- Biển số
- OF-818499
- Ngày cấp bằng
- 2/9/22
- Số km
- 2,903
- Động cơ
- 128,139 Mã lực
Ừa nhỉ, xốp bi ri rỉ gì ri cũng có nhể. Cảm ơn CR nhá.Xốp bi nha MV
Ừa nhỉ, xốp bi ri rỉ gì ri cũng có nhể. Cảm ơn CR nhá.Xốp bi nha MV
Bác Tien Tung có thể thêm hình quả bóng cười bên cạnh vang với vodka k ạ? Thỉnh thoảng em thả haha cụ này ạ.Ơ thế fan MU bây giờ nhớn rồi à
Có khi giờ phải xai ích ích nờ ấy nhể?
Quản lý phố Thợ Nhuộm có khác, hung hãnBác Tien Tung có thể thêm hình quả bóng cười bên cạnh vang với vodka k ạ? Thỉnh thoảng em thả haha cụ này ạ.
Giày thể thao, dép nhựa e cứ ném vào máy giặt thế là lại sạch sẽ, tinh tươm cụ ạTiện thớt em bán than tí. Vợ em không hiểu sao làm văn phòng mà chân với dép bẩn kinh khủng. Nhưng lại toàn mua những loại dễ bẩn, không chịu đánh rửa dép thường xuyên.
Lúc nãy đi làm về lại mua 1 đôi dép nhựa trắng sữa. Chắc đi 3 lần lại vứt thôi. Chán quá, nói chỉ vì cách chọn đồ và tính bừa bãi của vợ.
Chồng mua đôi DAS đi 4 năm hở mõm lại dán đi tiếp, mà vợ cứ vài tháng lại làm đôi loanh quanh tiền triệu về đi vài lần rồi bỏ không.
Nồi gang bảo quản khó thì chắc là gang thô không tráng men mợ ạ, như của Lodge ấy. Còn Staub và LC nó đã được tráng men nên dùng như nồi inox có chống dính thôi ấy. Để tránh xước men, khi nấu e sẽ dùng dụng cụ silicon cũng của LC hoặc Tefal. Hôm trước e qua bển vợt đc mớ muôi, đũa, spatula của Tefal dùng cũng thích lắm, k kém spatula của LC bao nhiêu mà giá thì chỉ bằng 1/3 LC. Khi rửa thì cứ ném vào máy rửa bát là xong.Ôi em mê mấy cái nồi nhà mợ, đẹp mê li mà ko dám rước về. Thấy nồi gang bảo quản khó mà em thì lười. Với nhà thì chật nên cũng ko thể bày ra như nhà mợ đc.
Em chưa dùng nồi gang bao giờ, có đặ biệt gì khi nấu ko mợ? Ngoài rất đẹp ra
Mua mấy cái nồi đó thì ko muốn để thức ăn ra đĩa ấy
Phương án cho và mua mới có vẻ khả thi và nhanh nhất đấy ạChưa ạ, 2 F1 đang nghỉ hè về quê ở với ông bà, cháu phận công nhân đi từ tang tảng sáng về lúc tâm tẩm tối nên chưa làm gì, có người ở quê xây nhà bếp mới muốn ngỏ lời xin lại bộ bàn ăn nên chắc cho luôn rồi mua cái mới cho tiện.
Ơ! Vậy để e đk thêm 1 tk shopping trên ShopeeShopee có shop mall mà mợ. Hàng trên shopee đa dạng hơn nhưng cũng phải "là người tiêu dùng thông thái" để tránh mua phải hàng treo đầu dê bán thịt choá ạ.
Lộ bí mật áo 10 năm trước size XS mà giờ vẫn mặc đc. Có bí kíp nào để cân nặng mãi như lúc 30t không mợChít, em định khoe cái móc mà nó lộ luôn size áo gần chục năm trc . Cái áo đó của em mua từ hồi thanh niên, form to, e thích cái màu kẻ olive nên giữ mãi đến giờ ạ
Em áp mã các kiểu thì còn 165k/30 chiếc Mều ạ
Hic tráng men có dễ xước như cjoongs dính ko ạ? Nhà em ví dụ có khi giúp việc hoặc trẻ con nó rửa nó ko để ý.Nồi gang bảo quản khó thì chắc là gang thô không tráng men mợ ạ, như của Lodge ấy. Còn Staub và LC nó đã được tráng men nên dùng như nồi inox có chống dính thôi ấy. Để tránh xước men, khi nấu e sẽ dùng dụng cụ silicon cũng của LC hoặc Tefal. Hôm trước e qua bển vợt đc mớ muôi, đũa, spatula của Tefal dùng cũng thích lắm, k kém spatula của LC bao nhiêu mà giá thì chỉ bằng 1/3 LC. Khi rửa thì cứ ném vào máy rửa bát là xong.
Nồi gang giữ nhiệt rất tốt nên các món canh cần hầm như: canh gân bò dưa chua, canh xương, canh chuối, cà... không mất nhiều thời gian ninh trên bếp lâu và thức ăn sẽ không bị nát. Nồi có lớp tráng men chống dính nên có thể dùng để chiên ngập dầu được. Không phải chỉ vì đẹp mà người ta sẵn sàng bỏ ra vài trăm usd hoặc eur để mua 1 chiếc nồi về chỉ để làm cảnh đâu mợ. Các đầu bếp chuyên nghiệp họ cũng dùng nồi này khá nhiều đấy. Mợ mạnh dạn mua thử 1 cái dùng để trải nghiệm và cảm nhận xem sao. Nhược điểm duy nhất của nó là nặng, Staub thì gang dày và nặng hơn LC, mỗi khi nấu ăn cứ coi như tập tạ vậy
Chiên chân gà bằng nồi Staub:
P/s: tip để đỡ phải lau nhiều dầu mỡ bắn ra ngoài bếp thì em thường lót giấy lau bếp hoặc các loại giấy không còn sử dụng đến xung quanh khi chiên. Chiên xong túm mớ giấy này ném vô sọt rác, lau sơ qua là bếp lại bóng loáng, k cần dùng hoá chất.
Mưa gặp mưa mà rét run là xaoooEm còn đang rét run vì ban nãy đi dầm mưa đây này
Lâu lắm em không lang thang ngó nghiêng, đâu biết các mợ trên này lại nhiều thứ hay ho để chia sẻ thế. Em tối cổ mất rồi
Em lại đặt thêm 1 viên gạch ở đây hóng tiếp
Rổ ấy khi để nồi kia là e dùng để chiên ngô, khoai... mợ ạ. Khi hấp e sẽ cho nó ra cái nồi bự hơn là được. Cái này chỉ hấp rau, 1-2 cái bánh báo thôi còn nếu đồ xôi mợ phải mua xửng. E đa số dùng rổ này để chiên, còn hấp thì tống vô lò, thi thoảng đổi gió mới hấp bằng rổUầy, lò hấp Bosch xịn sò quá mà chắc mắc tiền lắm.
Nhà cháu ko có thói quen ăn đồ hấp vì chỉ thích các món thật spicy nên nghĩ hấp nó nhạt nhạt, cũng ko thích rau mà chỉ thích thịt nữa chứ. Nhà cháu hỏi hơi ngu tí là cái rổ kia nó tụt vào trong lòng nồi rồi thì hấp như nào ạ? Nhà cháu tưởng là hấp là chín bằng hơi mà nhỉ???
Mua shopee mợ chịu khó lội feedback của khách trước để tránh mua phải đồ đểu ạ.Ơ! Vậy để e đk thêm 1 tk shopping trên Shopee
Đúng là cái rổ ấy dùng để chiên ngập dầu cụ ạNếu nó ở trong bếp nhà em thì gấu nhà em gọi nó là nồi chiên ngập dầu.
Em cũng xử lý y như cụ đấy nên giày dép của bọn trẻ con e cứ 1 tháng giặt 1 lần, sạch bóngMuốn sạch dép nhựa, giầy thể thao mà lại nhàn thì cụ dội sạch đất cát giầy, dép đi và cho vào máy giặt, giặt cùng thảm, giẻ lau. Giặt xong cụ chạy chế độ làm sạch lồng giặt 1 lần là lại giặt quần áo đc. E học đc tip này và làm rồi và thực sự bất ngờ về độ sạch của giặt giày thể thao, sạch bong kin kít luôn (sạch hơn đánh giầy nhiều) mà ko hỏng giày đâu ạ.
Nồi gang dùng đc cho các loại bếp và tốt nhất là bếp từ đấy mợ. Nhà e đang nấu bằng bếp từ mà.Mợ cho e hỏi là nồi gang có dùng bếp từ đc ko hay phải Hồng ngoại.
Có thể thay thế bằng khăn bông (khăn hay dùng để rửa mặt) đc mợ ạ. Mà loại này nó giữ ẩm tốt hơn khăn xô, em thi thoảng vẫn dùng để làm giá đấy. Kết quả không khác gì nhau đâuĐơn giản vậy thôi á. Để em học, nhưng ko có khăn xô thì làm sao ta
Trừ khi mợ cọ bằng búi sắt cọ nồi còn không thì thoải mái nhé.Hic tráng men có dễ xước như cjoongs dính ko ạ? Nhà em ví dụ có khi giúp việc hoặc trẻ con nó rửa nó ko để ý.
Mà nặng còn hơn inox thì ngại lắm, nhà em toàn máy rửa cơm, chồng em ko muốn mua máy rửa bát nên nặng quá khéo chả muốn dùng
Em sẽ lưu ý ạ. Cảm ơn mợ nhiều. Bây giờ mua sắm đúng là tiện đủ đườngMua shopee mợ chịu khó lội feedback của khách trước để tránh mua phải đồ đểu ạ.
Xôi ít đỗ nhưng chúc cụ thi đỗ nhiều hơn xôiEm đã xong nồi xôi đỗ Giờ ăn để đi thi đây
Em cũng có nồi gân bò dưa chua Mều ạ . Nhưng mà nồi của em từ khi mua đến giờ đc em màu mè ăn lẩu vài lần, kho cá vài lần, hầm canh dưa vài lần thôi lại cất tủ hôm trc mới làm giá ạNồi gang bảo quản khó thì chắc là gang thô không tráng men mợ ạ, như của Lodge ấy. Còn Staub và LC nó đã được tráng men nên dùng như nồi inox có chống dính thôi ấy. Để tránh xước men, khi nấu e sẽ dùng dụng cụ silicon cũng của LC hoặc Tefal. Hôm trước e qua bển vợt đc mớ muôi, đũa, spatula của Tefal dùng cũng thích lắm, k kém spatula của LC bao nhiêu mà giá thì chỉ bằng 1/3 LC. Khi rửa thì cứ ném vào máy rửa bát là xong.
Nồi gang giữ nhiệt rất tốt nên các món canh cần hầm như: canh gân bò dưa chua, canh xương, canh chuối, cà... không mất nhiều thời gian ninh trên bếp lâu và thức ăn sẽ không bị nát. Nồi có lớp tráng men chống dính nên có thể dùng để chiên ngập dầu được. Không phải chỉ vì đẹp mà người ta sẵn sàng bỏ ra vài trăm usd hoặc eur để mua 1 chiếc nồi về chỉ để làm cảnh đâu mợ. Các đầu bếp chuyên nghiệp họ cũng dùng nồi này khá nhiều đấy. Mợ mạnh dạn mua thử 1 cái dùng để trải nghiệm và cảm nhận xem sao. Nhược điểm duy nhất của nó là nặng, Staub thì gang dày và nặng hơn LC, mỗi khi nấu ăn cứ coi như tập tạ vậy
Chiên chân gà bằng nồi Staub:
P/s: tip để đỡ phải lau nhiều dầu mỡ bắn ra ngoài bếp thì em thường lót giấy lau bếp hoặc các loại giấy không còn sử dụng đến xung quanh khi chiên. Chiên xong túm mớ giấy này ném vô sọt rác, lau sơ qua là bếp lại bóng loáng, k cần dùng hoá chất.