[Funland] Nhờ các cụ tư vấn mua đất mộ?

prado2012

Xe container
Biển số
OF-141245
Ngày cấp bằng
9/5/12
Số km
6,671
Động cơ
451,645 Mã lực
Em vừa lên CV Thiên Đức (Phú Thọ) mua 02 Slot (đơn/ cạnh nhau), "dự trù" cho các cụ
1 Slot + khuôn viên ~3,5m2 -> 125tr (Gồm phí QL 50 năm)
Cảnh quan môi trường đẹp, cảm giác yên tâm ạ.
Chỗ này khuôn viên gia đình họ bán bao nhiêu một lô hả cụ?
 

Tomy Trọc

Xe tăng
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-501623
Ngày cấp bằng
30/3/17
Số km
1,505
Động cơ
191,574 Mã lực
Tuổi
31
Nơi ở
Hà Nội
2 cụ nhà em năm nay gần 70, nhưng mới biết hàng xóm xung quanh đã mua phần đất mộ từ lâu lắm rồi, nên gọi em về bàn xem mua đất như nào? ở đâu?
Em thì em chả để ý gì về cái này bao giờ, trước cứ nghĩ sau khi mất thì phường sẽ bố trí nơi chôn cất cho các cụ, nhưng sau khi đi tìm hiểu sơ bộ tình hình xung quanh thì quả thật là nghĩa trang phường đã hết chỗ từ lâu, giờ mà muốn chắc chắn thì phải đi tìm mua ở nơi khác trước, có thể là các nghĩa trang phường khác, hoặc công viên vĩnh hằng do tư nhân đầu tư. Công viên vĩnh hằng thì em thấy giá cao quá, còn các nghĩa trang phường khác thì phải có khẩu và đủ tuổi (>70t) mới mua được.

Vì vậy em tạo post này nhờ các cụ có kinh nghiệm tư vấn giúp em xem:
1. Nếu muốn mua phường khác thì có nên đặt thẳng vấn đề với bên nghĩa trang? Hay phải có người quen bảo lãnh mới mua được? Nếu đặt vấn đề với bên nghĩa trang thì làm sao biết được ai là người có vai trò quyết định để nói chuyện? (vì hình như việc này ko phải là chính thống nên k làm việc trực tiếp tại ủy ban được?)
2. Mặt bằng giá trung bình hiện nay tại Hà Nội là bao nhiêu? Bao gồm những gì? Sau khi mua thì có gì chứng minh là vị trí mộ đấy là của mình không? (về mặt pháp lý ấy, tránh việc đến lúc cần thì lại phát sinh vấn đề)
3. Nếu k mua được thì có nên mua đất ruộng có quy hoạch nghĩa trang ko? Hoặc đất ruộng nói chung?

Em cũng mới tìm hiểu về vấn đề này, nên nếu có câu hỏi nào "ngu ngu" mong các cụ thông cảm
Cám ơn các cụ nhiều!!!
Bố vợ em đang ở công viên vĩnh hằng mà cụ mợ. Giá quá là bình dân luôn. Nhà em mua là 34tr/đôi. Cơ mà không cho mua trước đâu, phải có 1 trong 2 cụ qua đời mới được mua slot còn lại ở cạnh. Hơn thế nữa thường 1 trong 2 cụ qua đời trước thì sẽ làm ở Văn Điển gửi tạm 1 thời gian (tùy gia đình) rồi chuyển lên. Cụ thứ 2 thì có slot ở trên ý rồi nên khi mất là chuyển thẳng lên ý làm hóa thân rồi đưa thẳng ra luôn. Rất tiện
 

prado2012

Xe container
Biển số
OF-141245
Ngày cấp bằng
9/5/12
Số km
6,671
Động cơ
451,645 Mã lực
E có hộ khẩu ah? Chỉ là ko biết giá cả với thủ tục thế nào.
Thế em trực tiếp xuống đấy hỏi xem còn không. Hiện những lô còn lại vị trí ko đẹp và quản lý chán lắm ko đc như khu đầu đâu.
 

Possible

Xe tải
Biển số
OF-618888
Ngày cấp bằng
26/2/19
Số km
314
Động cơ
104,511 Mã lực
Hà nội hết chỗ rồi xin xỏ nhờ vả làm cái gì
Nhà em mới mua năm nay lạc hồng viên hoà bình mua 17-25tr/m tuỳ hướng. Họ sẽ bán theo lô, ví dụ tầm 40-50m là từ 8-12 ngôi. Chắc cũng có những lô diện tích nhỏ hơn đặt dc từ 2-4 ngôi.
Còn đẹp thì phải lên cv thiên đức phú thọ thấy bảo khuôn viên to đẹp hơn ạ. Lên thiên đức xa hơn nên nhà em ngại cuối cùng chỉ đi xem và chốt hoà bình.
Cụ có nắm được giá mộ đôi ở LHV HB giờ khoảng bn tiền ko ạ?
 

latdat

Xe buýt
Biển số
OF-11681
Ngày cấp bằng
21/11/07
Số km
745
Động cơ
537,174 Mã lực
Thế em trực tiếp xuống đấy hỏi xem còn không. Hiện những lô còn lại vị trí ko đẹp và quản lý chán lắm ko đc như khu đầu đâu.
Hỏi trực tiếp quản trang à cụ? Cụ có thông tin cụ thể thì cho e xin. E sợ xuống đấy lớ ngớ lại qua mấy cầu thì mệt lắm.
 

Hunz

Xe buýt
Biển số
OF-321697
Ngày cấp bằng
30/5/14
Số km
911
Động cơ
294,580 Mã lực
Nơi ở
Thiên đường
Chỗ này khuôn viên gia đình họ bán bao nhiêu một lô hả cụ?
Một lô của nó là 18m2, nhưng mua 1/2 cũng được thì phải vì em mua 45m2, ghi địa chỉ thành 2,5ô. Giá thì tùy khu, khu em mua hồi 2022 là 14tr/m2 dịch vụ 50năm. Cát táng (trôn cốt/tro) hay nhất táng (để nguyên) là do mình tự chọn miễn là trong giới hạn số lượng trên diện tích. Nhưng chi phí mua đất là 1 phần thôi, phần xây dựng, trang trí trên đó mới đáng kể.
 

truongvoky1981

Xe tăng
Biển số
OF-417823
Ngày cấp bằng
21/4/16
Số km
1,192
Động cơ
218,730 Mã lực
Cụ có nắm được giá mộ đôi ở LHV HB giờ khoảng bn tiền ko ạ?
Search cái rồi gọi đến cty mà hỏi cụ ạ. Cty cũng đóng ở hà nội có sale chăm sóc y như cụ mua nhà thôi. Sau đó họ sẽ hẹn lịch cụ xuống xem các khu rồi đàm phán giá thêm 1 chút.
 

elitek

Xe buýt
Biển số
OF-67418
Ngày cấp bằng
30/6/10
Số km
837
Động cơ
420,899 Mã lực
Nơi ở
0975..9611.6.9
Cát bụi trở về với cát bụi. Tốt nhất là thả tro trôi sông. Tôi sẽ làm như vậy. Ko phải quyến luyến gì cả. Khi thân này mất ngũ uẩn tan rã không còn gì nữa. Được sinh ra là con người là đã may mắn hạnh phúc rồi. End Game.
 

Mr Ham choi

Xe buýt
Biển số
OF-83397
Ngày cấp bằng
20/1/11
Số km
675
Động cơ
420,715 Mã lực
Em hỏi nhờ trên Yên Kỳ, Bất Bạc giờ bao tiền một ngôi ạ? giá dịch vụ đi
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top