chỉ chiếm thị phần lớn tại Lào, Beer Lao đã được xuất khẩu tới nhiều quốc gia trên thế giới bao gồm Vương quốc Anh và một số nước khác như Mỹ, Canada, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Ai-len, Nhật Bản, Việt Nam, Campuchia, Pháp, Thái Lan, Đan Mạch, Hồng Kông và Ma Cao, Thụy Sĩ, Trung Quốc, Singapore và Hà Lan, và Việt Nam
Năm 2004, tạp chí Time đã ca ngợi Beerlao là loại bia tốt nhất châu Á
Beer Lao thành lập năm 1973, là công ty bia có thị phần tới 99% thị trường bia tại Lào, được sở hữu bởi nhà nước Lào và hãng bia Carlsberg. Với thị phần đó, bia Lào có thể được tìm thấy ở bất cứ nơi đâu trên đất nước Lào, dù là ở các quán cóc nhỏ ven đường hay trong các nhà hàng, quán bar. Đây là thành công rất lớn của một thương hiệu bia tại một quốc gia, nếu so sánh với sự phong phú, đa dạng của các thương hiệu bia khác nhau ở các nước lân cận như Việt Nam, Thái Lan và các nước khác trên thế giới. Có thể nói, tại Lào, nói đến bia là nói đến Beer Lao, người phục phụ cũng mặc định là thực khách gọi bia là mang Beer Lao chứ hầu như không có chuyện hỏi khách dùng loại bia gì.
Beer Lao không được sản xuất từ lúa mạch mà được từ gạo Lài (Jasmine Rice), loại gạo đắt, hạt dài, thơm lừng mũi, được sản xuất theo công nghê của hãng Carlsberg, Đan Mạch. Với vị thơm đặc trưng, Beer Lao được uống ngon hơn và giữ được hương vị hơn khi ướp lạnh, chứ không phải uống với đá. Tuy vậy với nồng độ cao, vẫn nên uống bia với đá nếu tửu lượng của du khách không tốt.
Không chỉ chiếm thị phần lớn tại Lào, Beer Lao đã được xuất khẩu tới nhiều quốc gia trên thế giới bao gồm Vương quốc Anh và một số nước khác như Mỹ, Canada, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Ai-len, Nhật Bản, Việt Nam, Campuchia, Pháp, Thái Lan, Đan Mạch, Hồng Kông và Ma Cao, Thụy Sĩ, Trung Quốc, Singapore và Hà Lan, và Việt Nam
Năm 2004, tạp chí Time đã ca ngợi Beerlao là loại bia tốt nhất châu Á