- Biển số
- OF-106833
- Ngày cấp bằng
- 26/7/11
- Số km
- 4,479
- Động cơ
- 405,028 Mã lực
Kuu lại còn lấp lửng thế nữa, , đã thế đừng ai hỏi Kuu đó là quán nàoKuu biết HN có 1 quán bc ngon cực
Kuu lại còn lấp lửng thế nữa, , đã thế đừng ai hỏi Kuu đó là quán nàoKuu biết HN có 1 quán bc ngon cực
Gợi ý thế rồi mà còn...Kuu lại còn lấp lửng thế nữa, , đã thế đừng ai hỏi Kuu đó là quán nào
E ăn đủ loại bánh cuốn việt trì ,cao bằng (tráng bánh = bếp củi),hà nam,hải phòng (than bùn) vẫn thích bánh cuốn quảng ninh nhất, đặc trưng nhất là nước chấm giấm làm bằng giấm handmade,hành phi+ chả mực ăn kèm (bếp than kíp lê hồng rực) Còn bánh cuốn thổ đu mà báo chí tung hô chỉ thuộc hạng con cháu so với các loại trênBánh cuốn Hạ Long ( chỗ Cây bàng ) nhà em ,bánh cuốn nhân thịt ăn với chả mực , bánh tráng mỏng , béo tròn , nước chấm quên sầu , chán mỗi chỗ ngồi và quá đông vào buổi sáng
Quay vi sóng là cả một nghệ thuật công phu đấy, mỗi loại thức ăn đều có chế độ riêng. Như món của bác thì cho bánh ra đĩa, lấy màng bọc thực phẩm bọc kín cả đĩa và bánh, cho vào lò, để công suất 400 thôi và lần1 quay 30 giây thôi, tiếp lần 2,3(20s) sờ bánh nóng đĩa cũng nóng thì chốt phát cuối 800 chỉ 10sCác cụ cho em hỏi,
Em vừa đc cho 1kg bánh cuốn Nam Định với túi hành phi và nước mắm. Em để vào tủ lạnh rồi.
Sáng mai muốn bánh mềm như mới thì nên làm thế nào ạ? Em nghĩ đc mỗi cách cho vào quay vi sóng,
Em hóng các cụ bảo xong e ngủ ạ. Sáng mai cứ thế làm,
Cơ bản là cái này ăn với gì cũng hợp, như bánh mì cũng vậyNăm ngoái em đi Huế, thuê 1 cái homestay hơi xa nên vào Now book đồ ăn. Em mò đc 1 quán bánh ướt. Ăn giống bánh cuốn nhưng họ ăn với thịt heo quay hoặc thịt heo luộc và có một ít dưa giá, rau thơm đi kèm.Em chọn mua suất có thịt heo quay. Bon mồm cũng hết gần 2 suất .
Cụ nào đi Huế có thể thử món này
https://m.thanhnien.vn/doi-song/nhip-song-dia-phuong/thuong-thuc-banh-uot-xu-truoi-giua-long-co-do-449736.amp
1. Theo em thì người Thanh Hóa có một đặc điểm hơi khác biệt đối với vùng khác đó là cái tôi của họ rất lớn và điều đó dẫn đến việc họ thường coi mình là đúng - kể cả đối với những việc họ rõ ràng là không đúng (hoặc chưa đúng) => ứng xử hơi khác người và hay bị kỳ thị, thậm chí khá nổi tiếng. Đây là điều không hay nhưng có khi lại hay (thế mới lạ) - đặc điểm này cũng lý giải là tại sao Thanh Hóa là đất có nhiều vua nhất (cái tôi lớn mà). Bản thân tôi có khá nhiều bạn bè người TH nhưng không phải ai cũng "nổi tiếng" như cụ suy nghĩ, cũng người này người khác, chỉ có cái tỷ lệ "hơi khó chịu" cao hơn tý mà thôi. Thế nên theo em thì ko nên áp đặt cho mình cái suy nghĩ đó để mà kỳ thị . Tất nhiên là cụ hoàn toàn có quyền suy nghĩ như thế, ở đây chỉ là trao đổi đúng theo tinh thần Fun của Otofun thôi.Nhận xét và quan điểm của cá nhân em:
Một nơi mà được "giang cư mận" gọi là "nước lạ" có những người dân nổi tiếng với sự nghèo đói, và đi đến đâu cũng "nổi tiếng" đến độ ............. mà sản sinh ra một món ăn goi là ngon so với một nơi là thủ đô văn vật, với bao người tài giỏi tập trung cũng như sản sinh (phát nguồn) ra văn hóa Tràng An có món bánh cuốn Hà Nội (Thanh Trì) thì em e ..................
Mình tôn trong sự khác biệt và dẫu không kỳ thị, hay phân biệt vùng miền nhưng "Nghệ sĩ nào thì có khán giả đó" nên văn hóa ntn nào thì nơi sản sinh ra nó như thế ấy!
PR cho một sản phẩm (món ăn) hay cửa hàng ra trước công chúng là điều nên làm và tự do của mỗi người, của Media. Nhưng PR quảng bá theo kiểu "Lấy hai tay che trời" hay của quê tôi là nhất thì ...................
Kiểu như cụ tả tên là bánh cuốn Thanh TrìEm chỉ thích ăn bánh cuốn kiểu ngày xưa, bánh nguội xếp lớp, mỏng, mềm, nhân có ít hành, mộc nhĩ. Ăn bánh nóng nhân thịt tráng tại chỗ kiểu bây giờ thấy nó cứ nhớt nhớt, kinh kinh, ăn mỗi lần rồi thôi.
Các Cụ nói về món ăn mà quên mất một điều, mỗi sản vật nó có tính vùng miền của nó. Cây Húng láng chỉ có vị đặc trưng khi trồng ở Láng, mang sang khu vực khác nó đã phai nhạt đi ít nhiều. Thế cho nên người dân địa phương thường khen một sản vật nào đó, một món ăn nào đó là nhất cũng có cái lý của nó.1. Theo em thì người Thanh Hóa có một đặc điểm hơi khác biệt đối với vùng khác đó là cái tôi của họ rất lớn và điều đó dẫn đến việc họ thường coi mình là đúng - kể cả đối với những việc họ rõ ràng là không đúng (hoặc chưa đúng) => ứng xử hơi khác người và hay bị kỳ thị, thậm chí khá nổi tiếng. Đây là điều không hay nhưng có khi lại hay (thế mới lạ) - đặc điểm này cũng lý giải là tại sao Thanh Hóa là đất có nhiều vua nhất (cái tôi lớn mà). Bản thân tôi có khá nhiều bạn bè người TH nhưng không phải ai cũng "nổi tiếng" như cụ suy nghĩ, cũng người này người khác, chỉ có cái tỷ lệ "hơi khó chịu" cao hơn tý mà thôi. Thế nên theo em thì ko nên áp đặt cho mình cái suy nghĩ đó để mà kỳ thị . Tất nhiên là cụ hoàn toàn có quyền suy nghĩ như thế, ở đây chỉ là trao đổi đúng theo tinh thần Fun của Otofun thôi.
2. Cụ nói rằng đất nghèo, người không hay thì không có sản phầm ngon - em e rằng hơi phiến diện. Với món bánh cuốn - qua nhận xét của các cụ thì em cho rằng "chả có nơi nào là ngon nhất hoặc chiếm ưu thế" vì riêng trong thớt này đã mỗi người một ý rồi. Tuy nhiên, có một món em cho rằng Thanh Hóa làm ngon bậc nhất đó là nem chua. Em đã từng ăn khá nhiều loại nem chua trên khắp cả nước như Tuy hòa, Bình định ...và khá nhiều nơi khác nhưng theo em thì nem chua Thanh hóa vẫn là #1.
3. Hà Nội là thủ đô nên người mọi nơi đổ về đây mang theo "tinh túy" của các vùng miền, trong đó có cả các món ăn, tuy nhiên nhiều khi món ăn đó muốn ngon lại phải dùng nguyên liệu và các thứ khác của vùng đó, thế nên khẳng định mòn ăn ở HN ngon hơn cũng chưa có cơ sở lắm.
Đúng đặc sản quê em, tuyệt tác, Trên HNI thì nhà e vote cho Bánh cuốn Nguyễn Bỉnh KhiêmBánh cuốn Hạ Long ( chỗ Cây bàng ) nhà em ,bánh cuốn nhân thịt ăn với chả mực , bánh tráng mỏng , béo tròn , nước chấm quên sầu , chán mỗi chỗ ngồi và quá đông vào buổi sáng
Nem chua giờ ai ăn, chết đen sì người, , cá nhân e đi TH bao lần, nhưng không thấy có gì gọi là ngon cả (kể cả Hoa hậu, hihi)1. Theo em thì người Thanh Hóa có một đặc điểm hơi khác biệt đối với vùng khác đó là cái tôi của họ rất lớn và điều đó dẫn đến việc họ thường coi mình là đúng - kể cả đối với những việc họ rõ ràng là không đúng (hoặc chưa đúng) => ứng xử hơi khác người và hay bị kỳ thị, thậm chí khá nổi tiếng. Đây là điều không hay nhưng có khi lại hay (thế mới lạ) - đặc điểm này cũng lý giải là tại sao Thanh Hóa là đất có nhiều vua nhất (cái tôi lớn mà). Bản thân tôi có khá nhiều bạn bè người TH nhưng không phải ai cũng "nổi tiếng" như cụ suy nghĩ, cũng người này người khác, chỉ có cái tỷ lệ "hơi khó chịu" cao hơn tý mà thôi. Thế nên theo em thì ko nên áp đặt cho mình cái suy nghĩ đó để mà kỳ thị . Tất nhiên là cụ hoàn toàn có quyền suy nghĩ như thế, ở đây chỉ là trao đổi đúng theo tinh thần Fun của Otofun thôi.
2. Cụ nói rằng đất nghèo, người không hay thì không có sản phầm ngon - em e rằng hơi phiến diện. Với món bánh cuốn - qua nhận xét của các cụ thì em cho rằng "chả có nơi nào là ngon nhất hoặc chiếm ưu thế" vì riêng trong thớt này đã mỗi người một ý rồi. Tuy nhiên, có một món em cho rằng Thanh Hóa làm ngon bậc nhất đó là nem chua. Em đã từng ăn khá nhiều loại nem chua trên khắp cả nước như Tuy hòa, Bình định ...và khá nhiều nơi khác nhưng theo em thì nem chua Thanh hóa vẫn là #1.
3. Hà Nội là thủ đô nên người mọi nơi đổ về đây mang theo "tinh túy" của các vùng miền, trong đó có cả các món ăn, tuy nhiên nhiều khi món ăn đó muốn ngon lại phải dùng nguyên liệu và các thứ khác của vùng đó, thế nên khẳng định mòn ăn ở HN ngon hơn cũng chưa có cơ sở lắm.
Úi, nem chua ngon mà cụ.Nem chua giờ ai ăn, chết đen sì người, , cá nhân e đi TH bao lần, nhưng không thấy có gì gọi là ngon cả (kể cả Hoa hậu, hihi)
Cụ lại ngược với em.Em chỉ thích ăn bánh cuốn kiểu ngày xưa, bánh nguội xếp lớp, mỏng, mềm, nhân có ít hành, mộc nhĩ. Ăn bánh nóng nhân thịt tráng tại chỗ kiểu bây giờ thấy nó cứ nhớt nhớt, kinh kinh, ăn mỗi lần rồi thôi.
Tại vì cụ nói cái câu thua hết bánh cuốn Làng Kênh. Ẩm thực nó thuộc về văn hóa, liên quan rất nhiều đến vùng miền. Người HN thích bánh cuốn HN, người Thanh Hóa thích bánh Thanh Hóa, dân HP lại chỉ thích bánh cuốn HP,... Nhưng ai mà bảo món nơi này thua món nơi kia là ấu trĩ, vì mỗi nơi một văn hóa ẩm thực khác nhau.Mồm em ăn thì em chốt, mồm cụ ăn thì cụ chốt. Sao cụ cấm em? Bánh dày thì em lại công nhận Hà Nội ngon nhất đấy.