Chàng đưa cả gia đình đi theo, kiểu thể hiện: anh thân với chú lắm nên anh mới đưa cả gia đình qua thăm chú và gia đình chú nhéNew Delhi trải thảm đỏ đón Vance trong lúc chiến tranh thương mại của Trump làm rung chuyển Châu Á.
JD Vance đã đến thủ đô New Delhi của Ấn Độ, nơi ông sẽ mở các cuộc hội đàm với Thủ Tướng Narendra Modi trong bối cảnh căng thẳng thương mại toàn cầu và đặc biệt giữa hai nước do các chính sách quan thuế mới của Washington tạo nên.
Ấn Độ đã cắt giảm quan thuế đánh lên một số hàng hóa của Mỹ, và dự tính sẽ cắt giảm thêm nữa do cán cân thương mại vẫn còn nghiêng về phía New Delhi, nơi có thặng dư thương mại 45 tỷ đô-la đối với Mỹ. Mức thuế trung bình khoảng 12% của Ấn Độ cũng còn cao hơn đáng kể so với mức thuế 2% của Mỹ. Cho đến gần đây, Mỹ là đối tác thương mại lớn nhất của Ấn Độ, với kim ngạch thương mại song phương đạt mức 190 tỷ đô-la (144 tỷ bảng Anh).
![]()
