[Funland] Đánh thuế bất động sản thứ hai

crazy horse

Xe hơi
Biển số
OF-736524
Ngày cấp bằng
20/7/20
Số km
132
Động cơ
66,297 Mã lực
Tuổi
125
Vâng cụ, cá nhân và công ty là 2 chủ thể khác nhau nhưng đều bình đẳng trước pháp luật. Vì vậy, nếu cá nhân chịu thuế bđs thứ 2 (hoặc không đưa đất vào sử dụng) thì công ty cũng phải chịu thuế này, để xem các công ty bđs ôm đất xí phần, om hàng, chịu được bao lâu, cc nhỉ.
Vẫn tăng thôi cụ, chứ bđs tăng là do ngân hàng họ định giá tài sản. Nhìn cách đấu giá đất là hiểu rồi mà cụ.
Giá bđs không thể giảm được khi mà ngân hàng không phá sản, doanh nghiệp bđs nợ trái phiếu mà không bị làm sao, trong khi đó đồng tiền bị mất giá thì cũng biết rồi đó.
 

sky_driver

Xe tăng
Biển số
OF-142684
Ngày cấp bằng
21/5/12
Số km
1,828
Động cơ
401,287 Mã lực
Nơi ở
4 bể là nhà
Nguồn thu của NN là từ đâu chứ? CP lại phải ra tay cứu thôi. Móc tiền từ túi dân để ổn định hệ thống vẫn tốt hơn để hệ thống đổ vỡ. Ko đời nào cho dân cơ hội mua tài sản giá rẻ đâu. Vì nf khi các ông dân thấy rẻ lại ko có tiền hoặc ko dám mua ngồi mong nó rẻ nữa.
 

Nowherelands

Xe tăng
Biển số
OF-837143
Ngày cấp bằng
16/7/23
Số km
1,452
Động cơ
64,107 Mã lực
Tuổi
26
Đánh thuế là nền kinh tế văn minh phát triển, nhưng phụ thuộc vào khi nào ta có nền kinh tế ấy.
Giữa việc thằng dân phải è cổ ra gánh cho hệ thống hay đổ vỡ hệ thống tài chính thì các cụ tự biết nn chọn đâu rồi.
Nhưng sức dân cũng có hạn thôi, sẽ đến thời điếm cố quá thành quá cố, như TQ đã buộc phải cho vỡ.
 

Cuabeo

Xe tăng
Biển số
OF-10513
Ngày cấp bằng
2/10/07
Số km
1,202
Động cơ
1,137,565 Mã lực
Vãi tè thuế má suốt ngày. Báo cáo đánh giá tác động, khuyến nghị phương án oánh thuế ngay trên mặt bàn các cụ lớn còn chả có cụ nào dám có ý kiến nữa là đặt bút ký trình ra Tư. Cụ Chính thừa hiểu; em nghĩ các cụ Thủ khuyến nghị, yêu cầu Nhà ở Xh là chuẩn rồi. Thuế mà gì nếu có thêm cũng chỉ tý ty; phương án tốt nhất là theo thời gian nắm giữ cũng chỉ ko quá vài % .
 

sky_driver

Xe tăng
Biển số
OF-142684
Ngày cấp bằng
21/5/12
Số km
1,828
Động cơ
401,287 Mã lực
Nơi ở
4 bể là nhà
Nói chung ở những nước như mình, dân chỉ có cách tự lo bảo vệ đồng tiền của mình ở vàng hoặc bđs thôi. Tốt nhất là cứ vay nợ bank, ko bao giờ nên gửi tk.
 

trungngothu

Xe điện
Biển số
OF-196772
Ngày cấp bằng
1/6/13
Số km
2,337
Động cơ
869,859 Mã lực
Nơi ở
Thanh Nhàn
thì thế. Bảo tăng % thuế lên còn dễ nghe chứ bảo BDS thứ 2 thì chả thấy công bằng tý nào :D
nếu có luật thì sẽ phải căn cứ cả số bds, giá trị và diện tích, chắc là căn cứ theo cái to nhất. Kiểu như bảo hành xe 1 năm hoặc 10.000km ý
 

MeosamiPham

Xe đạp
Biển số
OF-879357
Ngày cấp bằng
16/4/25
Số km
12
Động cơ
493 Mã lực
Tuổi
38
Tốt đấy, em đang nghèo mà năng lực có hạn không vươn lên được. Tự dưng có một loạt người đang giàu tụt xuống nghèo bằng em. Em đỡ hẳn tâm tư.
Giọng rất khắm =)) cụ chắc cũng là thành phần đầu cơ, lướt lát, chộp giật được từ đất hoặc cơ may được thừa hưởng nhiều lợi lộc tổ tiên từ đất nên có vẻ hả hê, châm biếm ghê nhỉ.
Em không rõ mọi người thế nào, chứ nói thật em thấy rất phản cảm với những thành phần "láu cá, láu tôm", lợi dụng kẽ hở khi chính sách, pháp luật chưa chặt chẽ để kiếm ăn, làm đầy túi tham của mình, xong quay sang phỉ báng, cười nhạo những con người chân chất, làm ăn "chân chỉ hạt bột", cố gắng đóng góp thực chất cho sự phát triển của xã hội.
Buồn là em quan sát thấy xã hội mình giờ nhiều thành phần như này thật!
 

hm.tuan

Xe điện
Biển số
OF-65092
Ngày cấp bằng
27/5/10
Số km
3,455
Động cơ
564,938 Mã lực
Nơi ở
Xó bếp
Điện nước thì khó gì, e bật vòi cho chảy một ngày là vô tư, lắp thêm cái tủ lạnh để đấy, bật thêm cái b óng điện sáng trưng cả nhà lên.

Còn kiểm tra đột xuất mục đích là gì, em ở cả tháng đúng hôm em đi nghỉ mát nhảy vào kiểm tra xong vu cho nhà vô chủ à :D.
Em lắp ống tưới cho vườn cụ a, điều chỉnh van cho lượng nước.
Điện thì em cho hàng xóm dùng và tự trả tiền. Hx đc tránh đc lũy kế, còn em có người trông coi ạ.
 

DonaldTrump79

Xe tăng
Biển số
OF-525095
Ngày cấp bằng
3/8/17
Số km
1,369
Động cơ
697,980 Mã lực
Thực ra hậu quả của bao năm thổi giá bđs bây giờ đã lộ dần rồi. Nên kinh tế chỉ chủ yếu dựa vào gia công xuất khẩu, nội lực sản xuất khoa học công nghệ gần như ko có gì, thiếu vắng các công ty mang quy mô toàn cầu. Mẽo nó vừa mới oánh thuế đối ứng ba tháng tý thì như nào các cụ thấy rồi đấy. Các cụ ở trển chắc chắn đã nhìn ra rồi và đã có định hướng trong các bài phát biểu gần đây. Việc đánh thuế bds hay hướng dòng tiền ko tập trung vào bđs một cách quá đà e nghix chắc chắn sẽ làm, chỉ là bao giờ thôi. Như vụ sáp nhập tinh giảm bộ máy trước kia có nằm mơ cũng ko ai nghĩ là thực hiện nhanh như vậy.
Đợt rồi anh chum mới dọa con số 46% cái mà tái nhợt nhạt hết cả, em chơi ck ôm mấy con hàng phòng thủ lâu năm mà cũng lăn đùng ngã ngữa ra nằm sàn bất động còn mấy con hàng bơm thổi thì chán trả buồn nói rơi đúng kiểu sung rụng luôn.
May mà anh ấy đổi ý tạm hoãn 90 ngày chứ không thì trả biết đáy nó nằm ở tận đâu.
 

iad_jk209

Xe tải
Biển số
OF-865370
Ngày cấp bằng
7/8/24
Số km
315
Động cơ
22,311 Mã lực
cc cãi nhau nhiều thế. Thuế ts là thuế ưu việt nhất hiện nay, hầu hết các nước đều đã áp dụng mà cc cứ thích vẽ thêm thuế mới làm gì ko biết, bởi vì:
- thuế ts đã bao gồm thuế đất trống: ai ko ở mỗi năm đóng 1-2% giá trị đất. Ai ở thì người đó tạo thu nhập, có cơ sở để miễn thuế TNCN/tăng mức giảm trừ gia cảnh.
- thuế ts đã bao gồm thuế bds thứ 2, thứ 3: người nào sở hữu càng nhiều đất thì đóng càng nhiều thuế, trách nhiệm đóng góp cho xã hội càng lớn - bằng cách sxkd, cho thuê tạo dòng tiền.
- thuế ts là thuế cũ, CP có quyền tăng thuế ko cần thông qua quốc hội, ko cần phải sửa luật hay tạo thêm thủ tục hành dân. Nay quyết thì mai có thể áp dụng luôn. Và có thể áp dụng theo lộ trình, năm nay giảm thuế TNCN x%, xây thêm y căn NOXH thì năm sau tăng thuế ts lên z%,... cứ thế cho đến khi vn ko còn đầu cơ bds, giá đất về đúng giá trị thật.
 

phuongnam1972

Xe tăng
Biển số
OF-105456
Ngày cấp bằng
11/7/11
Số km
1,180
Động cơ
298,686 Mã lực
Hầu hết các nước Châu Âu đánh thuế tài sản dựa trên giá trị định giá (thường là giá thị trường hoặc giá trị được cơ quan thuế ấn định). Ví dụ:
- Pháp: Thuế nhà đất (taxe foncière) và thuế cư trú (taxe d'habitation) dựa trên giá trị cho thuê ước tính của bất động sản.
- Đức: Thuế tài sản (Grundsteuer) tính theo giá trị đất và công trình xây dựng.
- Tây Ban Nha, Ý, Bồ Đào Nha: Thuế dựa trên giá trị cadastral (giá trị đăng ký với cơ quan địa chính).
 
Chỉnh sửa cuối:

BloodOwl87

Xe container
Biển số
OF-547061
Ngày cấp bằng
23/12/17
Số km
5,086
Động cơ
191,876 Mã lực
Tuổi
38
Đánh thuế theo giá trị tài sản như TG là chuận nhất.
1 cụ có 2 nhà tập thể cũ khác với 1 cụ có duy nhất 1 nhà 100 tỏi😃
Thượng hải thí điểm đánh theo 2 dạng sau: bđs cao cấp giá trị lớn hoặc ngôi nhà thứ 2(có quy định diện tích sử dụng được giảm trừ).
 

phuongnam1972

Xe tăng
Biển số
OF-105456
Ngày cấp bằng
11/7/11
Số km
1,180
Động cơ
298,686 Mã lực
Thượng hải thí điểm đánh theo 2 dạng sau: bđs cao cấp giá trị lớn hoặc ngôi nhà thứ 2(có quy định diện tích sử dụng được giảm trừ).
Em Gg luôn, thấy Tq làm thía cũng ổn ợ, nhân văn hơn hội Tây.

Ở Thượng Hải, thuế tài sản đối với bất động sản hiện đang được áp dụng theo quy định thí điểm của chính phủ Trung Quốc, vì luật thuế tài sản toàn quốc chưa chính thức ban hành. Dưới đây là các quy định chính:

1. Phạm vi áp dụng
- Thượng Hải là một trong những thành phố đầu tiên (cùng với Trùng Khánh) thí điểm thuế bất động sản (房产税) từ năm 2011.
- Thuế này tập trung vào bất động sản nhà ở, đặc biệt nhắm vào các trường hợp đầu cơ hoặc sở hữu nhiều bất động sản cao cấp.

2. Đối tượng chịu thuế
- Nhà ở thứ hai trở đi (không áp dụng cho nhà đầu tiên).
- Diện tích vượt mức quy định:
* Gia đình có diện tích nhà ở trên 60m²/người (tính theo tổng diện tích sở hữu).
* Ví dụ: Gia đình 3 người được miễn thuế nếu sở hữu nhà ≤ 180m². Nếu vượt, phần diện tích dư sẽ chịu thuế.

3. Cách tính thuế
- Giá tính thuế: 70% giá trị giao dịch thị trường của bất động sản (hoặc giá đánh giá của cơ quan thuế).
- Thuế suất:
* 0,6%/năm nếu giá bất động sản cao hơn 2 lần mức giá trung bình của Thượng Hải.
* 0,4%/năm nếu giá thấp hơn 2 lần mức trung bình.
4. Miễn giảm thuế
- Nhà đầu tiên (dù diện tích lớn) thường được miễn.
- Nhà thuộc sở hữu của người nước ngoài hoặc doanh nghiệp có thể áp dụng quy định khác (thường chịu thuế cao hơn).
 
Chỉnh sửa cuối:

Đông86

Xe điện
Biển số
OF-801021
Ngày cấp bằng
21/12/21
Số km
2,990
Động cơ
97,627 Mã lực
Thuế ts là thuế ưu việt nhất hiện nay rồi, hầu hết các nước đều đã áp dụng mà cc cứ thích vẽ thêm thuế mới làm gì ko biết
em ủng hộ ban hành thuế tài sản.
Chỉ xin lưu ý mấy điểm
- điều luật đánh thuế bđs thứ 2 (theo như topic) là ý tưởng tồi, gây tranh cãi vã, và tạo ra kẽ hở để trốn thuế.
- Thuế ts cần đánh từ nhà thứ 1 trở đi, với mức thuế tất cả như nhau. Đồng thời nn cũng nên hoàn tiền cho dân bằng cách giảm thuế gtgt, hay giảm thuế xăng dầu, môi trường..., sao cho các hộ dân trung bình (chỉ có 1 nhà) không bị thiệt.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top