Ngưỡng mộ các cụ có căn bếp sạch bong. Nhà em thì dọn thế nào cũng vẫn bẩn
Em nghĩ đơn giản là chăm lau thôi cụ.Tủ bếp các cụ mợ giữ thế nào mà nhìn sạch bóng thế nhỉ.
Nhà em ít ăn đồ nhiều dầu mỡ mà tủ bếp vẫn bị dính dầu mỡ lâu ngày két lại.
Vừa làm vừa lau hàng ngày thôi cụ. Chứ để lâu ko lau dọn thì cái gì chả cáu bẩn lại.Tủ bếp các cụ mợ giữ thế nào mà nhìn sạch bóng thế nhỉ.
Nhà em ít ăn đồ nhiều dầu mỡ mà tủ bếp vẫn bị dính dầu mỡ lâu ngày két lại.
Em vào thớt rồi đi ra không sủi tăm chứ em thuộc hệ lười, hoặc có thể bây giờ là vậy, không đến nỗi bạ đâu vứt đấy nhưng gọn gàng thế này thì em chịuĐầu tiên em xin được chia sẻ kinh nghiệm sắp xếp theo công cuộc "rổ hoá". Em rất ghét nhìn cái tủ quần áo hay tủ bếp lộn xộn, vậy là công cuộc rổ hoá bắt đầu.
Trước em hay lượn Hachi để mua những vật dụng cho bếp nên thấy rổ, khay nhựa của Hachi khá đẹp, nuột nà nên mua về để bỏ vào các ngăn tủ phân chia đồ cho gọn gàng.
Do hôm nay em hơi rảnh và mở thớt ngẫu hứng nên ở đây em chỉ có 1 cái ảnh minh hoạ đã chụp từ lâu lắm rồi:
Em update tình trạng hiện tại, chỉ có gọn và gọn hơn thôi ạ
Em phục các mợ chịu khó nấu nướng, bày vẽ lắm. Nhà em ăn uống đơn giản nên chỉ 3-4 nồi là đủ dùng.Em nấu ăn hàng ngày cụ/mợ ạ. Nồi có các size và sẽ được nấu tuỳ theo món. Em demo vài cái nồi nhé
Dùng khăn nóng để lau cụ ạ, nhà cháu cứ giặt khăn bằng nước nóng già tay và lau thì sạch bongTủ bếp các cụ mợ giữ thế nào mà nhìn sạch bóng thế nhỉ.
Nhà em ít ăn đồ nhiều dầu mỡ mà tủ bếp vẫn bị dính dầu mỡ lâu ngày két lại.
Thế Cụ vào ít thôi.Vào thớt này đọc khéo em về lôi f1 ra đánh suốt ngày và không chừng phải bỏ vợ mất
Vâng ạ, thôi thì liệu cơm gắp mắm vậy mợ. Nhà mặt đất thường không bị mất giá như chung cư. Em xác định rồi, sau này về già trừ khi lên núi thì mới ở nhà dưới đất còn nếu ở phố em cứ chung cư thôi ạ.Đúng cái khoản nấu bếp thì cứ thui thủi một mình mợ ạ, nấu xong lại hò gọi từ trên xuống dưới xuống ăn cơm. Mỗi lúc ăn cơm và lúc rửa bát là chuyện trò vui vẻ với nhau được tí xong ai lại về phòng nấy. Nhà chung cư vừa gọn gàng ấm cúng lại vừa dễ trang trí, e ước ao lâu rồi mà ko có tiền. Nhà em toàn làm công ăn lương nên tầm này có dành dụm chút ít thì cũng đầu tư cho con cái học hành, ko đủ dư dả để nghĩ đến mua thêm nhà mợ ạ.
Cái này nó tuỳ theo nhu cầu thôi, cứ vừa mắt mình là đc nên mợ ở lại cho thớt đông vuiEm vào thớt rồi đi ra không sủi tăm chứ em thuộc hệ lười, hoặc có thể bây giờ là vậy, không đến nỗi bạ đâu vứt đấy nhưng gọn gàng thế này thì em chịu
Dùng MRB thì việc gì phải cất bát đĩa, thìa, đũa..v..v... vào hộc nhỉ? Sao mợ ko để luôn trong MRB ăn dần, lúc nào hết thì lại rửa mẻ khác...nhất cử lưỡng tiệnĐang theo dòng chủ đề bếp nên em share thêm chút ạ. Ai cũng hỏi đồ bếp em giấu ở đâu mà nhìn chẳng thấy cái gì ở bếp cả. Bát đũa em cũng không có giá treo tủ bếp như thường thấy. Em rửa xong thì cất hết vào hộc tủ như này:
Chỗ bát đĩa này nhìn ít thế nhưng đủ cho 12 người ăn đấy ạ. Số bát đĩa còn lại (ít sử dụng) em chứa ở tủ khác, không nằm trong bếp.
Nhân tiện các cụ mợ dùng máy rửa bát cho em hỏi: có loại đũa gỗ nào dành cho máy rửa bát k nhỉ. Đũa gỗ nhà em cứ hai tháng em thay 1 lần vì ném vào máy rửa kiểu gì màu nó cũng bị biến đổi như trên. Em có dùng thử đũa inox giống của Hàn nhưng bọn trẻ con nó chê khó gắp .
Mợ còn contact của chỗ mua đũa tre ấy không thì cho em xin với ạ? Em mua dùng thử xem sao. Chứ mấy cái đũa gỗ các loại bán trong siêu thị em thử hết rồi, cái nào cũng bị biến màu sau vài lần rửa máy.Em phục các mợ chịu khó nấu nướng, bày vẽ lắm. Nhà em ăn uống đơn giản nên chỉ 3-4 nồi là đủ dùng.
Nhà em dùng đũa tre em mua cách đây gần chục năm khi đi công tác ở Sơn La, đến giờ dùng vẫn thích chẳng thấy bị sao cả mợ ạ.
Khăn lau bếp nhà em dùng cái khăn của Đức, thích cực kỳ luôn. Lau ko để lại vết gì cả.
Bát đĩa dính dầu mỡ nhà em toàn dùng giấy vệ sinh lau sạch dầu mỡ trước khi rửa hoặc cho vào máy rửa nên rất hạn chế đổ dầu mỡ vào đường thoát nước. Đến mức có hôm luộc thịt mà con bé con nhà em nhất định ko chịu đổ nước luộc thịt vào bồn rửa vì nó bảo là có dính mỡ .
Lạy cụ! Em không giản tiện thế được ạDùng MRB thì việc gì phải cất bát đĩa, thìa, đũa..v..v... vào hộc nhỉ? Sao mợ ko để luôn trong MRB ăn dần, lúc nào hết thì lại rửa mẻ khác...nhất cử lưỡng tiện
Nấu xong thì lau dọn ngay thôi cụ. Bí kíp để sạch dầu mỡ thì ở trên các mợ đã nói hết rồi: lau bằng khăn nóng hoặc dùng chất tẩy rửa như Cif thôi (mà nên hạn chế cái này). Còn khăn nóng làm thế nào cho nhanh nhất thì đây ạ: làm ướt khăn, vắt hết nước rồi cứ để nắm khăn ấy cho vào lò vi sóng quay, khăn sẽ nóng bỏng như dội nước sôi .Tủ bếp các cụ mợ giữ thế nào mà nhìn sạch bóng thế nhỉ.
Nhà em ít ăn đồ nhiều dầu mỡ mà tủ bếp vẫn bị dính dầu mỡ lâu ngày két lại.
Thay vì thế thì cụ xắn tay lên dọn là xongVào thớt này đọc khéo em về lôi f1 ra đánh suốt ngày và không chừng phải bỏ vợ mất
Dùng đũa tre sẽ ko bị bạc màu mợ ạĐang theo dòng chủ đề bếp nên em share thêm chút ạ. Ai cũng hỏi đồ bếp em giấu ở đâu mà nhìn chẳng thấy cái gì ở bếp cả. Bát đũa em cũng không có giá treo tủ bếp như thường thấy. Em rửa xong thì cất hết vào hộc tủ như này:
Chỗ bát đĩa này nhìn ít thế nhưng đủ cho 12 người ăn đấy ạ. Số bát đĩa còn lại (ít sử dụng) em chứa ở tủ khác, không nằm trong bếp.
Nhân tiện các cụ mợ dùng máy rửa bát cho em hỏi: có loại đũa gỗ nào dành cho máy rửa bát k nhỉ. Đũa gỗ nhà em cứ hai tháng em thay 1 lần vì ném vào máy rửa kiểu gì màu nó cũng bị biến đổi như trên. Em có dùng thử đũa inox giống của Hàn nhưng bọn trẻ con nó chê khó gắp .
Mợ biết chỗ nào mua đũa tre không thì mách em với.Dùng đũa tre sẽ ko bị bạc màu mợ ạ
Ơ...mc ko đọc kỹ HDSD MRB à? Có option dùng làm tủ bát đấyLạy cụ! Em không giản tiện thế được ạ
Mợ biết chỗ nào mua đũa tre không thì mách em với.
Nội, ngoại đủ hết cụ ạ. Đều có nếp, có tẻ cả.Nhà rộng thì cứ thoải mái bày thôi ạ. Bao giờ nhà chật sẽ tự khắc biết dọn dẹp để nó gọn gàng cụ ạ. Mà cụ đã có dâu + cháu nội rồi, thích quá