có nhiều cách mà cụ. kiểu như bơm tiền cho Cam xung đột với ta chẳng hạn, như đào kênh+cảng quân sự...Biển đảo thì phức tạp chứ biên giới xong lâu rồi cụ ạ.
có nhiều cách mà cụ. kiểu như bơm tiền cho Cam xung đột với ta chẳng hạn, như đào kênh+cảng quân sự...Biển đảo thì phức tạp chứ biên giới xong lâu rồi cụ ạ.
có nhiều cách mà cụ. kiểu như bơm tiền cho Cam xung đột với ta chẳng hạn, như đào kênh+cảng quân sự...
Vang mà nhầm vokaThế nên Mỹ nó mới đưa Nga vào kèo buôn bán khoáng sản tùe đất cắt được của ukr, bản chất để tách nốt đồng minh cuối của TQ. Mỹ Nga sắp đánh giao hữu khúc côn cầu trên băng đó, nghe chừng sắp thành đồng minh. Cứ nghĩ sâu hơn mà xem, tất cả các nước ở cạnh TQ đều ngán TQ, chỉ chơi cùng khi không còn con đường nào khác. Từ xưa đến nay đều vậy, sao giờ ta lại đi bưng bê cho nó?
Còn em vừa đi TQ về, nói chuyện với bạn bè đồng nghiệp cũ bên đó, giờ đang CỰC CHÁN, cực lo sợ chết đói. Các cụ tin không thì tùy. Vn mấy năm nay lãi đủ từ thuế lênn TQ của Trump chứ thiệt chỗ nào? Nhìn lại Tập sang cho ta được cái gì ngoài bảo VN làm nông dân tiếp đi? Chúng muốn ta muôn đời nghèo đói lệ thuộc, các cụ muốn thế sao?
câu nào em nới dân Cam ngu vậy cụ ?. nó đang hưởng lợi đc đầu tưDân cam nó ko ngu như cụ nghĩ đâu tuy rswngf họ sống lá mặt lá trái
Xem họ làm, đừng nghe họ nói2 nhà nước thống nhất hợp tác cùng phát triển thế này mà cụ lại đi xuyên tạc linh tinh,hàng xóm láng giềng thì hợp tác phát triển ai lại mong nước bạn bị chia năm xẻ bảy, có hàng xóm như cụ thật là bất an
![]()
Cũng có lần nó ngu rồi đó cụ.Dân cam nó ko ngu như cụ nghĩ đâu tuy rswngf họ sống lá mặt lá trái
xem ai cụ?Xem họ làm, đừng nghe họ nói
Xem hàng xómxem ai cụ?
Thiết lập một dây chuyền sản xuất nói chung là không thể nhanh được, cả một nền sản xuất của một nước lớn như Mỹ càng mất thời gian. 4 năm nhiệm kỳ của Trump chưa chắc đủ để chuẩn bị, chứ đừng nói tới thực hiện.Có vẻ như Trump nỗ lực kéo vãn nền sản xuất Mỹ trong vô vọng. Chỉ số giảm
The Dallas Fed's general business activity index for Texas manufacturing dropped 8 points to -16.3 in March 2025
![]()
Thực ra các cty lớn thì thường có các kịch bản phương án sẵn trong túi rồi; đợi chính sách ổn định là họ triển thôi (tất nhiên triển cũng mất thời gian chứ không phải ngay 1 lúc). Sẽ có gián đoạn, xử lý tình huống ngắn hạn.Thiết lập một dây chuyền sản xuất nói chung là không thể nhanh được, cả một nền sản xuất của một nước lớn như Mỹ càng mất thời gian. 4 năm nhiệm kỳ của Trump chưa chắc đủ để chuẩn bị, chứ đừng nói tới thực hiện.
ngoại giao là phải khôn khéoXem hàng xóm![]()
Các cty lớn lên phương án cũng không dễ bác ạ, thực hiện càng khó. Cty lớn thường cần nhiều nhà cung cấp, chỉ cần vài nhà trong số này không di dời được là hỏng bét. Em có dịp chứng kiến chuyện này rồi !Thực ra các cty lớn thì thường có các kịch bản phương án sẵn trong túi rồi; đợi chính sách ổn định là họ triển thôi (tất nhiên triển cũng mất thời gian chứ không phải ngay 1 lúc). Sẽ có gián đoạn, xử lý tình huống ngắn hạn.
Mệt nhất là các công ty nhỏ mà có xuất khẩu đến Trung quốc hoặc phụ thuộc nguồn cung Trung quốc
Bọn giẫy chết trả lương nhân công cao nhằm kích thích tiến bộ khoa học kỹ thuật để khỏi trả lương.Có thể doanh nghiệp lớn sẽ gia tăng tốc độ áp dụng AI và tự động hoá? Mấy năm vừa rồi có thể họ cũng phân tán sản xuất ra khắp thế giới để không bị gián đoạn khi bị dựng rào thương mại rồi. Thích nghi với xu thế deglobalisation.
Nhưng vẫn không kịp với Trump quá nhanh quá nguy hiểm. Nhất là các hàng các công đoạn thâm dụng lao động.
Khó nhất vẫn là nguyên vật liệu cơ bản giá rẻ. Chắc Mỹ phải xây các cơ sở nguyên vật liệu ở các nước "thuộc địa kiểu mới" như Argentina và Ukraine thôi không có cách gì đưa về Mỹ được. Và quay lại các nguyên vật liệu cơ bản truyền thống như nhựa. Thậm chí giảm tiêu chuẩn môi trường để tái chế scrap ngay tại Mỹ?
Hãy cho bác Trump 1 cơ hội!Hạ giọng rồi...
Trump tuyên bố không tiếp tục muốn tăng thuế với Trung Quốc
Đúng là khó khăn, nhưng chiến lược với Tq là chiến lược lưỡng đảng nên Tổng thống nào lên cũng vậy thôi. Như cụ thấy Biden có giảm thuế Trump 1 đâu? Rất nhiều người nói xu thế deglobalisation & decoupling là không thể đảo ngược rồi thì phải thích nghi thôiCác cty lớn lên phương án cũng không dễ bác ạ, thực hiện càng khó. Cty lớn thường cần nhiều nhà cung cấp, chỉ cần vài nhà trong số này không di dời được là hỏng bét. Em có dịp chứng kiến chuyện này rồi !
Em vẫn nghi ngờ cái chuyện decoupling này lắm. Nhưng đúng là kinh tế VN ta phải ứng biến thôi !Đúng là khó khăn, nhưng chiến lược với Tq là chiến lược lưỡng đảng nên Tổng thống nào lên cũng vậy thôi. Như cụ thấy Biden có giảm thuế Trump 1 đâu? Rất nhiều người nói xu thế deglobalisation & decoupling là không thể đảo ngược rồi thì phải thích nghi thôi
Hehe sắp tới AI và robot nó làm luôn, khỏi phải trả lương cao nữaBọn giẫy chết trả lương nhân công cao nhằm kích thích tiến bộ khoa học kỹ thuật để khỏi trả lương.
Bọn tàn ác, thật thâm độc.