Nhà chật, mà quan trọng hơn là vợ mắng vì can tội "tích trữ" quá nhiều máy pha cà phê nên cần giải tán bớt:
1. Máy pha cà phê Faema Amica2: Một máy hầu như mới, còn ánh nhũ, cực kỳ dễ tính, bền bỉ và tin cậy, cho chất lượng cốc cà phê espresso rất khá. Bình chứa nước 3 lít, đủ cho một cuộc tụ họp trên chục người hết lượt mới phải lo tiếp thêm nước. Đủ tay cầm, hai rổ lọc đôi và đơn, tamper nhựa và catalogue theo máy. Máy này dễ dùng đến nỗi nhà cháu định huấn luyện cho bà vợ để khi nào muốn thì tự pha. Nhưng bả một mực đòi uống chung, nên đành phải cho đi giải phóng chỗ. (Ảnh 1)
2. Các tín đồ vít cần hẳn đều cảm nhận được hương vị của cốc espresso phong phú hơn hẳn so với khi pha bằng các máy khác, thậm chí Rancilio Silvia đời mới nhất hay hơn nữa, dòng E61. Thôi, cái này để họ nói tiếp. Nhà cháu chả qua có mới nới cũ, cho ra đi một em La Pavoni Europiccola, chắc là đời v. 2.2 (1982-1984) (Ảnh 2). Em này hoạt động bình thường, nhà cháu đã thay bộ gioăng piston, đầu xi lanh và đầu pha, làm sạch toàn bộ. Van xả nước quá áp hoạt động tốt, duy cái ống nguyên thủy ngắn bị gẫy mất, nhà cháu thay bằng ống đồng cùng đường kính, nhưng dài, đủ để hứng nước xả ra ngoài máy. Theo máy hiện chỉ có rổ lọc đôi (thiếu tay cầm) và tay cầm không đáy 52 mm nhà cháu mua thêm (lắp vẫn được mới hay).
Mọi thông tin tiếp theo nhà cháu sẽ bổ sung tiếp. Nhà cháu ở HN. Inbox 0912560536 nếu cụ nào có hứng.
Cập nhật: Xin lỗi các cụ đã lưu ý vì nhà cháu vẫn đang làm việc trực tuyến, nên đôi khi bị đứt đoạn và mới tranh thủ viết được ở trên, nay xin bổ sung.
Nhà cháu vẫn là dân tập tọe là chính, không có cốc chén đẹp, lớp crema bắt mắt như các cụ lão làng vẫn khoe ra đâu. Và cũng uống cà phê để đi làm thôi, không phải uống để thẩm, nên vẫn còn i tờ lắm.
Tuy nhiên, cốc cà ngon thì ngay cả mệ xề nhà cháu cũng băn khoăn rằng uống quen miệng thứ ngon rồi, ra ngoài sợ khó uống, nghe cũng thấy công lao của mình cũng được ghi nhận chút ít Ảnh 3, 4 là ảnh pha từ loại cà nội, Arabica Cầu Đất, rang rất nhẹ, từ máy Faema Amica2, chưa nói tới cà ngoại vốn vượt trội hơn nhiều. Quả thực không hổ danh cho hãng Faema, một hãng lớn, tiên phong làm các máy pha thương mại, dòng máy gia đình Amica2 cũng không dở. Do nó là máy gia đình tin cậy, dễ dùng, bền bỉ và cho ra cốc cà chất lượng, nhà cháu kêu giá nó 10.5 tr. Mà không bán cũng chả sao, lần lần sẽ thuyết phục mẹ xề tự phục vụ.
Máy Europiccola thì nhà cháu mua tay cầm không đáy chưa thuế đã gần 2 tr., cộng thêm đồ mua để bảo dưỡng. Vậy, giá ĐÃ BÁN cũng là phải chăng.
Thật sự, nhà cháu muốn tiễn hai máy này, giá cũng sát chi phí rồi, may ra đủ xèng để rước về em vít cần khác. Mà dù trong làng vít cần nhà cháu mới chỉ thuộc hạng nhi đồng, chất lượng cốc cà cùng vẻ mê hoặc của nó khiến quyết tâm phải tham gia. Nghe tiếng xì từ Europiccola, trong khi vít cần, cứ có cảm giác trở về ngày xưa, cầm siêu nước sôi già cẩn trọng rót vào chiếc phin cà cổ. Mà thực ra, cà phê pha phin bây giờ ai khen, ai quen là việc của họ. Phần nhà cháu, uống cà pha máy ở nhà mới tí thời gian mà đã thành quen (nhà cháu còn biết rất ít quán ngon ạ).
1. Máy pha cà phê Faema Amica2: Một máy hầu như mới, còn ánh nhũ, cực kỳ dễ tính, bền bỉ và tin cậy, cho chất lượng cốc cà phê espresso rất khá. Bình chứa nước 3 lít, đủ cho một cuộc tụ họp trên chục người hết lượt mới phải lo tiếp thêm nước. Đủ tay cầm, hai rổ lọc đôi và đơn, tamper nhựa và catalogue theo máy. Máy này dễ dùng đến nỗi nhà cháu định huấn luyện cho bà vợ để khi nào muốn thì tự pha. Nhưng bả một mực đòi uống chung, nên đành phải cho đi giải phóng chỗ. (Ảnh 1)
2. Các tín đồ vít cần hẳn đều cảm nhận được hương vị của cốc espresso phong phú hơn hẳn so với khi pha bằng các máy khác, thậm chí Rancilio Silvia đời mới nhất hay hơn nữa, dòng E61. Thôi, cái này để họ nói tiếp. Nhà cháu chả qua có mới nới cũ, cho ra đi một em La Pavoni Europiccola, chắc là đời v. 2.2 (1982-1984) (Ảnh 2). Em này hoạt động bình thường, nhà cháu đã thay bộ gioăng piston, đầu xi lanh và đầu pha, làm sạch toàn bộ. Van xả nước quá áp hoạt động tốt, duy cái ống nguyên thủy ngắn bị gẫy mất, nhà cháu thay bằng ống đồng cùng đường kính, nhưng dài, đủ để hứng nước xả ra ngoài máy. Theo máy hiện chỉ có rổ lọc đôi (thiếu tay cầm) và tay cầm không đáy 52 mm nhà cháu mua thêm (lắp vẫn được mới hay).
Mọi thông tin tiếp theo nhà cháu sẽ bổ sung tiếp. Nhà cháu ở HN. Inbox 0912560536 nếu cụ nào có hứng.
Cập nhật: Xin lỗi các cụ đã lưu ý vì nhà cháu vẫn đang làm việc trực tuyến, nên đôi khi bị đứt đoạn và mới tranh thủ viết được ở trên, nay xin bổ sung.
Nhà cháu vẫn là dân tập tọe là chính, không có cốc chén đẹp, lớp crema bắt mắt như các cụ lão làng vẫn khoe ra đâu. Và cũng uống cà phê để đi làm thôi, không phải uống để thẩm, nên vẫn còn i tờ lắm.
Tuy nhiên, cốc cà ngon thì ngay cả mệ xề nhà cháu cũng băn khoăn rằng uống quen miệng thứ ngon rồi, ra ngoài sợ khó uống, nghe cũng thấy công lao của mình cũng được ghi nhận chút ít Ảnh 3, 4 là ảnh pha từ loại cà nội, Arabica Cầu Đất, rang rất nhẹ, từ máy Faema Amica2, chưa nói tới cà ngoại vốn vượt trội hơn nhiều. Quả thực không hổ danh cho hãng Faema, một hãng lớn, tiên phong làm các máy pha thương mại, dòng máy gia đình Amica2 cũng không dở. Do nó là máy gia đình tin cậy, dễ dùng, bền bỉ và cho ra cốc cà chất lượng, nhà cháu kêu giá nó 10.5 tr. Mà không bán cũng chả sao, lần lần sẽ thuyết phục mẹ xề tự phục vụ.
Máy Europiccola thì nhà cháu mua tay cầm không đáy chưa thuế đã gần 2 tr., cộng thêm đồ mua để bảo dưỡng. Vậy, giá ĐÃ BÁN cũng là phải chăng.
Thật sự, nhà cháu muốn tiễn hai máy này, giá cũng sát chi phí rồi, may ra đủ xèng để rước về em vít cần khác. Mà dù trong làng vít cần nhà cháu mới chỉ thuộc hạng nhi đồng, chất lượng cốc cà cùng vẻ mê hoặc của nó khiến quyết tâm phải tham gia. Nghe tiếng xì từ Europiccola, trong khi vít cần, cứ có cảm giác trở về ngày xưa, cầm siêu nước sôi già cẩn trọng rót vào chiếc phin cà cổ. Mà thực ra, cà phê pha phin bây giờ ai khen, ai quen là việc của họ. Phần nhà cháu, uống cà pha máy ở nhà mới tí thời gian mà đã thành quen (nhà cháu còn biết rất ít quán ngon ạ).
Chỉnh sửa cuối: