- Biển số
- OF-722540
- Ngày cấp bằng
- 28/3/20
- Số km
- 586
- Động cơ
- 111,476 Mã lực
- Tuổi
- 36
Eu thấy China chơi sát ván Mỹ nên cũng tự tin chơi lại Mỹ luôn rồiXem 100 tung đòn nào tiếp theo. Thuế quan không ăn thua vơi china rùi…
Eu thấy China chơi sát ván Mỹ nên cũng tự tin chơi lại Mỹ luôn rồiXem 100 tung đòn nào tiếp theo. Thuế quan không ăn thua vơi china rùi…
Dân Mỹ thì để cho Trump lo chứ ta lo làm gì, có muốn lo cũng không có tư cách. Tương tự dân TQ.Vâng ạ. Đọc còm cụ và 1 số cụ trong này. E thấy thật cảm động khi mọi ng lo cho dân Mĩ đến vậy, có khi phải xin cuứ trợ mất thôi
Như thế này có lẽ lại tốt hơn so với đạt được một điều gì đó (như giãn thời hạn áp thuế thêm 60-90 ngày, giảm một chút thuế như từ 46% xuống 45%, tăng nhập khẩu hàng hóa thêm vài tỷ $). Cần phải có thời gian nhất định để ảnh hưởng của việc áp thuế tới sự tăng/giảm giá cả và cung cầu tại thị trường Mỹ thì lúc đó mới dễ đàm phán hơn.Hôm nay Mỹ mới chính thức bước vào các cuộc đàm phán thuế với các nước.
Rạng sáng nay (9/4), Mỹ đã bắn tin về việc nhập khẩu năng lượng cho Nhật Bản, EU và Hàn Quốc trước vòng đàm phán vào chiều tối nay theo giờ Việt Nam.
Cuộc gặp của Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc với Bộ trưởng Tài chính Mỹ chỉ là một "cuộc gặp bên lề", gói gọn trong 45 phút, chừng đó thời gian rõ ràng là không đủ để giải quyết vấn đề thuế quan thương mại giữa 2 bên -Việt - Mỹ.
Sẽ có một cuộc gặp chính thức để bước vào vòng đàm phán khi phía Việt Nam và Mỹ nộp danh sách đoàn, sau đó cả 2 bên đồng ý thì mới sắp xếp lịch để đàm phán.
Cuộc gặp của bác Phớc vào rạng sáng mai (10/4) chỉ đơn thuần là "chào hỏi", vẫn sẽ chưa ngã ngũ.
Tuần trước đi gửi bank cp đã có lãi ngoài rồi cụEm thấy bảo lãi bank bắt đầu tăng
Có phải ko cccm
Tóm lại cả thế giới nhận ra cái trò lách thuế của anh Tàu, nhưng không làm gì được vì vẫn hợp lệ. 100 làm thế này rõ là cực khó cho VN. Chặn cả 2 đường, sợ là thất nghiệp tràn lan thì dở. Nay em thấy báo viết 1 vài công ty FDI đã dừng tuyển lao động rồiĐội NN làm clip này tóm tắt khá hay về mối Quan Hệ tay ba Tàu Mỹ và nước ta
hy vọng không phải kẻ đấm kẻ xoa“Elon Musk Chống Đối Thuế Quan Trump, Gây Rạn Nứt Nội Bộ”
Ngày 9/4/2025, Elon Musk công khai phản đối chính sách thuế quan của Tổng thống Trump, chỉ trích cố vấn Peter Navarro và kêu gọi khu vực thương mại tự do Mỹ - châu Âu không thuế. Musk cảnh báo thuế 10% toàn cầu, 46% với Việt Nam và 104% với Trung Quốc làm hại người tiêu dùng và doanh nghiệp Mỹ. Tesla gửi thư phản đối, còn anh trai Musk gọi đây là “thuế vĩnh viễn” lên dân chúng. Mâu thuẫn với Navarro lộ rõ rạn nứt trong chính quyền Trump giữa lúc thị trường lao dốc.
Dân VN ở Mỹ địa vị kém thật. So với Cuba kiều thì đúng là đbrr.Người Việt bên Cali đông nhưng tiếng nói thấp kém mà cụ. So với các tinh hoa công nghệ khổng lồ đóng ở đấy thì mấy bác VN chỉ là cộng đồng nhập cư nhỏ về tiếng nói.
Hôm nay thì giá vẫn chưa tăng vì hàng trong kho từ trước khi áp thuế còn đủ vài hôm. Mà trứng do Mỹ tự đẻ thì tăng ko nhiều, cụ chụp cái hàng ăn nhập khẩu nào từ TQ / VN ấy
Thị trường bds thì có méo mó thật, nhưng KHÔNG phải là tội của bọn xây nhà hay bọn bán nhà, cũng không phải tội bọn cò luôn cụ ạ. Tất cả những bọn này đều hoạt động theo quy luật thị trường. Chẳng qua các cụ chỉ nhìn thấy bọn họ, chỉ gặp được bọn họ nên mới dán nhãn kẻ tội đồ lên họ thôi.Cụ đọc kỹ hơn thì sẽ không thấy ngu ý của hắn ko tệ lắm đâu:
- xây bừa bãi các sp nhà giá cao mà lại ko có DA nhà bình dân
-> tạo ra nguồn hàng hiếm mà thị trường buộc phải chấp nhận
từ đó kéo giá nhà lên cao ngât ngưởng
một mặt làm ng dân phải đua theo giá đó
Một mặt hút tiền của cac ngành ngềh khác vào bđs vì ko ngành nào sinh lời bằng
tiếp đó hắn chỉ ra mối liên kết chặt giữa đám bank và đội bđs khi nguồn vốn chính cấp cho bds toàn từ bank
nv bank thậm chí còn đi chào mời bán nhà, vẽ ra những mối lợi từ mua nhà dự án do bank bảo trợ
ko có ngành nghề nào được ưu ái như thế
cái mà ngu ý của tay kte học kia nói, là một điểm nhiều cụ đã chỉ ra: sự méo mó trong cấu truc kinhte bị ngành bđs lũng đoạn khiến cho các ngành khác ko ngóc lên được như một động lực cạnh tranh của đăt nước.
xin thưa là cạnh tranh với các nước khác, chứ ko phải người trong một nước với nhau, thịt lẫn nhau bằng thổi giá đất
![]()
Phía sau chuyện chung cư tầm giá 3 tỷ 'biến mất' ở Hà Nội
Sau cơn sốt chung cư, giá căn hộ mới dưới 50 triệu đồng/m2 gần như vắng bóng tại Hà Nội. Điều này khiến việc mua chung cư mới, 2 phòng ngủ với giá 3 tỷ đồng tại thủ đô hiện nay cũng bất khả thi.vietnamnet.vn
em xin copy lại đoạn cụ Hự viết
Nhiều năm qua vòng xoáy bđs làm giàu cho 1 số người, 1 số DN, nhưng làm méo mó nền kinh tế, cơ chế phân bổ nguồn lực XH, dòng chảy đào tạo ngành nghề, gây khó khăn lớn cho phát triển sx của nhiều DN từ nhỏ đến lớn, chặn đường khởi nghiệp các DN non trẻ, .... Nếu mà chỉ ra được điều gì dẫn đến tình trạng này thì có thể coi đó là tội đồ cản trở sự tự cường của đất nước.
Trong ngắn hạn thì ta không có gì để đàm phán, em nghĩ vậy. Đành kiên trì chịu đựng một thời gian xem sao !Em dự đàm phán cũng ko có kết quả tốt. Rõ ràng anh 100 và bộ sậu không thiện chí với Việt Nam rồi. Thậm chí còn cáo buộc Việt Nam có liên quan tới Trung Quốc là đối thủ chính của anh 100. Có đàm phán cũng không có kết quả tốt.
Thôi chấp nhận thôi, chứng thì đem luộc. Bđs thì cho nằm im vậy
Và cũng yếu về tiền bạc nữa ạ!
Chính Cao Kỳ còn bảo hễ ông nào ôm tiền của cộng đồng là chạy thì lấy đâu ra cộng đồng mạnh. Đợt trước xem mấy cụ 3 sọc bên đấy tổng kết năm quỹ phụt cuốc còn có 1700$ thì làm ăn cơm cháo gìDân VN ở Mỹ địa vị kém thật. So với Cuba kiều thì đúng là đbrr.
Khi mà tờ a4 vẫn mang lại rất nhiều tiền thìThị trường bds thì có méo mó thật, nhưng KHÔNG phải là tội của bọn xây nhà hay bọn bán nhà, cũng không phải tội bọn cò luôn cụ ạ. Tất cả những bọn này đều hoạt động theo quy luật thị trường. Chẳng qua các cụ chỉ nhìn thấy bọn họ, chỉ gặp được bọn họ nên mới dán nhãn kẻ tội đồ lên họ thôi.
Phải xây nhà bình dân, xây nhà giá cao là có tội? Thế khác gì vào nhà hàng cũng quát: Các ông phải bán cơm bình dân, bán bò bít tết là có tội? Hay đổ tại bọn bán bò bít tết làm khan hiếm thịt bò của nhân dân?
Đi sâu vào nguyên nhân thì lạc đề nên em không nói thêm, mà cũng sợ tháo bánh nữa![]()
Vợt pick này chắc là outsource cụ nhỉ? K biết cùng loại này nhà mình bán bao nhiêuHôm nay thì giá vẫn chưa tăng vì hàng trong kho từ trước khi áp thuế còn đủ vài hôm. Mà trứng do Mỹ tự đẻ thì tăng ko nhiều, cụ chụp cái hàng ăn nhập khẩu nào từ TQ / VN ấy
Lại dùng mệnh lệnh hành chính để điều hành ls là dở rồiTuần trước đi gửi bank cp đã có lãi ngoài rồi cụ
Liệu sắp tới có 1 vụ Hà Van Thăm thứ 2 không cụ nhỉ?Tuần trước đi gửi bank cp đã có lãi ngoài rồi cụ
Giờ tao đang lo lạm phát, thuế quan, lo thất nghiệp với đói ăn cho người lao động đây. Xanh với phát thải zero cái gì . Cái đấy để khi nào thảnh thơi rồi tính nhé. Đấy, em truyền đạt lại lời của Trump với Tập nói với mấy cậu thư ký.Ơ tăng trưởng xanh với phát thải zero của em đâu rồi?![]()
Liệu các cty này có tìm cách sang VN xây kho bãi hay nhà xưởng để nhập hàng vào TQ không cụ nhỉ? VN sắp đón làn sóng doanh nghiệp Mỹ sang làm tổ trốn thuế rồi.Trung Quốc thêm 84% thuế đánh vào hàng Mĩ, nâng mức thuế lên 118%, có hiệu lực từ 10/4/2025
Đồng thời, Bộ Thương mại Trung Quốc đưa 12 công ty Mĩ vào danh sách “kiểm soát xuất khẩu” và 6 công ty Mĩ vào danh sách “không đáng tin cậy”, theo Luật Kiểm soát xuất khẩu, nhằm bảo vệ an ninh quốc gia và tuân thủ cam kết quốc tế.
Biện pháp chính: Cấm xuất khẩu hàng hóa lưỡng dụng (dân sự & quân sự) cho 12 công ty Mĩ. Dừng ngay các hoạt động xuất khẩu hiện tại. Hiệu lực: từ 10/04/2025.
Ngoại lệ: Phải có đơn “xin phép” Bộ Thương mại Trung Quốc, với điều kiện, cán bộ của bộ phải rảnh và công ty Mĩ “biết điều”, mới nghía mắt xem xét.
Danh sách kiểm soát xuất khẩu (12 công ty Mĩ): (1) Photonics, (2) Novotech, (3) Echo, (4) Marvin Engineering, (5) Exovera, (6) Teledyne Brown, (7) BRINC, (8) SYNEXXUS, (9) Firestorm Labs, (10) Kratos UAV, (11) Domo Tactical, (12) Insitu.
Danh sách không đáng tin cậy (6 công ty Mĩ): (1) Shield AI, (2) Sierra Nevada, (3) Cyberlux, (4) Edge Autonomy, (5) W Group, (6) Hudson Tech.
Chuyển qua Nam Mỹ luôn nha cụ. Chứ Việt nam làm gìLiệu các cty này có tìm cách sang VN xây kho bãi hay nhà xưởng để nhập hàng vào TQ không cụ nhỉ? VN sắp đón làn sóng doanh nghiệp Mỹ sang làm tổ trốn thuế rồi.