[Funland] Hà nội có còn hấp dẫn? Nếu các Cụ quay về thời Sinh viên có còn quyết bám trụ lại.( only for U40 - U50)

thientudolong

Xe container
Biển số
OF-519605
Ngày cấp bằng
4/7/17
Số km
6,885
Động cơ
273,934 Mã lực
ở tỉnh mà ngon lành thì tội gì đu ra thủ đô cho nó bon chen
 

safenoodles

Xe cút kít
Biển số
OF-15150
Ngày cấp bằng
26/4/08
Số km
17,028
Động cơ
645,888 Mã lực
Nơi ở
Phố cổ
Hà Nội luôn luôn hấp dẫn, các cụ mợ à.
 

win32.exe

Xe hơi
Biển số
OF-864650
Ngày cấp bằng
30/7/24
Số km
124
Động cơ
9,585 Mã lực
Dòng đời xô đẩy, nếu quay lại thời xưa thì vẫn yêu em mối tình học sinh, sinh viên
 

corolla antils

Xe tăng
Biển số
OF-153548
Ngày cấp bằng
22/8/12
Số km
1,008
Động cơ
894,881 Mã lực
Nơi ở
Ecopark
Năm nay 2025, nhìn chung nước ta đã và đang phát triển kinh tế theo cụm, vùng. Từ ngày có mạng lưới cao tốc tốt thì kinh tế mỗi vùng càng phát triển, kinh tế liên vùng cũng càng gắn kết chặt chẽ và bổ trợ cho nhau.
Giờ đây, về vùng nào cũng có Trung tâm Kinh Tế của tỉnh khang trang hiện đại, bao gồm các cơ quan chức năng và các cụ công nghiệp sản xuất hay các trung tâm văn hóa du lịch phát triển cho chính bản địa.
Ví dụ như Quảng Ninh, với Thành Phố Hạ Long ngày càng đẹp về cơ sở hạ tầng, lại có địa thế đẹp nên phát triển cả du lịch và nghỉ dưỡng.
Chính vì nhờ những trung tâm Hành – Kinh( hành chính, kinh tế) này mà thu hút một lượng lớn lao động về đây làm việc, cả khối văn phòng và công nhân các khu công nghiệp.
Tại các trung tâm Hành Kinh này cũng đã xây dựng nên các khu đô thị và những chung cư, mô hình y như trên Hà Nội.
Vậy thì với hiện trạng như ngày nay, như Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa , Vinh … nếu các cụ vừa học xong Đại học ở Hà Nội( hiện tại vì Hà nội vẫn đang quy tụ nhiều trường Đại học nhất) thì các cụ có còn quyết tâm bám trụ lại Hà Nội không? Hà nội bây giờ có còn thất sự hấp dẫn như các đây 20 năm, 3 năm không ạ? Cơ hội việc làm, cơ hội kiếm tiền có còn nhiều để các cụ quyết tâm ở lại bằng mọi giá nữa không ạ?
Vì em thấy bây giờ đời sống hầu như là phẳng, không còn khoảng cách vùng miền, không còn cái cảnh muốn mua cái gì ăn cái gì cũng phải ra Hà Nội. Mọi Công ty Doanh nghiệp sử dụng lao động đều tập trung ở Hà Nội nữa.
Hà nội ngày nay tuy vẫn là thủ đô nhưng nó không còn là cái gì đó kinh khủng, thiên đường so với các tỉnh. Em đi về các tỉnh Huyện giờ thấy hạ tầng đẹp và đồng bộ hơn nhiều. Trung tâm Tỉnh nào cũng có Trung tâm thương mại, Hạ tầng sạch đẹp. Các cụ cần mua bất cứ thứ gì, sốp pi vác đến tận cửa.
Vậy thì nếu các cụ xuất thân từ Huyện của một Tỉnh thì chọn Trung Tâm Kinh tế Tỉnh lập nghiệp liệu cuộc sống có dễ thở hơn là quyết bám trụ lại Hà Nội?
Khoảng cách từ quê nhà ở Huyện lên Trung Tâm tỉnh chỉ độ khoảng 30-50km, trong khi từ Huyện đó lên Hà Nội là 300km -400km, sự ủng hộ giúp đỡ từ Bố mẹ quê nhà lên tận HÀ Nội cũng xa hơn vất hơn, đồng tiền mang lên Hà Nội cũng bé hơn.
Hà nội có còn là Thiên Đường ?
Ủng hộ các cụ, mợ sinh ra ở đâu nên về nơi đó lập thân, lập nghiệp. Nên về để cống hiến và làm giàu cho mình và cho Quê hương. Không nên cố chấp bám trụ ở HN. Càng tài năng càng nên về Quê làm giàu đó mới chính là thiên đường. Vì thiên đường rất rộng nó gồm tinh yêu, tình cảm, tình thân… tiền…mà ở HN chắc chắn không thể có đủ để gọi là Thiên đường.
 

Ranfer

Xe buýt
Biển số
OF-26068
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
883
Động cơ
487,818 Mã lực
Nơi ở
Hà lội
nguyên nhân chủ yếu ra TP lớn ( Hà nội là 1 trong...) là việc làm và kiếm xiền. Cụ nào kiếm được việc và thu nhập hài lòng với bản thân thì ở lại Quê ( Thành phố của Tỉnh) . Cụ nào ko hài lòng muốn kiếm nhiều ( quan chức ko tính) thì HN, HCMC thôi!!
 

dutoan

Xe buýt
Biển số
OF-22770
Ngày cấp bằng
22/10/08
Số km
660
Động cơ
986,285 Mã lực
Nơi ở
Ngõ lỗ thủng
Nhớ năm 1995, chuẩn bị thi đại học, cô bạn cùng lớp ngồi gốc cây bàng chia tay đã ngoéo tay hứa hẹn học xong sẽ ở HN chứ không về quê.... thế rồi cô ấy về lấy chồng, rồi làm sếp bự, còn em vẫn lang thang nơi đây hít khói bụi đầy phổi và vật vã tắc đường mỗi ngày.

Cú lừa thế kỷ :P
 
Chỉnh sửa cuối:

Velociraptor

Xe tăng
Biển số
OF-457017
Ngày cấp bằng
28/9/16
Số km
1,395
Động cơ
183,724 Mã lực
Em U50 người Hà Nội đây, lời khuyên của em là nếu muốn lập nghiệp hãy vào phía Nam. HN chỉ dành cho giới quan chức, anh em, con cháu và các doanh nghiệp thân cận của họ thôi, dân đen ko có cơ hội đâu, mãi kiếp làm thuê thôi.
 

conco1978

Xe điện
Biển số
OF-114194
Ngày cấp bằng
25/9/11
Số km
3,069
Động cơ
899,359 Mã lực
Nơi ở
HN
Hà Nội vẫn là nơi quá hấp dẫn với các bạn trẻ mặc dù không sôi động như Sài Gòn nhưng đối với các tỉnh phía Bắc thì Hà Nội vẫn ăn đứt các thành phố khác về ăn chơi nhảy múa vui chơi giải trí và đặc biệt là nhảy việc dễ
 

Canh Cie

Xe hơi
Biển số
OF-371794
Ngày cấp bằng
28/6/15
Số km
107
Động cơ
251,561 Mã lực
Nhớ năm 1995, chuẩn bị thi đại học, cô bạn cùng lớp ngồi gốc cây bàng chia tay đã ngoéo tay hứa hẹn học xong sẽ ở HN chứ không về quê.... thế rồi giờ này cô ấy về lấy chồng rồi làm sếp bự, còn em vẫn lang thang nơi đây hít khói bụi đầy phổi và vật vã tắc đường mỗi ngày.

Cú lừa thế kỷ :P
Giờ cụ gặp lại có than trách gì Cô ấy nữa không, có khi người ta muốn chuộc lại lỗi lầm cũng nên đó ạ
 

Canh Cie

Xe hơi
Biển số
OF-371794
Ngày cấp bằng
28/6/15
Số km
107
Động cơ
251,561 Mã lực
Em U50 người Hà Nội đây, lời khuyên của em là nếu muốn lập nghiệp hãy vào phía Nam. HN chỉ dành cho giới quan chức, anh em, con cháu và các doanh nghiệp thân cận của họ thôi, dân đen ko có cơ hội đâu, mãi kiếp làm thuê thôi.
Em chẳng cong ông cháu cha gì, mười mấy năm nay đi làm toàn làm công ty, tập đoàn tư nhân, nghĩ cũng vất vả thật.
Nam tiến quả là một lựa chọn đúng đắn, tuy nhiên còn nặng gánh trách nhiệm với gia đình bố mẹ, con một không dám lập nghiệp ở xa. Chung quy lại, phải cân bằng giữa các nhu cầu cuộc sống, trách nhiệm, hoàn cảnh nữa cụ ạ.
 

Cavoinhoo

Xe hơi
Biển số
OF-862993
Ngày cấp bằng
7/7/24
Số km
194
Động cơ
11,104 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Em vẫn ạ.
Mặc dù hiện tại thấy sống ở HN 20 năm là quá đủ rồi muốn đi chỗ khác, nhưng em biết ơn HN đã cho em tuổi trẻ có cơ hội kinh doanh tốt, kiếm được tiền… Chứ nghĩ sống ở TP quê em, dân thì ít, sức mua kém… buôn bán gì cũng èo uột.
HN đất chật người đông, ngồi vỉa hè cũng ra tiền, lại nhiều cơ hội gặp gỡ được nhiều người giỏi nói chung cũng mở mang chứ e thấy bạn bè e ở quê cs bình yên mà nói chuyện hơi cũ cũ, nhạt nhạt, ko phải chê nhưng hơi buồn với em.
Chưa kể HN là nơi gặp, yêu, cưới ng m yêu, xây dựng gia đình…hehe
 

Son23

Xe buýt
Biển số
OF-834880
Ngày cấp bằng
3/6/23
Số km
763
Động cơ
44,133 Mã lực
Em ở 1 nơi mà điện đg trg trạm đã xịn như HN từ những năm 90, cách thành phố trung tâm chỉ 15km, phố nhà em ô tô đỗ trc cửa từng nhà, cả phố chả nhà ai ko ô tô. Dân trí tương đối vì đa phần công chức và nhân viên mấy doanh nghiệp nhà nc sừng sỏ. Nhưng em vẫn ko về đc dù cái gì cũng hơn HN - những cái nhìn đc bằng mắt. Những cái thua HN thì mắt thường ko nhìn đc đâu cụ ạ. Vậy nên u50 vẫn ở lại và ko bgio có ý định về
 

xe7chonganbao

Xe hơi
Biển số
OF-832707
Ngày cấp bằng
22/4/23
Số km
148
Động cơ
2,455 Mã lực
Tuổi
49
 

safenoodles

Xe cút kít
Biển số
OF-15150
Ngày cấp bằng
26/4/08
Số km
17,028
Động cơ
645,888 Mã lực
Nơi ở
Phố cổ

safenoodles

Xe cút kít
Biển số
OF-15150
Ngày cấp bằng
26/4/08
Số km
17,028
Động cơ
645,888 Mã lực
Nơi ở
Phố cổ
giờ giá nhà trên trời, ko còn đủ hấp dẫn với thế hệ trẻ nữa rồi
giống câu chuyện của sài gòn từ 10 năm trở lại
Bác ơi, ở HN dễ kiếm tiền.

ví dụ: Làm shipper hay chạy grabbike SM cũng trung bình 15 triệu/ 1 tháng.
Bán laive dạo quanh hồ Gươm cũng 10 triệu/1 tháng.
Thu gom giấy vụn vỏ bia … cũng tầm thu nhập thế và hơn…

Ở quê làm gì ra bác ơi?
 

Tuanalex

Xe hơi
Biển số
OF-713685
Ngày cấp bằng
21/1/20
Số km
150
Động cơ
585,960 Mã lực
Tuổi
44
Bài viết của cụ khá hay, theo quan điểm cá nhân e bây giờ thì hầu hết các tỉnh thành trên toàn quốc đều tương đối phát triển có rất nhiều khu CN như HP,NĐ,TN...v..v.không cứ gì Quảng Ninh, QN thì du lịch than Khoáng sản quá ok rồi, chưa kể nhiều khu CN cũng mọc lên.Cơ hội việc làm bây giờ trải đều hầu hết các tỉnh thành cả Nước.HN cũng ko còn quá mầu mỡ như trước nữa làm ở đâu cũng đc.Về các tỉnh ít bon chen còn hay hơn ở HN.Hà Nội chỉ hơn cái là Tp xây dựng nhiều, cần nhiều LĐ chân tay,dẫn đến việc đi lại cũng nhiều nên xe ôm Grab phát triển mạnh.Các nguyên vật liệu cũng giao thương nhiều hơn.Nên nhân công LĐ cũng sẽ cần nhiều hơn các tỉnh nhưng lương bổng ko cao hơn là bao mà giá cả thuê nhà lại đắt hơn các tỉnh,nên tính ra cũng bằng hòa.Có chăng là gắn mác đi làm ở HN thôi.😁
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top