Em không nghỉ sẽ có viễn cảnh này. Việc làm vẫn tập trung chính ở tp lớn như HN. Bỏ phố về rừng với người trẻ sẽ không là trào lưu lâu dài dc, vì rừng hay biển đều không phải chỗ định cư dài lâu cho giới trẻ
Nghèo thì HN và ĐN hay ở đâu cũng khổ.
Vừa tiền thì biết co kéo là sống dc.
Giàu thì HN hay ĐN đều đáng sống.
Do vậy, cái cần làm là kiếm tiền chứ không phải di chuyển chỗ ở.
Biển 4 số mà sang tên cụ thì mất biển đẹp. Biển 5 số mà cụ mua của họ thì không sang tên định danh cho cụ được. Chủ cũ làm giấy ủy quyền cho cụ dùng thôi, cà vẹt mang tên chủ cũ.
Hà Nội hay SG sau này cũng vậy, dân đi 1-2h bằng oto hoặc tàu để vào trung tâm làm việc.
HN đã quy hoạch các thành phố vệ tinh từ lâu, giờ là lúc xây dựng. sau dân sẽ tự dãn ra thôi.
Hòa Lạc, Xuân Mai, Sóc Sơn, Mê Linh,
Cụ nói đúng thực trạng. Về các tp nhỏ, mua đất rộng xây nhà 10 tỷ biệt thự ngon lành. Sạch sẽ, thoáng đãng hơn hẳn HN.
Đúng là F1 thì lại phải đi HN học DH và kiếm việc vất vả
Con em năm ngoái thi vào 10, riêng việc chở nó đi học thêm cả tuần đã thấy oải lắm rồi. Vợ thì căng thẳng lo hồ sơ với con. Được cái nó học tốt nên đỗ cả 2 trường Nguyễn Huệ và CNN. Nói chung thi vào 10 là cả 1 vấn đề lớn.
Em vừa xây xong cái nhà thờ cho gia đình trên mảnh đất các cụ để lại. Rất hài lòng, lâu lâu chạy về thắp hương. ạChủ yếu là tạo lập ra 1 nơi sau này con cháu thế hệ sau về tụ họp khi có việc.