[Funland] Hàn Quốc 1 đất nước nhỏ mà nhiều tập đoàn lớn quá.

bspvietnam

Xe điện
Biển số
OF-495217
Ngày cấp bằng
6/3/17
Số km
2,207
Động cơ
256,108 Mã lực
Khi ai đó thành công, thường mọi người chỉ nhìn thấy những thuận lợi của người đó ;)
Vì, những thuận lợi để thành công thì NHÌN THẤY và ĐẾM ĐƯỢC........
còn khó khăn, bất lợi và sự cực khổ...là không đo đếm được :)
Vd, thấy ai có xe sang, thường hay gặp câu bố mẹ nó cho tiền, hoặc vay tiền bank đấy ;)

Vấn đề đầu tiên vẫn là tiền đâu. Nhật thì công nghiệp hóa sớm và đi đánh chiếm suốt thế chiến 2, vàng nhiều vô kể. Hàn được Mỹ hỗ trợ và đầu tư mạnh. Nói người Hàn Nhật chăm chỉ, chẳng qua cũng là đi làm có tiền thì ai chẳng muốn đi. Có tiền thì làm gì cũng dễ
Còn mình thì nghèo, lắm cái eo.
 

Colexanh

Xe buýt
Biển số
OF-857724
Ngày cấp bằng
21/4/24
Số km
569
Động cơ
25,827 Mã lực
Tuổi
38
Vấn đề đầu tiên vẫn là tiền đâu. Nhật thì công nghiệp hóa sớm và đi đánh chiếm suốt thế chiến 2, vàng nhiều vô kể. Hàn được Mỹ hỗ trợ và đầu tư mạnh. Nói người Hàn Nhật chăm chỉ, chẳng qua cũng là đi làm có tiền thì ai chẳng muốn đi. Có tiền thì làm gì cũng dễ
Còn mình thì nghèo, lắm cái eo.
Cụ ngày cày nhiêu tiếng. Em thấy cày khoẻ thì ra đường đầy việc :D hay cụ lại bảo lương graber thì thôi, ngày làm 6h cho nhàn, đằng nào chả không giàu sụ được, kkk
 

AkiraBin

Xe điện
Biển số
OF-716299
Ngày cấp bằng
15/2/20
Số km
2,383
Động cơ
166,886 Mã lực
Tuổi
49
Nơi ở
Bắc Sông Hồng
Cá nhân em thấy không phải châu á không mà cả thế giới ấy chứ, có 2 đất nước nhỏ bé mà nhiều tập đoàn danh tiếng toàn cầu.
Ông Đài Loan thì TSMC, Asus, Acer.
Ông Hàn Quốc thì khủng khiếp, ê tô thì Hyundai, Kia, Daewoo, Sangyong. Đồ ăn thì Orion, hãng gì đồ ăn nhanh ấy em chưa nhớ ra, điện tử thì Samsung, LG, Sky. Đúng là kinh khủng khiếp, 1 đất nước nhỏ bé thế kia mà giỏi thực sự.
Đài Loan cũng nhiều tập đoàn lớn nhưng vẫn thua xa Hàn quốc nhiều về các tập đoàn toàn cầu.

- tập đoàn khủng của HQ mà cụ quên liệt kê là Posco, Posco có thời điểm là tập đoàn thép hàng đầu TG, gần như tất cả các loại xe hơi cho đến cả những thiết bị quân sự của Hàn là dùng thép của Posco...từng là cty học hỏi của Nippon steel Nhật nhưng Posco vươn lên vượt luôn Nippon.

-SK Group cũng là tập đoàn khủng của HQ, đứng thứ 2 sau mỗi Samsung thôi, đủ các loại ngành nghề từ viễn thông, bán dẫn, hóa chất, dược phẩm, dầu khí, bds, (Sk cũng có đầu tư mớ tiền vào Massan của Vn)

Rất nể người Hàn.
 

leenamtuankorea

Xe điện
Biển số
OF-206686
Ngày cấp bằng
19/8/13
Số km
2,634
Động cơ
348,363 Mã lực
ông này chết rồi
có đợt ông ý sống ở VN nhà chỗ sân gold Gia Lâm đó
Cũng trốn sang VN sau khi bị kết án tù, rồi về đầu thú rồi mấy năm đc tha lại sang vn ở
Ông này gây dựng Deawoo cũng siêu phàm, đen cái sập do khủng hoảng 1998 vay nợ nhiều quá, nhưng cũng có công lớn với kinh tế hàn quốc
xưa quyển sách ông viết đọc hay, làm động lực cho bao thanh niên việt nam
Sân golf Vân Trì là sản phẩm còn sót lại của ông ấy đó. Mảng ô tô thì Deawoo chết nhưng các mảng khác vẫn là ông lớn ở Hàn. Gần đây thì xây dựng, bđs ở VN Deawoo đang ăn những miếng bánh lớn!
 

shannon wl

Xe điện
Biển số
OF-365115
Ngày cấp bằng
1/5/15
Số km
3,758
Động cơ
881,834 Mã lực
Vấn đề đầu tiên vẫn là tiền đâu. Nhật thì công nghiệp hóa sớm và đi đánh chiếm suốt thế chiến 2, vàng nhiều vô kể. Hàn được Mỹ hỗ trợ và đầu tư mạnh. Nói người Hàn Nhật chăm chỉ, chẳng qua cũng là đi làm có tiền thì ai chẳng muốn đi. Có tiền thì làm gì cũng dễ
Còn mình thì nghèo, lắm cái eo.
Cụ nếu có người đi xkld bên đấy hỏi xem dân họ lao động chăn chỉ phải gấp đôi vn cày hùng hục, coi vlog dân Việt quay bên đấy chia sẻ mới thấy rõ tại sao họ giàu một ông chú 67 tuổi làm ngoài đồng 10t không kém gì đám thanh niên vn.
 

leenamtuankorea

Xe điện
Biển số
OF-206686
Ngày cấp bằng
19/8/13
Số km
2,634
Động cơ
348,363 Mã lực
Em xin kể 1 vd chỗ em hôm trc có ng Hàn qua thanh tra nội bộ, bình thường nếu ở ta thì đơn vị bị thanh tra sẽ tiếp đón nhiệt tình đoàn thanh tra, mời đi nhậu rồi “quà cáp” có gì các anh linh động bỏ qua. Kết quả thanh tra thì là cái gì sai họ bảo sai, cái gì đúng thì khen và động viên phát huy, thái độ k hạch sách tí nào. Họ mua nước mời toàn thể nhân viên ý là hnay tao qua kiểm tra có làm ảnh hưởng tới cv của mày nên tao mời. Em không quá hiểu biết về văn hoá, xã hội con ng Hàn Quốc nhưng cảm thấy nó cũng khang khác. Đương nhiên là theo hướng nào cũng luôn có cái đc và cái mất.
Cùng ăn lương công ty mẹ với nhau cả. Ai có việc người đó làm. Đến công chức nhà nước còn ko dám tham nhũng 1 đồng nói chi đến người trong công ty, tập đoàn tư nhân. Ở ta nó khác. Cơ chế xin cho, ban phát. Chính bọn Hàn nó lại rất khoái VN ở việc: Cái gì ko giải quyết được bằng tiền thì bằng rất nhiều tiền là được.
 

LuckyCar

Xe container
Biển số
OF-48864
Ngày cấp bằng
16/10/09
Số km
9,458
Động cơ
2,952,937 Mã lực
Nơi ở
Internet
Bác đọc link cháu gửi. Đó là nghiên cứu về toàn bộ lịch sử kinh tế Hàn đến 2008. Trang 134 đó có nói đầy đủ bối cảnh, cách làm vv...
Nếu rảnh rỗi đọc hết sẽ hiểu được đầy đủ câu chuyện.
Ví dụ thêm, rõ ràng sau đợt tăng giá đó, người hàn cũng cạp đất, không tiết kiệm nữa, đến tận giờ giá nhà seoul vẫn cao, nợ hộ gia đình Hàn cao ngất.
Nhưng sao sau đó họ vẫn giàu có hiện đại được.
Nó sẽ đi đến một câu hỏi: việc xã hội có 1 giai đoạn các thực thể kinh tế tích luỹ tư bản, giá đất tăng vọt, dân thay vì tiết kiệm thì đều nghĩ "làm cả đời không bằng lời lô dất" nó là vấn nạn, hay chỉ là một giai đoạn quá độ tất yếu trong quá trình phát triển. Và đâu là yếu tố giúp kinh tế vượt qua đoạn quá độ được thay vì mắc kẹt ở đó. Hay hiển nhiên là sẽ thoát ra được. Và định lượng không được thời gian thoát thì đâu là dấu hiệu là sẽ thoát được.
Câu chuyện còn dài :)) Cứ đọc và suy ngẫm. Người trong forum ai cũng còn thọ vài ba chục năm nữa là ít để tự chiêm nghiệm ạ.

Việt Nam nếu so với Hàn, mới chỉ đến tầm như Hàn trước năm 1997 về các bài kích kinh tế thôi (năm 70 ở trên là thâu tóm đất. Năm 80 là Hàn mở cửa ngân hàng cho tư nhân nắm như ta. Cũng quy định tỷ lệ tối đa cho một nhóm công ty vay (VN là 5% nhỉ, Hàn hồi đó là 15%), sau lách được đến đỉnh điểm 96, có chaebol vay đến 94% tổng số dư vay của một ngân hàng).
Năm 90-2000, sập xong. Hàn cho 3 chính sách, duy trì cheabol, trước 97, chaebol chỉ đi OEM (gia công thuê), giờ cho nhiều tiền nhưng mày phải có thương hiệu riêng và bán quốc tế (Ta cũng đang làm); thứ 2: lập 1 cái quỹ cho SMEA - các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cho không chúng nó tiền. Kết quả cheabol đẻ ra cả đống lít nhít mà ta gọi là vendor như giờ.
Hai cái này giúp Hàn kiếm được thêm vài năm và duy trì gdp được một phần đến giờ.
(Cái thứ 2 VN đang có hướng làm, cho miễn thuế 3 năm với hộ kinh doanh lên DN, dự kiến - ban đầu chỉ là 2 năm thôi, và thực tế đã có nhiều hộ đã được nằm sẵn ở đó cho việc gì đó rồi).

Việt Nam còn trong kho vũ khí cuối nữa là sẽ khấu trừ thuế TNCN với tiền chi tiêu thẻ tín dụng (cháu làm thuế nên nắm rõ quy định này, Hàn thuế suất cao hơn VN nhưng thuế cá nhân đóng sẽ thấp hơn vì chi tiêu thẻ, chi tiền mua nhà, chi tiền mua kính mắt vvv.. rất nhiều khoản được loại trừ khỏi thu nhập tính thuế). Lúc đó sẽ bùng nổ nhu cầu vì thay vì chỉ tiêu trong lương, giờ ta tiêu trước lương 20 năm nữa haha.

Tất cả các cách trên được viết ở trong quyển trên đó ạ.
Cụ cho em hỏi riêng tư một chút là cụ làm tư vấn thuế hay cán bộ thuế đấy, nếu là cán bộ thuế thì ở cấp nào. Em hỏi vì em không nghĩ cán bộ thuế nói chung tư duy được như cụ, em muốn kiểm tra lại suy nghĩ của em thôi.
 

vanchamngoan

Xe đạp
Biển số
OF-447194
Ngày cấp bằng
21/8/16
Số km
41
Động cơ
210,373 Mã lực
Câu chuyện Daewoo thì theo cháu hay nhất là bài này: https://scholarlycommons.law.northwestern.edu/cgi/viewcontent.cgi?article=1669&context=njilb

Cháu trích trước một số ý ở đây theo cháu nhớ, sau nếu có thời gian quay lại sẽ biên kĩ hơn. Cháu nghiên cứu vì mô hình Hàn quốc giống với mô hình Việt Nam mà cháu không chỉ là một chứng nhân, mà còn là người tham gia vào nó, hiện tại và trong tương lai (hi vọng không dài):
1/ Quyết định cho các chaebol lên sàn chứng khoán nhưng không cần lên hết, chỉ cần lên từng phần trong tập đoàn khiến cho các tập đoàn rất dễ để manipulate kết quả kinh doanh của bộ phận đã được niêm yết thông qua các công ty unlisted.

1743146162176.png

2/ Khi xảy ra khủng hoảng, chính phủ Hàn sau tấm màn kín có ý định ép Samsung là ông ít bị ảnh hưởng hơn phải mua lại ông khủng hoảng nặng là daewoo. Nhưng vì Kim quá tham hoặc quá tự cao mà đặt điều kiện cao, thất bại dẫn đến phải trốn khỏi đất nước và 1.11.1998, và một loạt giám đốc ở lại chịu lời đắng cay thay hoa cải bay đi:
1743146345415.png

3/ Cơ cấu quản lý "Văn phòng chủ tịch" gồm trăm chuyên viên cao cấp, thực tế là điều hành, quyết định bổ nhiệm toàn bộ các công ty con, từ con dấu đóng trở đi.
1743146406003.png

4/ Nỗi lo sợ của Kim vì bị pha loãng cổ phiếu nên thường chỉ muốn phát hành trái phiếu hoặc vay ngân hàng thân hữu. (chưa tìm lại được trang chụp)

Liên hệ với Hàn quốc sau 30 năm:
1/ Scandal kế vị samsung (với hình ảnh cháu nhớ nhất là giám đốc một nhà máy của samsung phải đốt ổ cứng trước khi công tố viên xộc vào, như phim hình sự việt nam, tếu). https://doanhnghieptiepthi.vn/chuyen-tham-cung-bi-su-o-gia-toc-samsung-va-buoc-ngoat-khong-ngo-o-trieu-dai-cua-thai-tu-lee-jae-yong-161221303082014435.htm
>> tóm tắt: để thâu tóm với giá rẻ cổ phiếu samsung trên sàn, Chủ tịch samsung đã đem cổ phần một công ty không niêm yết định giá rất cao để hoán đổi lấy cổ phần cố chủ tịch để lại để save tax.

2/ Một loạt lãnh đạo công ty Hàn thuộc 1 chaebol bị điều tra vì nghi vấn nhận tặng cổ phần hộ (parking) để save tax cho chủ.

Câu chuyện viết trên để thấy sau 20 năm, Hàn Quốc vẫn vậy, không đổi, và trở nên rất giàu có phát triển với mô hình ấy >> phải chăng đó là con đường đúng.Nhưng với cá nhân, bài viết dành cho những người cũng đang trong hệ thống các tập đoàn ở Việt Nam tự làm phép so sánh và rút ra bài học cho mình nếu có thể là khi nào thì nên "quy khứ lai từ" (mượn từ của Đào Tiềm).
 
Chỉnh sửa cuối:

CuongNguyenPhuc71

Xe container
Biển số
OF-797820
Ngày cấp bằng
21/11/21
Số km
9,730
Động cơ
195,808 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Câu chuyện Daewoo thì theo cháu hay nhất là bài này: https://scholarlycommons.law.northwestern.edu/cgi/viewcontent.cgi?article=1669&context=njilb

Cháu trích trước một số ý ở đây theo cháu nhớ, sau nếu có thời gian quay lại sẽ biên kĩ hơn. Cháu nghiên cứu vì mô hình Hàn quốc giống với mô hình Việt Nam mà cháu không chỉ là một chứng nhân, mà còn là người tham gia vào nó, hiện tại và trong tương lai (hi vọng không dài):
1/ Quyết định cho các chaebol lên sàn chứng khoán nhưng không cần lên hết, chỉ cần lên từng phần trong tập đoàn khiến cho các tập đoàn rất dễ để manipulate kết quả kinh doanh của bộ phận đã được niêm yết thông qua các công ty unlisted.

View attachment 9047144
2/ Khi xảy ra khủng hoảng, chính phủ Hàn sau tấm màn kín có ý định ép Samsung là ông ít bị ảnh hưởng hơn phải mua lại ông khủng hoảng nặng là daewoo. Nhưng vì Kim quá tham hoặc quá tự cao mà đặt điều kiện cao, thất bại dẫn đến phải trốn khỏi đất nước và 1.11.1998, và một loạt giám đốc ở lại chịu lời đắng cay thay hoa cải bay đi:
View attachment 9047147
3/ Cơ cấu quản lý "Văn phòng chủ tịch" gồm trăm chuyên viên cao cấp, thực tế là điều hành, quyết định bổ nhiệm toàn bộ các công ty con, từ con dấu đóng trở đi.
View attachment 9047148
4/ Nỗi lo sợ của Kim vì bị pha loãng cổ phiếu nên thường chỉ muốn phát hành trái phiếu hoặc vay ngân hàng thân hữu. (chưa tìm lại được trang chụp)

Liên hệ với Hàn quốc sau 30 năm:
1/ Scandal kế vị samsung (với hình ảnh cháu nhớ nhất là giám đốc một nhà máy của samsung phải đốt ổ cứng trước khi công tố viên xộc vào, như phim hình sự việt nam, tếu). https://doanhnghieptiepthi.vn/chuyen-tham-cung-bi-su-o-gia-toc-samsung-va-buoc-ngoat-khong-ngo-o-trieu-dai-cua-thai-tu-lee-jae-yong-161221303082014435.htm
>> tóm tắt: để thâu tóm với giá rẻ cổ phiếu samsung trên sàn, Chủ tịch samsung đã đem cổ phần một công ty không niêm yết định giá rất cao để hoán đổi lấy cổ phần cố chủ tịch để lại để save tax.

2/ Một loạt lãnh đạo công ty Hàn thuộc 1 chaebol bị điều tra vì nghi vấn nhận tặng cổ phần hộ (parking) để save tax cho chủ.

Câu chuyện viết trên để thấy sau 20 năm, Hàn Quốc vẫn vậy, không đổi. Và bài viết dành cho những người cũng đang trong hệ thống các tập đoàn ở Việt Nam tự làm phép so sánh và rút ra bài học cho mình nếu có thể là khi nào thì nên "quy khứ lai từ" (mượn từ của Đào Tiềm).
Văn cháu này ngửi mùi văn của Jochi Daigaku
 

Trục

Xe ngựa
Biển số
OF-36688
Ngày cấp bằng
6/6/06
Số km
25,526
Động cơ
792,009 Mã lực

vanchamngoan

Xe đạp
Biển số
OF-447194
Ngày cấp bằng
21/8/16
Số km
41
Động cơ
210,373 Mã lực
Văn cháu này ngửi mùi văn của Jochi Daigaku
Chia buồn là cháu không liên quan bạn đó haha.
Cháu còn không chơi coin, chứng quốc tế.
Đối tác còn cho cháu, cháu cho lại người khác mượn luôn.
Cháu thuộc thế hệ cũ, thiên về corporate finance hơn (Tài chính doanh nghiệp cổ điền). Giống chú fundraiser hơn.
Còn vào đây vì hứng thú với chú rachfan và coolpix là chính. Vì các chú ấy viết được nhiều cái cháu không nghĩ ra được.
Còn dân tài chính cháu nghĩ hầu hết có giọng na ná cháu thôi vì tài chính chính là con số được trừu tượng hoá nên bằng các khái niệm bằng chữ mà.
 

Gagarose

Xe điện
Biển số
OF-659342
Ngày cấp bằng
23/5/19
Số km
2,521
Động cơ
1,655,819 Mã lực
Nơi ở
Paracel Island & Spartly Island, VietNam
Tôi cũng bị lừa mua và đọc quyển đấy. Hồi đấy vừa ra trường đúng là tờ giấy trắng.
Có mấy quyển đọc được mà cụ, học hỏi được một số, ít nhất thì cũng mở mang được suy nghĩ tích cực và cày hardwork (chứ không như lớp trẻ bây giờ hơi tý là smart working, mịa làm như mèo mửa mà cứ đòi smart working)
Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm” của Kim Woo Chong Daewoo
Không Bao Giờ Là Thất Bại, Tất Cả Là Thử Thách - Chung Ju Yung Hyundai
Chỉ một con đường - Cha-Kyung Koo LG
 

CuongNguyenPhuc71

Xe container
Biển số
OF-797820
Ngày cấp bằng
21/11/21
Số km
9,730
Động cơ
195,808 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
cháu đó đợt lên đây khoe đầu tư tự do tài chính lâu nay lặn đâu rồi nhỉ =))
Em nghe mợ ấy tài tài thế là oánh theo con tác Đô Xi Mếch lỗ bà ló một mớ tướng. Đổi lại được bài học. Vửa rồi nghe tư vấn cắt lỗ con Vích đi mọe ló mớ tướng nữa... Ai zà. Từ bi trừ không tin bố con thèng một lằn lào lữa
 

omerta77

Xe container
Biển số
OF-35686
Ngày cấp bằng
21/5/09
Số km
5,511
Động cơ
807,733 Mã lực
Huyndai hay một số hãng xe Hàn đi lên từ lắp ráp linh kiện nhập khẩu, hợp tác với các hãng Nhật, Mỹ rồi từng bước tự chủ, sản xuất, (Trường Hải đang làm theo cách này), xe họ bán ra dc người dân ủng hộ cao, một phần vì tinh thần dân tộc mặt khác xe nội địa rẻ hơn đáng kể so với hàng nhập. Từng bước phát triển như vậy cùng với chính phủ bảo trợ phía sau nên rất vững chắc.
Trước xem phim thấy dân nó ủng hộ các sp của Đại hàn dân quốc rất ghê. Thậm chí nó còn tự hào. Đấy chắc cũng là 1 trong những lý do các hãng nội địa có cơ hội phát triển.
Việt Nam mà làm được việc này thì tốt cho các hãng nội địa.
 

Marble Trans

Xe tăng
Biển số
OF-841470
Ngày cấp bằng
10/10/23
Số km
1,772
Động cơ
107,852 Mã lực
Korea về công nghiệp, công nghệ chắc chỉ ngại China trên thế giới này.
 

vanchamngoan

Xe đạp
Biển số
OF-447194
Ngày cấp bằng
21/8/16
Số km
41
Động cơ
210,373 Mã lực
Cụ đọc thuế thừa kế vụ Samsung đó, bố làm tỉ phú mà con nhận thừa kế từ bố khéo rớt chức tỉ phú luôn.
Nó đau đớn nhất và ảnh hưởng tới suy nghĩ cháu nhất là đoạn này:
Cứ vào thứ năm hàng tuần kể từ tháng 10/2020, sẽ có một đoàn xe ô tô Genesis và Mercedes màu đen đến Tòa án Quận Trung tâm Seoul. Tất cả những người trên xe sẽ xuống và sau một ngày lấy lời khai, đoàn xe kể trên lại đến đón người đi. Nhóm người này chính là các giám đốc điều hành cũ và hiện tại của Samsung, gã khổng lồ điện tử của Hàn Quốc.[...]
Tuy y nhiên, ông Lee có thể trở lại tù tùy thuộc vào kết quả của cuộc điều tra hiện tại, vốn đã chứng kiến 8 giám đốc điều hành của Samsung bị kết tội và 3 người bị bỏ tù cho đến nay. Tổng cộng, 11 giám đốc điều hành, bao gồm cả Lee, đang bị điều tra về hành vi thao túng giá cổ phiếu và gian lận kế toán tại các công ty Samsung vào năm 2015, điều mà các công tố viên tin rằng là yếu tố quan trọng đối với kế hoạch của Lee để kế nhiệm cha mình làm chủ tịch Samsung.

Trông người mà ngẫm đến ta. Hồi cháu đọc là thế. 20 năm nữa liệu đó có là mình. Mình sinh ra, phấn đầu, nhờ cha mẹ cho đầu óc thông tuệ chân tay đầy đủ nên cũng vươn lên được vị trí "gia nô" thời hiện đại cho họ, nhưng liệu số phận mình có giống như những người ở đất nước kia không, khi họ cùng văn hoá, cùng mọi thứ với mình.
Nếu biết trước có cách tự tìm con đường khác không. Hoặc đoán được lúc nào đến lượt mình để có chuẩn bị.
 

BMZ_Z4

Xe điện
Biển số
OF-83
Ngày cấp bằng
31/5/06
Số km
2,648
Động cơ
1,187,110 Mã lực
Nó đau đớn nhất và ảnh hưởng tới suy nghĩ cháu nhất là đoạn này:
Cứ vào thứ năm hàng tuần kể từ tháng 10/2020, sẽ có một đoàn xe ô tô Genesis và Mercedes màu đen đến Tòa án Quận Trung tâm Seoul. Tất cả những người trên xe sẽ xuống và sau một ngày lấy lời khai, đoàn xe kể trên lại đến đón người đi. Nhóm người này chính là các giám đốc điều hành cũ và hiện tại của Samsung, gã khổng lồ điện tử của Hàn Quốc.[...]
Tuy y nhiên, ông Lee có thể trở lại tù tùy thuộc vào kết quả của cuộc điều tra hiện tại, vốn đã chứng kiến 8 giám đốc điều hành của Samsung bị kết tội và 3 người bị bỏ tù cho đến nay. Tổng cộng, 11 giám đốc điều hành, bao gồm cả Lee, đang bị điều tra về hành vi thao túng giá cổ phiếu và gian lận kế toán tại các công ty Samsung vào năm 2015, điều mà các công tố viên tin rằng là yếu tố quan trọng đối với kế hoạch của Lee để kế nhiệm cha mình làm chủ tịch Samsung.

Trông người mà ngẫm đến ta. Hồi cháu đọc là thế. 20 năm nữa liệu đó có là mình. Mình sinh ra, phấn đầu, nhờ cha mẹ cho đầu óc thông tuệ chân tay đầy đủ nên cũng vươn lên được vị trí "gia nô" thời hiện đại cho họ, nhưng liệu số phận mình có giống như những người ở đất nước kia không, khi họ cùng văn hoá, cùng mọi thứ với mình.
Nếu biết trước có cách tự tìm con đường khác không. Hoặc đoán được lúc nào đến lượt mình để có chuẩn bị.
Ý cụ là đau đớn cho nhân dân khi tiền bạc tập trung vào Lee mà đổi lại chỉ là con số năm kia, hay là đau đớn cho Lee vì đổi con số năm kia lấy kết quả của gian lận để bảo vệ fortune.
Em nói thế chứ không hỏi đâu, vì 2 bên đều phải đánh đổi và tùy thời điểm mà sự cân bằng được lựa chọn, được thể hiện ra. Sau đó 1 thời gian có khi cán cân lại phải điều chỉnh lại nữa.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top