- Biển số
- OF-12969
- Ngày cấp bằng
- 1/2/08
- Số km
- 516
- Động cơ
- 24,821 Mã lực
Em đang chạy Santafe 2021 máy dầu, định lên đời Volkswagen teramont prescident 2025, cụ nào đang chạy em này cho em xin đánh giá thực tế ah!
Em cũng đang ngắm con này để đổi xe nhưng thấy 1 số review trên youtube không ấn tượng lắmEm đang chạy Santafe 2021 máy dầu, định lên đời Volkswagen teramont prescident 2025, cụ nào đang chạy em này cho em xin đánh giá thực tế ah!
nếu chỉ lắp ráp tại TQ thì còn đỡ, đằng này nó là chiếc xe liên doanh giữa VW và BAIC (TQ)Volkswagen teramont prescident 2025 được lắp ráp tại trung Quốc nên nội thất và đồ nhựa không tốt bằng xe nhập MỸ
Nói thế thì tiêu chuẩn toàn cầu của VW phải đem bỏ xó và thị trường hơn tỉ dân ko bằng thị trường 400tr dân mẽo phải ko bácVolkswagen teramont prescident 2025 được lắp ráp tại trung Quốc nên nội thất và đồ nhựa không tốt bằng xe nhập MỸ
cụ làm em hoang mang quá!nếu chỉ lắp ráp tại TQ thì còn đỡ, đằng này nó là chiếc xe liên doanh giữa VW và BAIC (TQ)
Châu Âu ko sản xuất Teramont (Atlas) do dân châu Âu chuộng xe nhỏ gọnXe này đẹp mà giá hơi cao ạ. Bên châu âu e thấy ít đi. Tiguan đi nhiều hơn.
con này to, rộng như máy khá yếu, bác nào mua về thì nhẹ lên audi mode còn tốt nhất là nên remap chạy đỡ yếu. ko hiểu sao bản china có 220 mã nhưng atlas bên mỹ gần 280 mã
xe đó có adas bác ạ nhưng bị khoá, bác mua về mang qua e unlock cho, 4tr là có adas, thêm 4tr nữa là có full adas luônNhà cháu xem trên trang chủ của volkwagens việt nam thì thấy xe này cũng rộng. Nhưng, giờ là thời nào rồi mà option quá kém! Không có ADAS, thua cả xe cỏ! Bây giờ đường cao tốc cũng nhiều rồi, đi cao tốc mà không có cái ADAS nhiều lúc cũng oải! Lái xe là một niềm vui, mà niềm vui đó có một phần không nhỏ của mấy option trợ lái này!
mình thì ngược lại với bác. xe này xác nặng nên chạy ì yếu, cảm giác lái tốt, nhiều chủ xe phản ánh với mình là chạy khá ồn nhưng cũng phải thông cảm vì chủ xe toàn chạy volvo với mẹc. Chân ga con này mình đánh giá là ì, đạp ga xong 1 2s mới vọt lên là đặc trưng của vw, code lại sẽ khắc phục được. xe dài và trọng tâm cao nên đi đèo dốc là lắc, tuy nhiên cũng phụ thuộc vào tài xếEm là sale hãng VW nhưng cũng được trải nghiệm lái nhiều hãng xe rồi.
sau khi lái thử chiếc Teramont President thì cá nhân em thấy ổn.
1 - Xe dẫn động 4 bánh nên khá bám đường, kể cả ôm cua nhanh cũng ko bị rung lắc, ko bị ồn vì lốp khá dầy![]()
2 - Chân ga chân phanh ok, ko có độ trễ như xe 7 chỗ nhập Mỹ. Đạp ga chế độ Sport cũng dính ghế như các dòng thể thao.
3 - Xe trang bị 6 chế độ lái nên có đủ cảm giác lái ở các chế độ khác nhau.
4 - Không gian hàng ghế đầu rộng rãi, Option khá nhiều ( với mức giá xe 2,4 tỷ) các tính năng lái dễ sử dụng.
- Hàng ghế thương gia hàng 2 hơi chật
- Hàng ghế thứ 3 quá chật
=> Nếu chỉ đi 4 người và gập hàng ghế thứ 3 xuống để chở đồ, để 3-4 bộ golf thì ok
Túm lại là phù hợp với Bác nào thích cảm giác tự lái xe hoặc ngồi sau có ghế thương gia để nghỉ ngơi
Với tầm tiền 2,7 tỷ lăn bánh Hà Nội thì chơi được.
Cùng phân khúc SUV tầm trung thì em thấy ok.