rượu táo mèo một loại rượu vang quý được biết đến với nhiều tác dụng phòng và chữa bệnh cho con người. Tổ chức y tế thế giới đã công bố rằng uống rượu thường xuyên sẽ không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu biết ngâm rượu kết hợp với các loại thảo dược quý, và sử dụng một cách điều độ hợp lý kết hợp hoạt động thể dục thể thao hàng ngày sẽ mang lại sức đề kháng tốt cho cơ thể.
Có phải:
Tác dụng của rượu táo mèo :
Loại quả này trong đông y gọi là Sơn Tra, thuộc loại quy can, tì vị, có vị chua chát và tính hơi ấm thuộc họ tiêu thực hóa tích. Nên danh tửu này không chỉ là sơn tửu mà còn là loại rượu có nhiều tác dụng chữa bệnh.
Mù Căng Chải với độ cao trên 2000m so với mực nước biển, dường như thiên nhiên đã ưu đãi con người nơi đây để chúng tôi tạo ra loại danh tửu thơm ngon đặc biệt mà không đâu sánh được, mang đậm nét văn hóa của bà con dân tộc Mông chất phác nơi đây .
Với vị ngon của rượu được lên men bằng men lá, nấu từ nước của những khe suối trong và mát lạnh hòa quyện cùng vị chua chát của sơn tra rừng đã làm nên thương hiệu của thứ rượu ngon nổi tiếng này, làm lưu luyến những ai từng ghé thăm vùng đất này.
Hình ảnh cây táo mèo rừng ở yên bái
Để có đượccách ngâm rượu táo mèo ngonnhất, đầu tiên phải lựa chọn đúng quả sơn tra rừng có kích thước hơi dẹt, màu sắc vàng trong hoặc hồng phấn. Theo kinh nghiệm làm rượu lâu năm của bà con dân tộc nơi đây thì táo ở Mù căng chải hoặc trạm tấu là ngon nhất.
Tỷ lệ ngâm rượu thường phụ thuộc vào thời gian ngâm, thường là tỷ lệ 1kg táo : 1,5l rượu là thích hợp nhất.
Thời gian ngâm táo mèo với rượu :
Khoảng từ 6- 8 tháng danh tửu này sẽ có màu vàng sánh, còn từ một năm trở ra rượu có màu nâu đỏ , rượu táo mèo được ngâm trong chum sành ( với loại chum được nung ở nhiệt độ trên 1000 độ C ) đặt ở nơi thoáng mát. Rượu ngon sẽ có vị đậm và màu đặc sánh vì được ngâm trong thời gian dài. Sơn tửu này xứng đáng vinh danh là rượu vang của người việt.
Chum sành ngâm rượu sẽ có vị ngon hơn
Có phải:
- Các bạn đang lo lắng trước thị trường rượu giả, rượu nhái, rượu kém chất lượng?
- Lo lắng trước nguy cơ mắc phải các bệnh gây tử vong cao liên quan đến rượu khi thường xuyên phải đi tiếp khách, lo công việc?
- Tất cả những lo lắng trên sẽ được giải quyết khi các bạn tìm đến danh tửu sơn tra mù căng chải - Yên Báivới nhiều tác dụng phòng và chữa bệnh cho cơ thể.
Tác dụng của rượu táo mèo :
Loại quả này trong đông y gọi là Sơn Tra, thuộc loại quy can, tì vị, có vị chua chát và tính hơi ấm thuộc họ tiêu thực hóa tích. Nên danh tửu này không chỉ là sơn tửu mà còn là loại rượu có nhiều tác dụng chữa bệnh.
- Điển hình nhất là rượu táo mèo giúp tiêu hóa tốt với những ai ăn quá nhiều dầu mỡ và thịt động vật gây cảm giác chán ăn, ăn không ngon miệng.
- Theo một nghiên cứu thực nghiệm tại phòng thí nghiệm dươc lý thuộc Viện cây thuốc và tinh dầu nga, cho thấy tinh dầu được chiết xuất từ quả sơn tra có tác dụng lưu thông mạch máu, bổ trợ việc giúp oxy lên các tế bào của cơ tim.
- Làm giảm hàm lượng cholesterol, tăng lưu lượng máu qua động mạch vành, tốt cho tim mạch.
- Đặc biệt với những người có tỷ lệ mỡ trong cơ thể cao, gây nên triệu chứng béo phì nguyên nhân dẫn đến nhiều loại bệnh khác. Để giảm cân an toàn tự nhiên và hiệu quả thì ngoài việc tập thể dục thường xuyên nên kết hợp uống 1 chén rượu sơn tra trong bữa ăn.
Mù Căng Chải với độ cao trên 2000m so với mực nước biển, dường như thiên nhiên đã ưu đãi con người nơi đây để chúng tôi tạo ra loại danh tửu thơm ngon đặc biệt mà không đâu sánh được, mang đậm nét văn hóa của bà con dân tộc Mông chất phác nơi đây .
Với vị ngon của rượu được lên men bằng men lá, nấu từ nước của những khe suối trong và mát lạnh hòa quyện cùng vị chua chát của sơn tra rừng đã làm nên thương hiệu của thứ rượu ngon nổi tiếng này, làm lưu luyến những ai từng ghé thăm vùng đất này.
Hình ảnh cây táo mèo rừng ở yên bái
Để có đượccách ngâm rượu táo mèo ngonnhất, đầu tiên phải lựa chọn đúng quả sơn tra rừng có kích thước hơi dẹt, màu sắc vàng trong hoặc hồng phấn. Theo kinh nghiệm làm rượu lâu năm của bà con dân tộc nơi đây thì táo ở Mù căng chải hoặc trạm tấu là ngon nhất.
Tỷ lệ ngâm rượu thường phụ thuộc vào thời gian ngâm, thường là tỷ lệ 1kg táo : 1,5l rượu là thích hợp nhất.
Thời gian ngâm táo mèo với rượu :
Khoảng từ 6- 8 tháng danh tửu này sẽ có màu vàng sánh, còn từ một năm trở ra rượu có màu nâu đỏ , rượu táo mèo được ngâm trong chum sành ( với loại chum được nung ở nhiệt độ trên 1000 độ C ) đặt ở nơi thoáng mát. Rượu ngon sẽ có vị đậm và màu đặc sánh vì được ngâm trong thời gian dài. Sơn tửu này xứng đáng vinh danh là rượu vang của người việt.
Chum sành ngâm rượu sẽ có vị ngon hơn
Chỉnh sửa cuối: